โครงการนักเรียนทรัพย์ธานีสดใส สุขภาพจิตดีสมวัย
สุขภาพจิตซึ่งโดยธรรมชาติภาวะทางจิตใจมีการเปลี่ยนแปลงตามสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆตัวของผู้นั้นโลกปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งทางด้านเศรษฐกิจสังคม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง สุขภาพจิตของคนเราจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนตามสิ่งแวดล้อมของบุคคลนั้นและปัญหาที่พบบ่อยในวัยเรียน วัยรุ่นเกิดจากภาวะต่างๆการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายฮอร์โมนความคิดที่พัฒนาขึ้นตามช่วงอายุคนโกงในโลก ออนไลน์การโดนดูถูกหรือบูลลี่และวัยรุ่นเป็นเป้าหมายของมิจฉาชีพออนไลน์ในการล่อลวงได้ง่ายไม่ว่าจะจะเป็น การรังแกบนโลกออนไลน์การติดเกม การพนันออนไลน์เป็นต้นซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุการเกิดปัญหาสุขภาพจิต เด็กและเยาวชนทำให้เกิดอาการภาวะซึมเศร้าที่อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายได้ภาวะความวิตกกังวลหลายหลายด้าน มักจะแสดงออกโดยการโมโหหงุดหงิดอารมณ์ขึ้นขึ้นขึ้นลงลง ดังนั้น องค์การอนามัยโลกหรือ (WHO) ได้กำหนดทักษะชีวิตที่วัยรุ่นควรฝึกฝนเพื่อเป็นการเพิ่มขีด ความสามารถจัดการกับชีวิตของตนเองได้เป็นอย่างดีการเรียนรู้วิธีการจัดการกับอารมณ์ความสุขเศร้าการจัดการ ความเครียดและแนวทางการควบคุมระดับความเครียดเพื่อให้เกิดพฤติกรรมในทางที่ถูกต้องเหมาะสมเป็นต้น โครงการนักเรียนทรัพย์ธานีสดใส สุขภาพจิตตีสมวัย จึงถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นกลไกในการส่งเสริมทักษะเหล่านี้ เพื่อให้นักเรียนมีสภาวะจิตใจที่เข้มแข็ง พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง และสามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีในสังคมปัจจุบันอย่างยั่งยืน
-
เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพจิตที่เหมาะสมตามช่วงวัย
กลุ่มเป้าหมายมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพจิตที่เหมาะสมตามช่วงวัย มากกว่าร้อยละ 70
-
เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีภาวะสุขภาพจิตที่ดีขึ้นหลังเข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกิจกรรมของชั้นเรียนครบทุกกิจกรรมหลังเข้าร่วมโครงการ มากกว่าร้อยละ 60
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน90
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ประชุมคณะทํางานและผู้ที่เกี่ยวข้อง
-ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมประชุมและคณะทํางาน (15คน30บาท1มื้อ ) เป็นเงิน450 บาท
1 มีนาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569450 บาท -
จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ในเเรื่องการดูแลสุขภาพจิตสําหรับเด็ก
-ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จํานวน 90 คน * มื้อละ30บาท2 มื้อ เป็นเงิน 5,400 บาท -ค่าอาหารกลางวัน จํานวน 90 คo * มื้อละ 50 บาท เป็นเงิน 4,500 บาท -ค่าวิทยากรจํานวน 2 คน * 3 ชม.ชม.ละ600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท -ค่าวัสดุอุปกรณ์ (แฟ้ม,สมุด,ปากกา) เป็นเงิน 2,750 บาท -ค่าถ่ายเอกสาร จํานวน 90ชุด5บาท เป็นเงิน450 บาท -ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.20*2.4 เมตร จํานวน 1ป้าย เป็นเงิน 450 บาท
1 มีนาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 256917150 บาท -
คัดเลือกแกนนํานักเรียนเพื่อเป็นแกนนําในการเป็นเครือข่ายการดําเนินงานสุขภาพจิตในโรงเรียนและชุมชนและอบรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพจิตที่เหมาะสมตามช่วงวัยแก่แกนนํา(ไม่มีค่าใช้จ่าย)
เพื่อเป็นแกนนําในการเป็นเครือข่ายการดําเนินงานสุขภาพจิตในโรงเรียนและชุมชนและอบรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพจิตที่เหมาะสมตามช่วงวัยแก่แกนนํา(ไม่มีค่าใช้จ่าย)
ถึงบาท -
คัดเลือกแกนนํานักเรียนเพื่อเป็นแกนนําในการเป็นเครือข่ายการดําเนินงานสุขภาพจิตในโรงเรียนและชุมชนและอบรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพจิตที่เหมาะสมตามช่วงวัยแก่แกนนํา(ไม่มีค่าใช้จ่าย)
-ค่าวัสดุอุปกรณ์(ฟิวเจอร์บอร์ด กระดาษบรู๊ฟ ปากกาเคมี เยื่อกาว)
1 มีนาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 25692400 บาท -
คัดเลือกแกนนํานักเรียนเพื่อเป็นแกนนําในการเป็นเครือข่ายการดําเนินงานสุขภาพจิตในโรงเรียนและชุมชนและอบรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพจิตที่เหมาะสมตามช่วงวัยแก่แกนนํา(ไม่มีค่าใช้จ่ายถึงบาท
-
เดินรณรงค์เรื่องการดูแลสุขภาพจิตเด็กในชุมชนถึงบาท
-
คัดเลือกแกนนํานักเรียนถึงบาท
1.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องการดูแลสุขภาพจิต 2.กลุ่มเป้าหมายมีภาวะสุขภาพจิตที่ดีขึ้น 3.กลุ่มเป้าหมายนําความรู้ที่ได้ไปใช้กับตัวเองและเผยแพร่ให้กับบุคคลใกล้ชิด
| ชื่อเอกสาร | ผู้ส่ง | ||
|---|---|---|---|
| 1 | ไฟล์ข้อเสนอโครงการ ครั้งที่ 1 (.pdf) @13 มี.ค. 2569 | กองทุนตำบลจะนะ |
