กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการออกกำลังกายแอโรบิคเพื่อสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ทำนบ
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการออกกำลังกายแอโรบิคเพื่อสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2569
กลุ่มเต้นแอโรบิคศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 1
  1. นางสาวอลิษา ช่วยพันธ์
ต.ทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
  1. ร้อยละของผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องในด้านการส่งเสริมสุขภาพร่างกาย และการดูแลตนเอง โดยการออกกำลังกายแบบเต้นแอโรบิค

     

  2. ร้อยละของผู้เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและจิตใจที่ดี ลดภาวะเสี่ยงจากการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ
    0

     

  3. ร้อยละของผู้เข้าร่วมโครงการตระหนักและเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน
    0

     

description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

การออกกำลังกายเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งต่อการมีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ รวมทั้งมีภูมิต้านทานโรค เนื่องจากสภาพสังคมปัจจุบัน มีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้สภาพร่างกายอ่อนแอ หลายคนมองข้ามการออกกำลังกาย หลายคนอ้างไม่มีเวลา บางคนเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงอิริยาบถในชีวิตประจำวันเป็นการออกกำลังกาย จึงเป็นสาเหตุให้สุขภาพอ่อนแอลง และอาจจะประสบกับปัญหาการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ ตามมา เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคเครียด และโรคที่มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับชีวิตของคนเรา นอกจากเพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลความเจ็บป่วยมีภูมิต้านทานโรคแล้ว ยังลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านการรักษาพยาบาลของประชาชน เป็นการส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมการออกกำลังกายได้ใช้เวลาว่างให้เป็นปะโยชน์ พร้อมทั้งเป็นการเสริมสร้างความรักความสามัคคี และสัมพันธภาพที่ดีต่อกันของสมาชิกในชุมชนและครอบครัว การเต้นแอโรบิคเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ส่งผลให้สุขภาพกายและจิตใจสมบูรณ์แข็งแรง ดังนั้น กลุ่มเต้นแอโรบิคศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 1 ตำบลทำนบ จึงได้จัดทำโครงการออกกำลังกายเต้นแอโรบิคเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2569 ขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้มีการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นให้ประชาชนเกิดความตระหนัก ความตื่นตัวในการออกกำลังกาย เห็นความสำคัญและประโยชน์ของการออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ผ่อนคลายความเครียด เสริมสร้างความสามัคคี และที่สำคัญการออกกำลังกายยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอีกด้วย

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมการให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในด้านการส่งเสริมสุขภาพร่างกาย และการดูแลตนเองโดยการออกกำลังกายแบบเต้นแอโรบิค

     

  2. เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมเพื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรงและจิตใจที่ดี ลดภาวะเสี่ยงจากการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ

     

  3. เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมที่ตระหนักและเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน

     

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. เด็ก เยาวชน ประชาชน และเจ้าหน้าที่
    30
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 พฤษภาคม 2569 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. ประชุมวางแผนจัดทำโครงการ กำหนดผู้รับผิดชอบโครงการ

    ประชุมวางแผนจัดทำโครงการ กำหนดผู้รับผิดชอบโครงการ

    1 พฤษภาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569

     

    0 บาท
  2. ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้ที่สนใจในพื้นที่ทราบ

    ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้ที่สนใจในพื้นที่ทราบ

    1 พฤษภาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569

     

    0 บาท
  3. กิจกรรมอบรมให้ความรู้

    กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้
    - ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 1 มื้อๆละ70 บาท 30 คน เป็นเงิน 2,100 บาท - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน 2 มื้อๆละ 30 บาท 30 คน เป็นเงิน 1,800 บาท - ค่าวิทยากร จำนวน 5 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท - ค่าจ้างทำป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.5 เมตร x 3.00 เมตร เป็นเงิน 765 บาท - ค่าจัดซื้อเครื่องขยายเสียงครบชุด เป็นเงิน 10,000 บาท

    1 พฤษภาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569

     

    17665 บาท
  4. กิจกรรมอบรมให้ความรู้การออกกำลังกายเต้นแอโรบิค

     

    ถึง

     

    บาท
  5. กิจกรรมการออกกำลังกายเต้นแอโรบิค
    • ค่าตอบแทนครูผู้นำออกกำลังกายวันละ 1 ชั่วโมงๆละ 200 บาท สัปดาห์ละ 3 วัน เดือนละ 12 วัน ทั้งหมด 40 วัน เป็นเงิน 8,000 บาท
    1 พฤษภาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569

     

    8000 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

สามารถเฉลี่ยจ่ายได้ทุกรายการ

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

9.1 ผู้เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพที่แข็งแรงและสุขภาพจิตที่ดี 9.2 ผู้เข้าร่วมโครงการได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม 9.3 ผู้เข้าร่วมโครงการได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ 9.4 ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
ชื่อเอกสารผู้ส่ง
1 ไฟล์ข้อเสนอโครงการ ครั้งที่ 1 (.pdf) @31 มี.ค. 2569 กองทุนตำบลทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลาโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2569 10:41 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 31 มี.ค. 2569 12:06 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5