กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด ปี2569

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด ปี2569
ชมรมอาเนาะบูเก๊ะตา
  1. นายอรรถนันท์ สถาวรณ์
  2. นายสาหาวัน มาเลาะ
  3. นายมุสตากีม มามะ
  4. นายไฮกาดาโอะ
  5. นายนัสรุดดิน มือลี
สวนสาธารณะโต๊ะดาตู บูเก๊ะตา
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ เป็นการพัฒนาร่างกายและจิตใจ ช่วยป้องกันโรคและ ปรับปรุงร่างกายที่ทรุดโทรมให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรง รวมทั้งเป็นการสร้างเสริมสุขภาพให้คนมีพัฒนาการทางด้านร่างกายสติปัญญา อารมณ์และสังคมก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ การเล่นกีฬาทำให้รู้จักการทำงานร่วมกันเป็นทีม ปลูกฝังความสามัคคีของผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้เป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเคารพในกฎระเบียบ กติการและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในปัจจุบันได้มีสื่อและสิ่งยั่วยุต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อเด็กและเยาวชนเกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งอาจจะทำให้เยาวชนหลงผิดปฏิบัติตนไปในทางที่ไม่ควรหรืออาจจะเกิดจากการคบเพื่อนไม่ดีชักชวนกันไปมั่วสุมอบายมุขต่างๆ ที่สร้างปัญหาให้แก่สังคม

ชมรมอาเนาะบูเก๊ะตา จึงเห็นสมควรจัดทำโครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด ประจำปี ๒๕๖๙ ขึ้น เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนในชุมชนที่มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลหันมาเล่นกีฬาในเวลาว่าง เพราะนอกจากจะได้ฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลแล้วยังได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และยังใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้เป็นโยชน์

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

     

  2. เพื่อสร้างเสริมสุขภาพจิตใจ อารมณ์และสังคมที่ดีตามช่วงวัยที่เหมาะสม

     

  3. เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีทักษะในการเล่นกีฬาอย่างถูกวิธี รู้จักกฏ กติกา และมารยาทในการเล่นกีฬา และเป็นคนที่มีน้ำใจเป็นนักกีฬา

     

  4. เพื่อแก้ไขปัญหาให้ห่างไกลจากยาเสพติด สื่ออินเตอร์เน็ตและอบายมุขต่างๆ

     

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

๑.เด็กและเยาวชนในเขตเทศบาลตำบลบูเก๊ะตา จำนวน ๔๐ คนแบ่งเป็น ๒ รุ่นดังนี้ -รุ่นอายุ ๑๐-๑๕ ปี จำนวน ๒๐ คน -รุ่นอายุ ๑๖-๓๕ ปี จำนวน ๒๐ คน ๒.ผู้เกี่ยวข้องจำนวน ๑๐ คน

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 พฤษภาคม 2569 30 กันยายน 2569
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. กิจกรรมอบรมทักษะกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพ

    ๑. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้ารับการอบรมและผู้ที่เกี่ยวข้อง จำนวน ๒ รุ่นๆ ละ ๑ วันๆ ละ ๒๐ คนๆ ละ ๒ มื้อๆ ละ ๒๕ บาท เป็นเงิน ๒,๐๐๐.- บาท ๒. ค่าอาหารกลางวันสำหรับผู้เข้ารับการอบรมและผู้ที่เกี่ยวข้อง จำนวน ๒ รุ่นๆ ละ ๑ วันๆ ๒๐ ละคนๆ ละ ๑ มีอๆ ละ ๕๐ บาท เป็นเงิน ๒,๐๐๐.- บาท ๓. ค่าวัสดุอุปกรณ์
    -ค่าสมุด จำนวน ๔๐ เล่มๆ ละ ๘ บาท เป็นเงิน ๓๒๐.- บาท -ปากกา จำนวน ๔๐ ด้ามๆ ละ ๕ บาท เป็นเงิน ๒๐๐.- บาท -กระเป๋า จำนวน ๔๐ ใบๆ ละ ๒๐ บาท เป็นเงิน ๘๐๐.- บาท รวมเป็นเงิน ๑,๓๒๐.- บาท ๔. ลูกฟุตบอลสำหรับใช้ฝึกอบรมและฝึกทักษะ จำนวน ๕ ลูกๆ ละ ๕๐๐ บาท
    เป็นเงิน ๒,๕๐๐.-บาท ๕. ค่าจัดทำประตูฟุตบอล ขนาด ๕.๕๐ x ๒.๒๐ เมตร จำนวน ๑ ชุดๆ ๗,๗๘๔ บาท
    เป็นเงิน ๗,๗๘๔.-บาท ๖. ค่าตาข่ายประตูฟุตบอล ขนาด ๕.๕๐ x ๒.๒๐ เมตร จำนวน ๓ ชุดๆ ละ ๒,๔๐๐ บาท
    เป็นเงิน ๒,๔๐๐.- บาท ๗.ค่ามาร์กโคน จำนวน ๔๐ ชิ้น ๆ ละ ๒๐ บาท
    เป็นเงิน ๘๐๐.- บาท ๘. ค่าป้ายไวนิลขนาด ๒.๕๔ x ๑.๒ เมตร จำนวน ๑ ผืนๆ ละ ๗๕๐ บาท
    เป็นเงิน ๗๕๐.- บาท ๙. ค่าสมมนาคุณวิทยากร จำนวน ๒ คนๆ ละ ๓ ซม.ๆ ละ ๖๐๐ บาท จำนวน ๒ วัน
    เป็นเงิน ๓,๖๐๐.- บาท รวมเป็นเงิน ๒๙,๙๓๔.-บาท (-สองหมื่นสองพันสามร้อยห้าสิบสี่บาทถ้วน-)

    1 พฤษภาคม 2569 ถึง 30 กันยายน 2569

     

    15000 บาท
  2. ส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด

     

    ถึง

     

    บาท
  3. กิจกรรมส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด

     

    ถึง

     

    บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

๑. เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ๒. เด็กและเยาวชนมีสุขภาพจิตใจดี อารมณและสังคมที่ดีตามช่วงวัยที่เหมาะสม ๓. เด็กและเยาวชนมีทักษะในการเล่นกีฬาอย่างถูกวิธี รู้จักกฎ กติกา มีมารยาทที่ดีในการเล่นกีฬา และเป็นคนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ๔. เด็กและเยาวชนห่างไกลจากยาเสพติด สื่ออินเตอร์เน็ตและอบายมุขต่างๆ

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลบูเก๊ะตาโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2569 14:01 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 29 เม.ย. 2569 10:21 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5