กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการการมีส่วนร่วมของชุมชนในการคัดกรองโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ปี 2561

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกาะเปาะ

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการการมีส่วนร่วมของชุมชนในการคัดกรองโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ปี 2561

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เกาะเปาะ

รพ.สต.เกาะเปาะ

รพ.สต.เกาะเปาะ

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานโรคเรื้อรัง

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 ร้อยละผู้สูงอายุได้รับการคัดกรองสุขภาพ

 

90.00
2 ร้อยละ ผู้สูงอายุได้รับการส่งเสริมสุขภาพ

 

50.00

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1. เพื่อให้ประชาชนอายุ 35ปีขึ้นไปได้รับการตรวจคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นเพื่อค้นหาโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง 2.เพื่อวางแผนดำเนินการป้องกันและแก้ไขโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงของประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ

1.ผู้สูงอายุได้รับการคัดกรองสุขภาพร้อยละ90 2.ผู้สูงอายุได้รับการส่งเสริมสุขภาพร้อยละ 50

1.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 866
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 20/06/2018

กำหนดเสร็จ : 28/09/2018

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 กลวิธีที่๑.คัดกรองประชากรเป้าหมายที่มีอายุ ๓๕ ปีขึ้นไป

ชื่อกิจกรรม
กลวิธีที่๑.คัดกรองประชากรเป้าหมายที่มีอายุ ๓๕ ปีขึ้นไป
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

  กิจกรรมที่ ๑.๑ จัดประชุมชี้แจงการคัดกรองกลุ่มเป้าหมาย การดูแล/ติดตามคัดกรองกลุ่มเป้าหมายแก่อาสาสมัครสาธารณสุข วันที่ 20 มิถุนายน 2561      1. หมวดค่าวัสดุ
         - ค่าวัสดุในการตรวจคัดกรองหาระดับน้ำตาลในเลือด  จำนวน 9 กล่อง(900ชุด)ๆละ  1,900 บาท     เป็นเงิน 17,100 บาท      2. หมวดค่าใช้สอย         - ค่าอาหารกลางวันและเครื่องดื่มสำหรับอาสาสมัครสาธารณสุขที่เข้าร่วมประชุม   จำนวน 38 คน X 50 บาท X 1 มื้อ X 1 วัน     เป็นเงิน 1,900  บาท         - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับอาสาสมัครสาธารณสุขที่เข้าร่วมประชุม จำนวน 38 คน X 25 บาท X 2 มื้อ X 1 วัน เป็นเงิน 1,900   บาท         - ค่าติดตามโดยอาสาสมัครสาธรณสุขในการตรวจคัดกรองหาระดับน้ำตาลในเลือด จำนวน 38 คน X 100  บาท X 6 ครั้ง     เป็นเงิน 22,800 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
ถึง
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
43700.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 43,700.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

ประชากรกลุ่มเป้าหมายได้รับการคัดกรองภาวะเสี่ยงต่อภาระโรค METABOLIC ร้อยละ90


>