โครงการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
-
ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 6 บ้านวงฆ้อง
-
ร้อยละของประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน10.00
-
ร้อยละประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง20.00
-
เพื่อแก้ปัญหาประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน10.005.00
ร้อยละของประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานลดลง
-
เพื่อแก้ปัญหาประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง20.0015.00
ร้อยละประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูงลดลง
-
กลุ่มวัยทำงาน23
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง345
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
โครงการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
ด้านกิจกรรมบริการ
1.อบรมฟื้นฟูแกนนำสุขภาพในการดำเนินงานตามโครงการและกำหนดเป้าหมายในการดำเนินงาน งบประมาณ 5,050 บาท
2.ดำเนินการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงในกลุ่มประชากร อายุ 35 ปีขึ้นไป งบประมาณ 13,595 บาท
3.จัดอบรมให้ความรู้กลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง งบประมาณ 7,250 บาท
ถึงผลผลิต 1.เพื่อตรวจและคัดกรองผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูงในกลุ่มประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป มากกว่าร้อยละ 90
2.เพื่อสนับสนุนกิจกรรมให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงและกลุ่มเสียงได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคและสามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องในการป้องกันและรักษาโรค ผลลัพธ์ ประชาชนเห็นความสำคัญของการตรวจดูแลสุขภาพในการตรวจหาโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันอัตราการป่วย ความพิการหรือเสียชีวิตให้น้อยลง25895.00 บาท
ประชาชนเห็นความสำคัญของการตรวจดูแลสุขภาพในการตรวจหาโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันอัตราการป่วย ความพิการหรือเสียชีวิตให้น้อยลง
