กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ความรู้เรื่องยาเสพติด โรคเอดส์ เพศศึกษา และการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตาขีด

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ความรู้เรื่องยาเสพติด โรคเอดส์ เพศศึกษา และการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตาขีด

โรงเรียนบ้านงิ้วแบ้

1.นายอธิวัชร์กิตติเจริญสินชัย
2.นายคนึงเกตุปาน
3.นายชัชชีวันสีสอน
4.นางศิริมนต์ เกียรติชูศักดิ์
5.นางสาวสิริกาญจน์สามารถ

โรงเรียนบ้านงิ้วแบ้

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานสิ่งเสพติด , แผนงานกลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 จำนวนผู้เสพรายใหม่วัยเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี(คน)

 

20.00
2 ร้อยละของประชาชนที่มีพฤติกรรมเพศสัมพันธ์เสี่ยง

 

20.00

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อลดจำนวนผู้เสพรายใหม่วัยเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี

จำนวนผู้เสพรายใหม่วัยเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี ลดลงเหลือ(คน)

20.00 25.00
2 เพื่อแก้ปัญหาประชาชนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงเพศสัมพันธ์

ร้อยละของประชาชนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงเพศสัมพันธ์

20.00 25.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 120
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 01/10/2017

กำหนดเสร็จ : 30/09/2018

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ความรู้เรื่องยาเสพติด โรคเอดส์ เพศศึกษา และการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

ชื่อกิจกรรม
อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อให้ความรู้เรื่องยาเสพติด โรคเอดส์ เพศศึกษา และการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

อบรมให้ความรู้ จัดนิทรรศการโครงการ งบประมาณ 1.ค่าจ้างจัดทำป้ายนิทรรศการโครงการ 60160 ซม. 6 ชุด ๆละ 850 บาท เป็นเงิน 5,100 บาท 2.ค่าจ้างอาหารว่าง จำนวน 240 ชุด (เช้า-บ่าย) ชุดละ 20 บาท เป็นเงิน 4,800 บาท 3.ค่าจ้างทำเอกสารประกอบการอบรม จำนวน 120 ชุด ๆ ละ 20 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท 4.ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์โคงการฯ ขนาด 43 เมตร เป็นเงิน 1,500 บาท 5.ค่าจ้างวิทยากรจากหน่วยงานอื่น จำนวน 5 คน ๆ ละ 1,800 บาท เป็นเงิน 9,000 บาท 6.ค่าอาหารกลางวันวิทยากรพร้อมอาหารว่าง (เช้า-บ่าย) จำนวน 5 คน ๆ ละ 120 บาท เป็นเงิน 600 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้นโครงการ 23,400 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
ถึง
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

1.ผู้เข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 ได้ตระหนักและเห็นคุณค่าของความเป็นชาย/หญิง ในสังคม ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ ได้เสริมสร้างภูมิคุมกันพฤติกรรมทางเพศ 2.ผู้เข้่าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 มีพฤติกรรมปฏิเสธพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการดำรงชีวิตได้ 3.ผู้เข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 ความเข้าใจ เกี่ยวกับปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร และรู้จักหน้าที่ความรับผิดชอบ

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
23400.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 23,400.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.ผู้เข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 ได้ตระหนักและเห็นคุณค่าของความเป็นชาย/หญิง ในสังคม ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ ได้เสริมสร้างภูมิคุมกันพฤติกรรมทางเพศ
2.ผู้เข้่าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 มีพฤติกรรมปฏิเสธพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการดำรงชีวิตได้
3.ผู้เข้าร่วมโครงการ ร้อยละ 100 ความเข้าใจ เกี่ยวกับปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร และรู้จักหน้าที่ความรับผิดชอบ


>