กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการคัดกรองมะเร็งเต้านม/มะเร็งปากมดลูก/

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการคัดกรองมะเร็งเต้านม/มะเร็งปากมดลูก/
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโล๊ะจูด
  1. นางสาวยุพาทองเมือง
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโล๊ะจูด
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
  1. สตรีกลุ่มเป้าหมายอายุ๓๐-๖๐ปีป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกจำนวน๑คน
    1.00

     

  2. สตรีกลุ่มเป้าหมายอายุ๓๐-๖๐ปีป่วยเป็นเต้านมจำนวน๑คน
    1.00

     

  3. สตรีกลุ่มเป้าหมายอายุ๓๐-๖๐ปีตรวจคลำพบก้อนที่เต้านมจำนวน๑คน
    1.00

     

description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

เนื่องจากปัจจุบันประชากรไทย จะพบปัญหาทางด้านสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้เป็นปัญทางด้านสาธารณสุข ฉะนั้นการป้องกันและการส่งเสริมสุขภาพให้กับประชาชนจึงมีความสำคัญยิ่ง โดยเฉพาะโรคมะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุด พบได้ในสตรีตั้งแต่วัยสาวจนถึงวัยชรา พบมากที่สุดในช่วงอายุ ๓๐ –๖๐ ปีมะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่สามารถป้องกันได้และพบว่าการตรวจวินิจฉัยและการรักษาผู้ที่มีความผิดปกติของปากมดลูกได้ตั้งแต่ระยะก่อนเป็นมะเร็งตามขั้นตอนที่ถูกต้องเหมาะสมและทันเหตุการณ์ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ได้เล็งเห็นความสำคัญและกังวลกับผลของการตรวจและไม่เห็นความสำคัญของการตรวจมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม เป้าหมายในแต่ละปี มีความยากลำบากในการติดตาม ทำให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโล๊ะจูดต้องมีการรณรงค์และจำเป็นต้องใช้เครือข่ายด้านสุขภาพที่มีอยู่ในชุมชนช่วยในการดำเนินงาน ดังนั้นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโล๊ะจูด ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้จัดทำโครงการรณรงณ์ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม ในกลุ่มเสี่ยงให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. 1. เพื่อให้สตรีกลุ่มเป้าหมาย 30-60 ปีได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี Pap Smear
    155.00

    ร้อยละของสตรีกลุ่มเป้าหมาย 30-60 ปีได้รับการตรวจคะฃัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี Pap Smear

  2. 2.สตรีกลุ่มเป้าหมาย 30-60 ปีได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตัวเองแบบง่ายๆ
    155.00

    ร้อยละของสตรีกลุ่มเป้าหมาย 30-60 ปีได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
    1190
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 พฤศจิกายน 2561 30 เมษายน 2562
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. ประชาสัมพันธ์โครงการ

    1.ประชาสัมพันธ์โครงการต่อชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่นอสม. ค่าไวนิลโครงการ กว้าง1.2 เมตรx2 เมตร จำนวน 1 ป้าย ราคา 500 บาท ค่าไวนิลประชาสัมพันธ์โครงการ กว้าง1.2 เมตรx2 เมตร จำนวน 1 ป้าย ราคา 500 บาท

    ถึง

    ประชาชนรับรู้เรื่องโครงการโดยทั่วถึง

    1000.00 บาท
  2. การติดตามตรวจมะเร็งปากมดลูกเชิงรุก

    จัดอบรมให้ความรู้เรื่องโรคมะร็งเต้านมและโรคมะเร็งปากมดลูกจำนวน155 คน ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 155 คน คนละ 35 บาทเป็นเงิน 5,425 บาท ค่าอาหารว่าง จำนวน 155 คน คนละ 25 บาทจำนวน 2มื้อ เป็นเงิน 7,750บาท ค่าวัสดุในการอบรม เป็นเงิน 2,825 บาท

    ถึง

     

    16000.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

๑.สตรีกลุ่มเป้าหมายอายุ๓๐-๖๐ปีมีแรงจูงใจในการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดและมะเร็งเต้านม และการดูแลตนเองในการป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม
๒.สตรีกลุ่มเป้าหมายอายุ๓๐-๖๐ปีให้ความร่วมมือ มาตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านมมากขึ้นจากปีที่ผ่านมา

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
ยุพา ทองเมืองโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2561 00:00 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 12 ก.พ. 2562 14:01 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5