กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

ชมรมคนรักสุขภาพ (แบบแอโรบิค)

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองนาสาร
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
ชมรมคนรักสุขภาพ (แบบแอโรบิค)
ชมรมคนรักสุขภาพ (แบบแอโรบิค)
ศาลาอเนกประสงค์ชุมชนศรีเวียง
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ด้วยในปัจจุบันวิถีชีวิตของคนเป็นไปอย่างเร่งรีบในการเดินทางไปทำงาน ดังนั้นการบริโภคอาหารจึงต้องพึ่งพาอาหารจานด่วน มีทั้งไขมันและคอเลสเตอรอลสูง ภาวะเครียด พฤติกรรมต่างๆเหล่านี้ก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพมากมาย ได้แก่ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจ และโรคหลอดเลือด ซึ่งแนวโน้มผู้ป่วยจะมีมากยิ่งขึ้น ดังนั้นชมรมชมรมคนรักสุขภาพ (แบบแอโรบิค) จึงตระหนักดีว่า การที่ชาวชุมชน เด็ก เยาวชน และคนทุกกลุ่มวัยได้หันมาออกกำลังกายอย่างถูกวิธีด้วยวิถีไทย แบบแอโรบิคส่งผลให้สุขภาพดีทั้งใจและกาย สามารถเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคได้เป็นอย่างดี ลดโรค และลดภาวะตึงเครียด และมีส่วนร่วมการดูแลสุขภาพของตนเอง ครอบครัว และคนในชุมชน

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. .เพื่อสนับสนุนให้คนในชุมชนมีสุขภาพที่ดีทั้งใจและกาย ลดโรค ลดภาวะเครียด ได้ผลดีและต่อเนื่อง
    30.00

    คนในชุมชนมีสุขภาพที่ดีทั้งใจและกาย ลดโรค ลดภาวะเครียด ได้ผลดีและต่อเนื่อง

  2. เพื่อส่งเสริมให้ เด็ก เยาวชน และคนในชุมชนมีกิจกรรมออกกำลังกาย ได้ถูกต้อง ถูกวิธี ปลอดภัยได้ผล 100% และทุก ๆ วัน อย่างน้อยวันละ 30 คน
    30.00

    ด็ก เยาวชน และคนในชุมชนมีกิจกรรมออกกำลังกาย ได้ถูกต้อง ถูกวิธี ปลอดภัยได้ผล 100% และทุก ๆ วัน อย่างน้อยวันละ 30 คน

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    30
  2. กลุ่มวัยทำงาน
    30
  3. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
    30
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. โดยออกกำลังกายแบบแอโรบิคทุกวัน จันทร์ – เสาร์ หยุดวันอาทิตย์

     

    ถึง
    1. ค่าตอบแทนผู้นำออกกำลังกายแบบแอโรบิค 1 ชั่วโมง/วัน ชั่วโมงละ 200.- บาท เป็นเวลา 300 วัน เป็นเงิน 60,000.- บาท

    2. ค่าเช่าค่าตอบแทนผู้ควบคุมดูแลเครื่องเสียง วันละ 65 บาท เป็นเวลา 300 วัน เป็นเงิน 19,500.- บาท

    79500.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?
  1. คนในชุมชนดูแลสุขภาพตนเองด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิคอย่างต่อเนื่อง 2.เสริมสร้างให้คนในชุมชน มีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกาย อารมณ์ สังคม จิตใจ
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
userเทศบาลเมืองนาสารโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2561 12:37 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 5 ธ.ค. 2561 15:02 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5