กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการค่ายเยาวชนรักสุขภาพต้านภัยอบายมุข โรงเรียนตาดีกานูรุลอามีน ม.1 ( ควนคูหา )

stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการค่ายเยาวชนรักสุขภาพต้านภัยอบายมุข โรงเรียนตาดีกานูรุลอามีน ม.1 ( ควนคูหา )
ชมรมตาดีกาในเขตเทศบาลตำบลบ่อทอง
  1. นายอิสมาแอ กือจิ
  2. นายอาบีดิง หะยีสาแม
  3. นายมูฮำหมัด ยูโซะ
  4. นางสาวแวมีเนาะ สะอิ
  5. นางสาวอามีราอามะ
  6. นายอิสมาแอ กือจิ
  7. นายอาบีดิง หะยีสาแม
  8. นายมูฮำหมัด ยูโซะ
  9. นางสาวแวมีเนาะ สะอิ
  10. นางสาวอามีราอามะ
อาคารอเนกประสงค์
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์

สภาพสังคมไทยในปัจจุบันนี้เป็นที่ยอมรับกันว่ามีความเจริญก้าวหน้าในการพัฒนาประเทศด้านเทคโนโลยี จนก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงหลายด้านประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความสะดวกสบายทางวัตถุมากขึ้นขณะเดียวกันความเสื่อมทางด้านจิตใจก็ทวีความรุนแรงมากขึ้นจนน่าวิตก ดังนั้น เพื่อให้เยาวชนเติบโตด้วยคุณภาพและเต็มเปี่ยมด้วยคุณธรรม จึงเห็นควรนำนักเรียนเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรมตามแนวทางของศาสนาให้รู้จักความคุมตัวเอง รู้จัก ลด ละ เลิก สิ่งที่ไม่ดีไม่งาม มุ่งประพฤติแต่สิ่งที่ดีงาม รู้หน้าที่ตนเองนำหลักทางศาสนามาใช้เป็นแนวทางปฏิบัติตนในชีวิตประจำวันได้ จึงเป็นหน้าที่ที่ศูนย์ตาดีกา นูรุลอามีน บ้านควนคูหาต้องหาวิธีป้องกันและแก้ไขปัญหาของนักเรียน โดยการพัฒนาจิตใจโดยโครงการค่ายเยาวชนรักสุขภาพต้านอบายมุขปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและค่านิยมที่ดีงามในแบบของอิสลาม เพื่อจะได้เติบโตเป็นคนดีมีคุณภาพและอยู่ในสังคมอย่างมีความสุขรวมถึงเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้รับการพัฒนาจิตใจอยู่บนพื้นฐานของคุณธรรม จริยธรรม ทั้งในด้านระเบียบวินัย ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ สุจริต รับผิดชอบ กตัญญูกตเวทีและมีจิตสาธารณะและเพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้ใช้ประโยชน์ในการใช้เวลาว่างด้วยการฝึกอบรมตนเองให้เป็นผู้นำที่ดีและมีความสามารถซึ่งเป็นที่ต้องการของสังคมยุคปัจจุบัน

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. 1.กิจกรรมเข้าค่าย จะทำให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้การใช้ชีวิตกลางแจ้ง การออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง
    0.00

     

  2. 2.กิจกรรมให้ความรู้ด้านสุขภาพอนามัย การปฏิบัติตนเพื่อให้ปลอดภัยจากยาเสพติด และอาบายมุขต่างๆ
    0.00

     

  3. 3.กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ ให้เยาวชนได้ละลายพฤติกรรม และปรับแนวความคิดการทำงานร่วมเป็นหมู่คณะ สร้างความสัมพันธ์ในชุมชน
    0.00

     

  4. 4.นำหลักทางศาสนามาเป็นหลักการดำเนินชีวิต เพื่อสุขภาพที่ดี
    0.00

     

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    94

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 เมษายน 2562 30 กันยายน 2562
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
  1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้

    ค่าวิทยากร 3 ชม.ๆละ 400 บ.× 2 วัน = 2,400 บาท ค่าอาหารกลางวัน 94 คนๆละ 50 บ./มื้อ× 2 วัน = 9,400 บาท ค่าอาหารว่าง 94 คนๆละ 25บ./มื้อ× 40 มื้อ× 2 วัน = 18,000 บาท ค่าวัสดุ1,300 บาท ค่าไวนิล 800 บาท

    ถึง

     

    32700.00 บาท

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

1.เด็กและเยาวชนกลุ่มเป้าหมาย ได้รับการดูแลและส่งเสริมสุขภาพ แลชะการปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง และต่อเนื่อง 2.นักเรียนเข้าร่วมอบรมและทำกิจกรรมการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และค่านิยม อย่างมีความสุข 3.นักเรียนประพฤติปฏิบัติตน ดำเนินชีวิต และเคารพกฎ เป็นแบบอย่างที่ดีงามทั้งในด้านระเบียบวินัย ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ สุจริต
รับผิดชอบ และกตัญญูกตเวที 4.นักเรียนสามารถท่องจำ และมีความรู้ความเข้าใจตามที่กำหนดในคู่มือ พร้อมทั้งสามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติศาสนกิจตามคำสั่งใช้ของ ศาสนาได้

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลบ่อทองโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2562 10:09 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 1 เม.ย. 2562 11:17 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5