โครงการรณรงค์รู้ทันภัยยาเสพติด
-
นายมะเภาซี สาหะ
-
นายซุหรี เจะมิง
-
นางสาวดามิยาอ์ มะลี
-
นายอับดุลเลาะ สือนิ
-
นายอับดุลเลาะ เจ๊ะเฮง
ยาเสพติดเป็นปัญหาสำคัญระดับชาติที่รัฐบาลถือเป็นนโยบายที่ต้องเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างจริงจัง ทั้งนี้เพราะปัญหายาเสพติดที่มีการแพร่ระบาดในทุกพื้นที่ของประเทศไทยได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกขณะส่งผลกระทบต่อการพัฒนาประเทศด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งทางด้านการเมือง และความมั่นคงของประเทศ ประกอบกับกลุ่มเด็กและเยาวชนเป็นวัยที่อยากรู้อยากลอง จึงถูกชักจูงให้ใช้สิ่งเสพติดได้ง่าย จากปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ สังคม ความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ทำให้คนเกิดอารมณ์เครียด มีปัญหาทางด้านจิตใจ จึงหันไปใช้สิ่งเสพติดเพื่อลดความเครียดของจิตใจลง โรงเรียนเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและชุมชน นอกจากให้ความรู้ในด้านต่างๆ แก่นักเรียนแล้วยังต้องมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลสุขภาพพลานามัยให้สมบูรณ์อยู่เสมอ แต่ในสภาพปัจจุบันปัญหายาเสพติดซึ่งมาในรูปแบบและวิธีการต่างๆ แพร่หลายเข้าไปสู่เยาวชนและสถานศึกษาต่างๆ มากยิ่งขึ้น ทางศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) สุเหร่าคลองบือเระ จึงมีความจำเป็นที่จะหาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดดังกล่าวมิให้เกิดขึ้นในศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) สุเหร่าคลองบือเระ
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน140
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
- กิจกรรมจัดนิทรรศการ - กิจกรรมประกวดแข่งขัน
ค่าตอบแทนคณะกรรมการ 300 บ. X4 คน = 1,200 บ.
ค่าอาหารกลางวัน 50บ. X140คน = 7,000 บ.
ค่าจัดนิทรรศการ 2700 บ. X3 ตาดีกา = 8,100 บ.
ค่ารางวัล 2,500 บ. X3 รางวัล
-อานาซีด –ชาย –หญิง = 2,500 บ.
-เรียงความปัญหาของยาเสพติด –ชาย–หญิง = 2,500 บ.
-กุตบะห์โทษของยาเสพติด –ชาย –หญิง = 2,500 บ.
=รวมเป็น 7,500 บ.
ค่าเช่าเต็นท์ 800 บ. X3 เต็นท์ = 2,400 บ.
ค่าเครื่องเสียง = 3,000 บ.
ค่าจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ = 720 บ.
ถึง1) เด็กนักเรียนตาดีกามีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงพิษภัยยาเสพติดที่มีผลต่อร่างกาย สุขภาพอนามัย
2) นักเรียนมีภูมิคุ้มกันห่างไกลจากยาเสพติด
3) มีแกนนำนักเรียนต่อต้านยาเสพติดในสถานศึกษา
4) ทุกภาคส่วนของสังคมเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา
29920.00 บาท
1) เด็กนักเรียนตาดีกามีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงพิษภัยยาเสพติดที่มีผลต่อร่างกาย สุขภาพอนามัย 2) นักเรียนมีภูมิคุ้มกันห่างไกลจากยาเสพติด 3) มีแกนนำนักเรียนต่อต้านยาเสพติดในสถานศึกษา 4) ทุกภาคส่วนของสังคมเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา
