โครงการบริโภคดี ชีวีมีสุข
-
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้มั่งเน้นการสร้างสุขภาพมากกว่าการซ่อมสุขภาพ ดังนั้นจึงมีการกำหนดยุทธศาสตร์ในการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ โดยมุ่งเน้นปัจจัยพื้นฐาน 4 ประการได้แก่ ด้านสุขภาพจิต การออกกำลังกาย การอนามัยสิ่งแวดล้อม และอาหารสะอาดปลอดภัย ซึ่งจะน50.00
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้มุ่งเน้นการสร้างสุขภาพมากกว่าการซ่อมสุขภาพ ดังนั้นจึงมีการกำหนดยุทธศาสตร์ในการดำเนินงานอย่างเป็นระบบ โดยมุ่งเน้นปัจจัยพื้นฐาน 4 ประการได้แก่ ด้านสุขภาพจิต การออกกำลังกาย การอนามัยสิ่งแวดล้อม และอาหารสะอาดปลอดภัย ซึ่งจะนำไปสู่สุขภาวะที่ดีด้วย ปัจจัยพื้นฐานด้านอาหารนับว่าเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพของประชาชน การจัดการอาหารที่ดี นอกจากจะคำนึงถึงรสชาติและ ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในอาหารเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะคำนึงถึงรสชาติแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในอาหารเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหาร เจ้าของร้านขายของชำและประชาชนต้องมีความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องเกี่ยวกับการสุขาภิบาลอาหารทุกขั้นตอน และตระหนักถึงความสำคัญในการประกอบอาหารที่สะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภค ดังนั้น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกาวะได้เห็นความสำคัญของการปรับปรุงให้ถูกต้องได้มาตรฐานจึงได้จัดทำโครงการอาหารปลอดภัย เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคได้รับอันตรายหรือพิษภัยจากอาหาร ตามหลักสุขาภิบาลอาหารต่อไป
-
ลดการปนเปื้อนสารเคมีในอาหาร50.0025.00
ร้อยละของตัวอย่างอาหารที่ตรวจพบสารปนเปื้อน 6ชนิด มีสารเคมีตกค้างในอาหาร ลดลง
-
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด0
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง200
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
จัดอบรมประชาชนและผู้ประกอบการ
จัดอบรมประชาชนและผู้ประกอบการ
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ
จัดอบรมประชาชนและผู้ประกอบการ จำนวน 200 คน โดยงบประมาณ ๑. ค่าอาหารกลางวันในโครงการฯจำนวน 200 คน จำนวน 200 X 50 บาท X 1 มื้อ เป็นเงิน 10,000บาท ๒. ค่าอาหารว่างในโครงการฯจำนวน 200 คน จำนวน 200 X 25 บาท X 2 มื้อ เป็นเงิน 10,000 บาท ๓. ค่าจัดซื้อวัสดุ/อุปกรณ์ ในการจัดโครงการ. จำนวน 200 ชุด 200 X 30 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท ๔.. ค่าไวนิล ขนาด.........X………..x………1,000 บาท
รวมเป็นเงินทั้งสิ้น27,000.- บาท(สองหมื่นเจ็ดพันบาทถ้วน)
ถึง1.ประชาชนมีความรู้ ความตระหนัก และพฤติกรรมที่ถูกต้องด้านสุขาภิบาลอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหารผ่านเกณฑ์มาตรฐานท้องถิ่นทุกแห่ง ผู้ประกอบการและผู้นำชุมชนสามารถเผยแพร่ความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหารสู่ผู้บริโภคในชุมชนได้
27000.00 บาท
๑. ประชาชนในเขตพื้นที่เป้าหมายได้บริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัยปราศจากสารเคมีและสิ่งปนเปื้อน ๒. ประชาชนมีความรู้และพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ถูกต้องอันจะส่งผลให้มีสุขภาพแข็งแรง และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
