tune
โครงการป้องกันโรคขาดมือถือไม่ได้
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการป้องกันโรคขาดมือถือไม่ได้
อสม. ชุมชนละหาร์
-
นางการีหม๊ะ อาแวดราแม
-
น.ส.ปัทมาวดี บินกาเจ
-
นายมะนาเซเจ๊ะโก๊ะ
-
นางเจ๊ะรอเมาะอาแวบือซา
-
น.ส.นูรีซา เจ๊ะอูเซ็ง
เขตชุมชนบ้านละหาร์
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม
ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะติดโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ตโดยเฉพาะคนเป็นพ่อเป็นแม่ จนบางครั้งละเลยการทำหน้าที่ของตนไปสาเหตุหนึ่งมาจากการเลี้ยงดูลูกด้วยเครื่องมือไอที ส่งผลให้พัฒนาการด้านอีคิวหรือด้านอารมณ์ลดลงตามด้วยปัญหาสุขภาพ เช่น สายตาสั้นสมาธิสั้น โรซึมเศร้าร้ายแรงถึงขั้นฆ่าตัวตายอสม. บ้านละหาร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการการป้องกันโรคขาดมือถือไม่ได้ ขึ้น
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
-
1.เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้โทรศัพทืมือถือในชีวิตประจำวัน 2. เพื่อป้องกันการเกิดโรคขาดมือถือไม่ได้0.00
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
-
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน10
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน20
-
กลุ่มวัยทำงาน20
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
3 กุมภาพันธ์ 2563
30 กันยายน 2563
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
-
1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ เรื่อง มหันต์ภัยมือถือ และผลเสียต่อสุขภาพ ทำอย่างไรไม่ได้ติดโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ จนเสียสุขภาพ และการป้องกันโรคขาดมือถือไม่ได้
- ค่าป้ายโครงการ(ขนาด 1X2 เมตรๆละ 250 บาท จำนวน 1 ป้าย เป้นเงิน 600 บาท 2. ค่าอาหาร (50 คนๆละ 50 บาท จำนวน 1 มื้อ) เป็นเงิน 2,500 บาท 3. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (50 คนๆละ 25 บาท จำนวน 2 มื้อ) เป็นเงิน 2,500 บาท
ถึง10400.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?
- เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือในชีวิตประจำวัน และมีปรับเปลี่ยนการเลี้ยงดูของพ่อแม ผู้ปกครองด้วมมือถือ โดยการหันมาใส่ใจ ดูแล บุตรหลานในการใช้ชีวิตและดูและสุขภาพกายและสุขภาพจิตได้ดีขึ้น 2. ทำให้ป้องกันการเกิดโรคขาดมือถือไม่ได้ ได้มากขึ้น
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลบูเก๊ะตาโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2563 00:00 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 6 ม.ค. 2563 10:33 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5
