tune
โครงการชุมชนร่วมใจทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุง มูงป้องกันไข้เลือดออก
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการชุมชนร่วมใจทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุง มูงป้องกันไข้เลือดออก
อสม. บ้านเจ๊ะยอ
-
นางรุสไนยนีมาหะหมัดรอซารี
-
นายอาซินาพ
-
นายนิโซ๊ะ นาพี
-
นางซีติแลฮอ อับดุลรอนิง
-
นางกาย๊ะอาลี
เขตชุมชนบ้านเจ๊ะยอ
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
โรคไข้เลือดเป็นโรคติดต่อที่มียุงลายบ้านและยุงลายสวนเป็นแมลงพาหะนำโรคที่สำคัญการระบาดของโรคไข้เลือดออกเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ดังนั้นจึงมีความจำเป็นจะต้องป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดจำนวนของยุงลายในพื้นที่และเพื่อดทราบความเสี่ยงการเกิดโรคในพื้นที่ต่อไป อสม. เจ๊ะยอ เล้งเห็นความสำคัญจึงได้จัดโครงการชุมชนร่วมใจทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุง มุงป้องกันกันไข้เลือดออก ขึ้น
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
-
1. เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือโรคไข้เลือดออก ก่อนฤดูการระบาด 2. เพื่อเป็นการป้องกัน่และควบคุมการขยายพันธ์ุของยุงลาย3.เพื่อให้ประขาชนมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออกและวิธีการป้องกัน50.00
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
-
กลุ่มวัยทำงาน0
-
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ0
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง50
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
3 กุมภาพันธ์ 2563
30 กันยายน 2563
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ เรื่อง ความรุ้เกี่ยวกับยุง ชนิดและโรคต่างๆ ที่เกิดจายุง ,การควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก,การส่งเสริมใช้ชุมชนปลูกพืชไล่ยุง 2. กิจกรรมรณรงคืสำรวจและทำลายแหละเพาะพันธุ์ยุงลาย ,รณรงค์ Big cleaning day โดยใช้มสตรการ 3 เก็บ บวก 5 ส ในชุม
- ค่าป้ายโครงการ (ขนาด 1X2 เมตรๆละ 250 จำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน 600 บาท2. ค่าอาหาร 50 คนๆละ 50 บาท เป็นเงิน 2,500 บาท 3. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 50 คนๆละ 25 บาท จำนวน 2 มื้อ เป็นเงิน 2,500 บาท 4. ค่าวิทยากร 5 ขัวโม่งๆละ 600 บาท เป้นเงิน 3,000 บาท
ถึง11100.00 บาท
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
- ประชาชนมีการเตรียมความพร้อมรับมือโรคไข้เลื้อดออก ก่อนฤดูการระบาดได้มากขึ้น
- ประชาชนสามารถป้องกันและควบคุมการขยายพันธุ์ของยุงลาย
- ประชาชนเกิดความตระหนักในเรื่องการควบคุมป้ัองกันโรคไข้เลือดออกและพร้อมที่จะให้ความร่วมือใรการกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ยุง่ลายอย่างต่อเนื่องและจริงจัง
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลบูเก๊ะตาโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2563 00:00 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5
