กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการให้ความรู้ผู้ปกครองเกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นของศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์มัสยิดดารุลอิฮซาน ประจำปีงบประมาณ 2563

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการให้ความรู้ผู้ปกครองเกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นของศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์มัสยิดดารุลอิฮซาน ประจำปีงบประมาณ 2563

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม

ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ประจำมัสยิดกดารุลอิฮซาน ประจำปีงบประมาณ 2563

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานความปลอดภัยทางถนน , แผนงานเด็ก เยาวชน ครอบครัว

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

1.จำนวนจุดเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตูเกี่ยวกับอัคคีภัย อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกะทันหัน โดยเฉพาะกับเด็กเล็ก เพราะเด็กมีความอยารู้อยากลอง โดยไม่ทราบถึงอันตราย การป้องกันและการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเป็นทักษะที่จำเป็นในการช่วยเหลืออผู้ป่วยในภาวะฉุกเฉิน การปฐมพยาบาลเบื่องต้นในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากที่ครูผู้ดูแลเด็กควรให้ความรู้ความเข้าใจแก่เด็กๆเป็นอย่างยิ่ง เพราะกิจกรรมแต่ละวันนั้น ก็มีการเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เกืฃิดขึ้นเป็นประจำ เช่น หัวแตก หัวโน เลือดกำเดาไหล เป็นลม ชักเกร็ง เป็นต้น นอกจากอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแล้ว ปัญหาการเกิดอัคคีภัยก็สามารถเกิดขึ้นได้ การเตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรครู นักเรียน ตลอดจนผู้ปกครองในการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและระงับเหตุอัคคีภัยที่จะเกิดและเตรียมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้เมื่อเกิดเหตุอัคคีภัยหรืออบัติเหตุต่างๆขึ้น จึงเป็นสิ่งที่ดี ดังนั้นศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์มัสยิดดารุลอิฮซาน จึงได้จัดโครงการให้ความรู้ผู้ปกครองเกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อให้บุคลากรครู ผู้ปกครอง และนักเรียนมีความรู้และทักษะการป้องกันตนเองและการปฐมพยาบาล และฝึกปฎิบัติเตรียมความพร้อมในเวลาที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง โดยสามารถแก้ปัญหาและให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้อย่างถูกต้องก่อรนำส่งสถานพยาบาล

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น :

กำหนดเสร็จ :

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 0.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?


>