โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในมัสยิดนูรุลอิสลามียะห์บ้านบูเกะบือราแงหมู่ที่ 3 ตำบลอาซ่อง
ปัจจุบันเกิดสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ซึ่งเป็นโรคติดต่ออันตรายเป็นตระกูลเดียวกับโรคซาร์สทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจอักเสบเฉียบพลันปอดอักเสบและมีภาวะแทรกซ้อน พบแหล่งกำเนิดจากเมืองอู่ฮั่นมลฑลหูเป่ยประเทศจีนจากที่มีผู้ป่วยมีอาการคล้ายปอดอักเสบและไข้หวัดใหญ่เป็นจำนวนมากจึงมีการเก็บตัวอย่างของคนไข้เหล่านี้ไปตรวจพบว่าเป็นเชื้อตัวเดียวกันกับโรคซาร์สและเมอร์สและมีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วหลายประเทศคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ได้ประกาศให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) มาตรการที่สำคัญคือการป้องกันตนเองมิให้สัมผัสกับโรคโดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัดหรือ มลภาวะและไม่อยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยไอหรือจาม รวมถึงการสวมหน้ากากอนามัยและการล้างมือปัจจุบันความเป็นอยู่ใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้มีการใช้ชีวิตสถานมัสยิด เป็นสถานที่ทางศาสนาซึ่งมีการรวมตัวเป็นจำนวนหลายๆคนสถานที่อาจมีการเกาะของเชื้อโรคได้ ทางมัสยิดนูรุลอิสลามียะห์บ้านบูเกะบือราแงหมู่ที่ 3 ได้ตระหนักถึงความสำคัญของป้องกันโรค และความสะอาดของสถานที่ดังกล่าวจึงได้จัดทำโครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID)-19ในมัสยิดเพื่อสร้างความตระหนักให้ประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา2019
-
1.เพื่อสร้างความตระหนักให้ประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคไวรัสโคโรนา 20190.00
ประชาชนมีความตระหนักในการเฝ้าระวังโรคไวรัสโควิด-19 ร้อยละ 100
-
2.เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 20190.00
มัสยิดปลอดเชื้อโรคไวรัสโควิด -19 ร้อยละ 100
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง100
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
โครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในมัสยิดนูรุลอิสลามียะห์บ้านบูเกะบือราแง หมู่ที่ 3 ตำบลอาซ่อง18 พฤษภาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 256311620.00 บาท
1.ประชาชนมีความตระหนักในการเฝ้าระวังโรคไวรัสโควิด-19 ร้อยละ 100 2.มัสยิดปลอดเชื้อโรคไวรัสโควิด -19 ร้อยละ100
