กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการเต้นบาสโลปเพื่อสุขภาพ

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนทราย
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการเต้นบาสโลปเพื่อสุขภาพ
กองทุนกลางพัฒนาหมู่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านเกาะเสือ ตำบลดอนทราย
  1. นางดวงตา เสนีย์
  2. นางแพ่ว ชุมเสน
  3. นางรวย อินทอง
  4. นางปราณี สุขชุม
  5. นางธนพรรณ ปันระสี
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ตามที่คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติหลักการให้กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงที่เกี่ยวข้องดำเนินยุทธศาสตร์แห่งชาติ “รวมพลังสร้างสุขภาพ เพื่อคนไทยแข็งแรง “ โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะทำให้ คนไทยอยู่เย็นเป็นสุขทั้งกายใจ สังคม และปัญญา จิตวิญญาณ มีสัมมาอาชีพ มีรายได้ ทำงาน ด้วยความสุขสามารถดำรงชีพบนพื้นฐานของความพอดี พอประมาณ อย่างมีเหตุผลมีครอบครัวอบอุ่นมั่นคงอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพชีวิตและทรัพย์สินเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ และช่วยเหลือเกื้อกูลกัน มีสุขภาพแข็งแรงและอายุยาว” หนึ่งในเป้าหมายที่สำคัญของมิติทางกาย คือ ให้คนไทยออกกำลังกายสม่ำเสมอ หมู่ที่ 2 บ้านเกาะเสือ ตำบลดอนทราย อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ต้องการสร้างกลุ่มเต้นบาสโลป ในชุมชน เพื่อให้ประชะชาชนในชุมชนมีทางเลือกในการสร้างสุขภาพของตัวเอง จึงได้กำหนดแนวทางการออกกำลังกาย ดังกล่าวสู่การปฏิบัติและการออกกำลังกายโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเสริมสมรรถภาพของร่างกายและลดความเสี่ยงหรือโอกาส การเป็นโรคที่เป็นปัญหาทางสาธารณสุข อีกทั้งเป็นกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์ในกลุ่ม ประชาชน ในพื้นที่รับผิดชอบ และเพื่อเป็นการบรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว จึงได้จัดโครงการเต้นบาสโลป เพื่อสุขภาพ เพื่อเป็นผู้นำทางด้านการออกกำลังกาย ประจำปี ๒๕๖๓

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. 1.เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลป
    0.00

    1.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลป ร้อยละ 80

  2. 2.เพื่อให้เป็นกิจกรรมที่จะสร้างความสัมพันธ์ในประชาชนในพื้นที่
    0.00

    2.ประชาชนมีความสามัคคีในชุมชน ร้อยละ 100

  3. 3.เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปที่ถูกต้อง และมีสุขภาพจิตที่ดี
    0.00

    3.กลุ่มเป้าหมายสามารถออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปที่ถูกต้อง และมีสุขภาพจิตที่ดี ร้อยละ 85

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มวัยทำงาน
    20
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มิถุนายน 2563 31 สิงหาคม 2563
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. สร้างเครือข่ายในการออกกำลังกาย
    • ค่าสมนาคุณวิทยากร ชั่วโงม.ละ 200 บาท วันละ 1 ชั่วโมง 3 ครั้ง/สัปดาห์ จำนวน 2 เดือน (8 สัปดาห์) เป็นเงิน 4,800 บาท
    1 มิถุนายน 2563 ถึง 31 สิงหาคม 2563

     

    4800.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปที่ถูกต้อง 2.กลุ่มเป้าหมายสามารถเป็นต้นแบบและออกกำลังกายด้วยการเต้นบาสโลปได้ 3.ทำให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลดอนทราย อ.ปากพะยูนโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2563 15:18 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 3 มิ.ย. 2563 12:55 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5