โครงการสร้างศักยภาพ อสม.เด็ก-เยาวชนกลุ่มชาติพันธุ์ เพื่อเฝ้าระวังโรคระบาดพื้นที่ชายแดนตะวันตก
-
พิทักษ์ บุณย์
-
เรืองกิตติ์ รักกาญจนันท์
-
วิภา จ้อยเจริญ
-
วิศิษฐ์ ปรียานนท์
-
นิศากร ประดิษฐ์
-
ด้วยประชาชนชาติพันธ์ุที่อาศัยในพื้นที่ชายแดนตะวันตกไทย-พม่า เขตตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จำนวนไม่น้อยเป็นประชาชนกลุ่มชาติพันธ์ุ(มอญ พม่า กะเหรี่ยง) ที่อ่านไม่ออกและเขียนภาษาไทยไม่ได้ เมื่อเกิดสถานการณ์ภัยพิบัติ หรือห้วงเวลาการเกิดโรคระบา300.00
-
1 เพื่อสร้างความรู้ในการเฝ้าระวังเรื่องภัยพิบัติและโรคระบาดในพื้นที่ชายแดน แก่เด็ก-เยาวชนชาติพันธุ์ในพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า1.004.00
มีเด็กและเยาวชนชาติพันธุ์มอญ - พม่า - กะเหรี่ยง เข้าร่วมกิจกรรมยุวชน อสม.ไม่น้อยกว่า 300 คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี มีผู้ปกครองได้รับความรู้และเฝ้าระวังเรื่องภัยพิบัติหรือโรคระบาดชายแดนไม่น้อยกว่า 700 คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
-
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน50
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน300
-
กลุ่มวัยทำงาน600
-
กลุ่มผู้สูงอายุ50
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง600
-
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]0
-
เด็กเล็ก - เยาวชน350
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ค่ายกิจกรรมฝึกอบรมเด็ก-เยาวชนชาติพันธุ์#ครั้งที่ 1 ถึง ครั้งที่ 4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรี เกี่ยวกับการเฝ้าระวังภัยพิบัติและโรคระบาดชายแดน
จัดค่ายกิจกรรมฝึกอบรมเด็ก-เยาวชนชาติพันธุ์#ครั้งที่ 1 ถึง ครั้งที่ 4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรี เกี่ยวกับการเฝ้าระวังภัยพิบัติและโรคระบาดชายแดน
1 พฤศจิกายน 2563 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2564ค่ายกิจกรรมฝึกอบรมเด็ก-เยาวชนชาติพันธุ์#ครั้งที่ 1 ถึง ครั้งที่ 4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรี เกี่ยวกับการเฝ้าระวังภัยพิบัติและโรคระบาดชายแดน ไม่น้อยกว่า 300 คน
64.00 บาท
ผู้เสนอโครงการฯมีความคาดหวังว่าโครงการจัดค่ายอบรมเด็ก-เยาวชน จะทำให้เด็กและเยาวชนชาติพันธุ์ในพื้นที่ชายแดนไม่น้อยกว่า 300 คน มีความรู้ และตระหนักถึงการเฝ้าระวังภัยพิบัติและโรคภัยในพื้นที่ชายแดน และสามารถเป็นผู้สื่อสารกับผู้ปกครองและประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยในชายแดนนไทย-พม่า เพื่อสร้างความเข้มแข็งเรื่องสุขภาวะชายแดนและบรรเทาภาระของเจ้าหน้าที่ส่วนท้องถิ่นพื้นที่ชมชนชายแดน ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
