แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตลิ่งชัน รหัส กปท. L4123
อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
จากการประเมินผลการเฝ้าระวังทางภาวะโภชนาการเด็ก (0-5 ปี) ในพื้นที่รับผิดชอบของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกือลองงวดที่ 2 (มกราคม 63-มีนาคม 63) พบว่าเด็กได้รับการตรวจโภชนาการ ร้อยละ 94.08 มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขกำหนดเกณฑ์ร้อยละ 75 สูงดีสมส่วน ร้อยละ 32.35มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขกำหนดเกณฑ์ร้อยละ 57 เด็กน้ำหนักน้อย ร้อยละ 6.29 เด็กเตี้ย ร้อยละ 29.47 และความครอบคลุมเด็ก 0-5 ปีได้รับวัคซีนตามเกณฑ์ ร้อยละ 32.31มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขกำหนดเกณฑ์ ร้อยละ 90 ซึ่งเด็กในวัยดังกล่าวกำลังมีการเจริญ เติบโตของสมอง สารอาหารโปรตีนมีความสำคัญต่อการพัฒนาด้านสมองหากไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา จะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสติปัญญาของเด็ก ซึ่งจะเป็นกำลังของประเทศชาติในอนาคต สาเหตุของปัญหาส่วนหนึ่งเกิดจากการขาดความรู้ด้านโภชนาศึกษาและด้านสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคของผู้ปกครอง เป็นผลให้เด็ก0-5 ปี ได้วัคซีนและรับสารอาหารไม่ครบถ้วนและมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ในการดำเนินการที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามเยี่ยมผู้ปกครอง แต่การเรียนรู้อย่างเป็นระบบ เป็นเรื่องที่ยังมีความจำเป็น เพื่อเป็นการลดปัญหาภาวะทุพโภชนาการในเด็ก 0-5 ปี ในเขตรับผิดชอบ ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกือลอง จึงจัดทำโครงการ สร้างเสริมภาวะโภชนาการพัฒนาการสมวัยเพื่อขอสนับสนุนงบประมาณกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น
-
1. เพื่อส่งเสริมโภชนาการและพัฒนาการที่เหมาะสมให้แก่เด็ก 0-5 ปีตัวชี้วัด : เด็กอายุ 0-5 ปี ทั้งหมดตามช่วงอายุที่กำหนดมีพัฒนาการสมวัย ร้อยละ 95 -เด็กอายุ 0-5 ปี มีรูปร่างสูงดีสมส่วน ร้อยละ 60ขนาดปัญหา 100.00 เป้าหมาย 95.00
-
2. เพื่อสร้างความงตระหนักและเห็นความสำคัญในโภชนาการ พัฒนาการที่สมวัย แก่ผู้ปกครองตัวชี้วัด : ผู้ปกครองตระหนักและเห็นความสำคัญของการมีโภชนาการและพัฒนาการที่สมวัยขนาดปัญหา 100.00 เป้าหมาย 95.00
- 1. ส่งเสริมภูมิคุ้มกันโรค สร้างเสริมโภชนาการพัฒนาการเด็ก ถึงบ้านรายละเอียด
1.ค่าจ้างทำป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์โครงการ ขนาด 1.5 x 3 เมตร จำนวน 1 ผืน x 1,000 บาท
2.ค่าอาหารกลางวันสำหรับอบรมให้ความรู้ผู้ปกครองและ . จำนวน 55 คน x 50 บาท x 1 มื้อ 3.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มสำหรับผู้ปกครอง จำนวน 55 คน x 25 บาท x 2 มื้อ 4.ค่าที่วัดส่วนสูงเด็กแบบนอน 1 ชุด 5.ค่าเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลแบบนอน 1 เครื่อง 6.ค่าจัดซื้อกระดานไม้เสริมพัฒนาการ จำนวน 20 ชุด ๆ ละ 250 บาท
7.ค่าตอบแทนสำหรับ อสม.ในการติดตามกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 55 คน x 50 บาท x 6 วัน 8.ค่าถ่ายเอกสาร -แบบคัดกรองโภชนาการ จำนวน 330 แผ่น x 1 บาท -แบบประเมินปริมาณสารอาหารที่เด็กได้รับ จำนวน 30 ชุด ๆ ละ 10 บาท 9.ค่าเบี้ยเลี้ยงเจ้าหน้าที่สำหรับออกพื้นที่บริการคัดกรองพัฒนาการเด็ก
จำนวน 5 คน x 120 บาท x 6 วัน 10. ค่าจัดซื้อชุดอุปกรณ์ป้องกันโรคสำหรับเข้าอบรม ให้แก่ผู้ปกครอง อสม. -ผ้าปิดจมูกยี่ห้อ Bio safe จำนวน 2 กล่อง x 300 บาท
-เจลล้างมือยี่ห้อเดทตอล ขนาด 200 ml. จำนวน 3 อัน x 200 บาท
11. ค่าสมนาคุณวิทยากร 300 บาท x 5 ชม. X 1 คน
รวมเป็นเงิน (เงินสี่หมื่นหนึ่งพันสี่ร้อยสามสิบบาทถ้วน)
เป็นเงิน 1,000 บาท เป็นเงิน 2,750 บาท เป็นเงิน 2,750 บาท เป็นเงิน 2,500 บาท เป็นเงิน 4,000 บาท เป็นเงิน 5,000 บาท เป็นเงิน 16,500 บาทเป็นเงิน 330 บาท เป็นเงิน 300 บาท
เป็นเงิน 3,600 บาท
เป็นเงิน 600 บาท เป็นเงิน 600 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท เป็นเงิน 1,500 บาท เป็นเงิน 1,500 บาท เป็นเงิน 41,430 บาท
งบประมาณ 41,430.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2564
ม. 2,6,9 ต.ตลิ่งชัน
รวมงบประมาณโครงการ 41,430.00 บาท
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1. เพื่อส่งเสริมภาวะโภชนาการเด็ก 0-5 ปี
2.เพื่อพัฒนาการที่สมวัยให้แก่เด็ก 0-5 ปี
3. เพื่อให้ผู้ปกครองตระหนักและเห็นความสำคัญของการมีโภชนาการและพัฒนาการที่สมวัย
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตลิ่งชัน รหัส กปท. L4123
อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตลิ่งชัน รหัส กปท. L4123
อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................