โครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยกีฬามวยไทย
-
นายฟิรฎอนอาแวเตะ
-
นางสาวนารีตาหามิ
-
นางสาวนูรไอนีเจะมะ
-
นางสาวนูรีฮันมูซอ
-
นางสาวสุไบดะห์สาและ
หลักการและเหตุผล (ระบุที่มาของการทำโครงการ)
มวยไทยเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของคนไทยที่สืบทอดกันมานาน เป็นทั้งการต่อสู้ป้องกันตัว กีฬา และใช้เป็นการออกกำลังกายซึ่งไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัดว่า เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัยใด แต่ถือได้ว่ามวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้และเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทยจนเป็นที่ยอมรับเผยแพร่ไปทั่วโลก
การออกกำลังกายด้วยกีฬามวยไทย โดยใช้ทุกส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นการออกหมัด เข่า ศอก เตะสูง เตะต่ำ ทั้งหมดล้วนส่งผลต่อการเผาผลาญไขมันทั้งสิ้น และยังช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนโลหิต ระบบการทำงานของหัวใจ ปอด ระบบการหายใจ และยังช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการตอบสนองอีกด้วยสภาเด็กและเยาวชนตำบลบ้านนอกได้เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายด้วยกีฬามวยไทยจึงจัดโครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยกีฬามวยไทยขึ้น เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต และสุขภาพของเด็กและเยาวชนในตำบลบ้านนอก
-
1 เพื่อเด็กและเยาวชนมีทักษะการออกกำลังกายด้วยกีฬามวยไทย 2 เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ได้รู้จักและอนุรักษ์กีฬามวยไทย 3 เพื่อให้เด็กและเยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์0.000.00
เด็กและเยาวชนมีทักษะการออกกำลังกายด้วยกีฬามวยไทย ร้อยละ 80%
เด็กและเยาวชนอนุรักษ์กีฬามวยไทย ร้อยละ 80%
เด็กและเยาวชนใช้เวลาว่างเกิดประโยชน์ ร้อยละ 80%
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน30
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมอบรมออกกำลังกายด้วยกีฬามวยไทย
ค่าตอบแทนวิทยากร ชม.ละ 300 บ. x 15 ชม.= 4,500 บ. ค่าอาหารกลางวัน 50 บ. x 3 มื้อ x 30 คน =4,500 บ. ค่าอาหารว่าง 25 บ. x 6 มื้อ x 30 คน =4,500 บ. ค่าไวนิล 2 ม. X 1.5 ม.= 750 บ. ค่านวมฝึกซ้อม คู่ละ 450 บ. x 4 คู่= 1,800 บ. ค่ากระสอบทราย จำนวน1 ลูก = 1,500 บ. ค่าเป้าล่อสั้น เป้าชก จำนวน 1 ชิ้น = 500 บ. ค่าเป้าล่อยาว เป้าเตะ จำนวน 1 ชิ้น = 700 บ. ค่าเป้าเอว จำนวน 1 ชิ้น = 1,250 บ.
1 มกราคม 2564 ถึง 31 มีนาคม 256420000.00 บาท
