โครงการเยาวชนจิตแจ่มใสห่างไกลยาเสพติด
-
จำนวนพื้นที่เสี่ยงต่อการมั่วสุมในชุมชน1.00
-
จำนวนผู้เสพรายใหม่วัยเด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี(คน)10.00
-
จำนวนผู้ที่ผ่านการบำบัดและกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติในชุมชน(คน)5.00
-
จำนวนนักเรียนที่เสพยาเสพติด(บุหรี่)5.00
-
เยาวชนกลุ่มเสี่ยง36.00
จากสถิติของสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดยาเสพติดซึ่งได้รวบรวมไว้ตั้งแต่ ปี 2541 จนถึงปัจจุบันพบว่าในจำนวนผู้เข้ารับการบำบัด46, 262คนพบว่าร้อยละ 50. 10มีอายุระหว่าง15 - 24 ปีซึ่งกำลังอยู่ในวัยรุ่นและวัยเรียน และร้อยละ 53. 80 เริ่มใช้ยาเสพติดครั้งแรกเมื่ออายุ15 - 19 ปีและยังพบอีกว่าอัตราการใช้ยาเสพติดในเพศชายและเพศหญิง มีโอกาสเกือบจะเท่ากันสาเหตุหนึ่งที่ทำให้วัยรุ่นเป็นเป้าหมายสำคัญของกลุ่มคนที่มุ่งผลประโยชน์จากยาเสพติดคือวัยรุ่นเป็นวัยที่มีความแปรปรวนทางอารมณ์และต้องการเป็นที่ยอมรับของกลุ่มเพื่อนฝูง โดยไม่ทันได้คิดว่าเรื่องใดเป็นเรื่องที่ถูกต้องประกอบกับการตัดสินใจของวัยรุ่นเป็นไปโดยไม่ได้รับคำปรึกษาและไม่ได้รับการสอนทักษะที่ถูกต้องจากผู้ใหญ่ เมื่อไม่สามารถจำกัดความต้องการของวัยรุ่นได้จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใหญ่ในสังคมจะต้องเสนอโอกาสให้วัยรุ่นได้รับทักษะชีวิตด้านต่างๆเพื่อนำไปใช้ในทางที่ถูกที่ควร
-
เพื่อให้เยาวชนตระหนักถึงการป้องกันตนเองในการห่างไกลยาเสพติด36.0036.00
เยาวชนตระหนักถึงการป้องกันตนเองในการห่างไกลยาเสพติดร้อยละ100
-
เพื่อส่งเสริมและพัฒนาชมรมทูบีนัมเบอร์วัน1.001.00
ส่งเสริมและพัฒนาชมรมทูบีนัมเบอร์วันจำนวน1ชมรม
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน70
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
จัดอบรมให้ความรู้
1.จัดอบรมให้ความรู้
- ค่าอาหารว่างผู้เข้ารับการอบรมจำนวน70คนๆ ละ 2 มื้อ ๆละ25บาทเป็นเงิน 3,500บาท - ค่าอาหารกลางวันผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 70คนๆละ 70 บาทเป็นเงิน 4,900บาท - ค่าตอบแทนวิทยากรจำนวน2คนๆ ละ 2ชั่วโมงๆ ละ 300บาทเป็นเงิน1,200บาท -ค่าป้ายไวนิลใช้ในการอบรม500บาท รวมเป็นเงิน 10,100 บาท (หนึ่งหมื่นหนึ่งร้อยบาทถ้วนบาทถ้วน)16 กรกฎาคม 2564 ถึง 16 กรกฎาคม 2564- ร้อยละของผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจ เรื่องยาเสพติดและเรื่องสุขภาพจิต (ร้อยละ 80 ) 2.พัฒนาให้มีการดำเนินงานตามโครงการทูบีนัมเบอร์วันในโรงเรียน จำนวน1ชมรม
10100.00 บาท
๑ ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเรื่องยาเสพติดและเรื่องสุขภาพจิตในวัยรุ่น ๒ มีการดำเนินงานตามโครงการทูบีนัมเบอร์วันในโรงเรียน
