กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 ข้อที่ 1.เพื่อประชาชนอายุ35 ปีขึ้นไปได้รับการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ข้อที่ 2.เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการเกิดผู้ป่วยรายใหม่ ข้อที่3.เพื่อให้อาสาสมัครสาธารณสุขมีอุปกรณ์เพียงพอในการตรวจคัดกรองและติดตามวัดความดันและเจาะน้ำตาลแก่กลุ่มเสี่ยง
ตัวชี้วัด : 1. ร้อยละ 90 ของประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปได้รับการ คัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง 2. กลุ่มเสี่ยงได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการเกิดผู้ป่วยรายใหม่ 3. อาสาสมัครสาธารณสุขมีอุปกรณ์เพียงพอในการตรวจคัดกรองและติดตามวัดความดันและเจาะน้ำตาล
50.00 40.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 1489
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 1,489
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ข้อที่ 1.เพื่อประชาชนอายุ35 ปีขึ้นไปได้รับการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง  ข้อที่ 2.เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการเกิดผู้ป่วยรายใหม่  ข้อที่3.เพื่อให้อาสาสมัครสาธารณสุขมีอุปกรณ์เพียงพอในการตรวจคัดกรองและติดตามวัดความดันและเจาะน้ำตาลแก่กลุ่มเสี่ยง

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมคณะทำงาน ชี้แจงแนวทางดำเนินโครงการ (2) 2.ประชุมชี้แจงให้ความรู้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขเกี่ยวกับสถานการณ์ อาการและสาเหตุของการทำให้เกิดโรค ฝึกปฺฏิบัติวิธีการใช้เครื่องมือในการตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิต (3) 3.อาสาสมัครสาธารณสุข ออกรณรงค์ตรวจคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตเชิงรุกแก่ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปในชุมชน เพื่อค้นหากลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงที่สนใจในในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและการออกกำลังกาย จำนวน 30 คน (4) 4.กิจกรรมอบรมกลุ่มเสี่ยงในการ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ การบริโภคตามหลัก 3อ 2ส จำนวน 30 คน ติดตามการวัดความดันโลหิตและเจาะน้ำตาลที่บ้านโดย อาสาสมัครสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh