กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

มีการเดินรณรงค์ทุก 2 เดือน และมีการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์โรคที่มียุงเป็นพาหะ จากการได้จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ สงผลให้ อสม. หมู่ที่ 1 มีอุปกรณ์ในการคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นของชาวบ้าน กรณีคนใดมีภาวะเสี่ยง ก็จะดำเนินการประสานกับเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ม่วงงาม

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ได้รับการตรวจคัดกรองเบื้องต้น เพื่อป้องกันการเกิดโรค และได้รับคำแนะนำในการดูแลสุขภาพ
ตัวชี้วัด : -ประชาชนกลุ่มเสี่ยงได้รับการคัดกรองโรคติดต่อและโรคไม่ติดต่อเบื้องต้น ร้อยละ 80 กรณีพบโรคได้รับประสานไปยังเจ้าหน้าที่ รพ.สต. เพื่อเข้ารับการรักษา
80.00 80.00

 

2 ข้อที่ 2 เพื่อให้กลุ่ม อสม. มีเครื่องมือทางการแพทย์ และสามารถวิเคราะห์ผลข้อมูลเบื้องต้นได้
ตัวชี้วัด : กลุ่ม อสม. มีเครื่องมือเครื่องใช้ทางการแพทย์ และวิเคราะห์ผลข้อมูลเบื้องต้นได้แม่นยำ ร้อยละ 80
80.00 100.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 50 55
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 50 55
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ได้รับการตรวจคัดกรองเบื้องต้น เพื่อป้องกันการเกิดโรค และได้รับคำแนะนำในการดูแลสุขภาพ (2) ข้อที่ 2 เพื่อให้กลุ่ม อสม. มีเครื่องมือทางการแพทย์ และสามารถวิเคราะห์ผลข้อมูลเบื้องต้นได้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) เดินรณรงค์ทุก 2 เดือน (2) อุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อตรวจกลุ่มเสี่ยงโรคไม่ติดต่อ (3) สรุปโครงการ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh