กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ ได้รับการคัดกรองภาวะซึมเศร้า และได้รับการดูแลช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 90 ของผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ ได้รับการคัดกรองภาวะซึมเศร้า และได้รับการดูแลช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
90.00 91.27

 

2 เพื่ออบรมให้ความรู้เสริมทักษะแก่ อบรมญาติ/ผู้ดูแล ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยจิตเวชผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพมีความรู้และความสามารถในการดูแลสุขภาพและแก้ปัญหาด้านสุขภาพด้วยตนเองเบื้องต้นได้
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 80 ของอบรมญาติ/ผู้ดูแล ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยจิตเวชผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ มีความรู้และสามารถดูแลสุขภาพและแก้ปัญหาด้านสุขภาพด้วยตนเองเบื้องต้นได้
80.00 87.63

 

3 เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและตรวจเยี่ยมดูแลให้คำปรึกษาด้านสุขภาพเบื้องต้นพร้อมทั้งทำ กายภาพบำบัดให้กับผู้สูงอายุ/คนพิการ/ผู้ด้อยโอกาส ที่ไม่สามารถออกมาร่วมกิจกรรมในชุมชนได้
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 80 ของผู้สูงอายุ/คนพิการ/ผู้ด้อยโอกาส ที่ไม่สามารถออกมาร่วมกิจกรรมในชุมชนได้ ได้รับการตรวจเยี่ยมดูแลให้คำปรึกษาด้านสุขภาพเบื้องต้นพร้อมทั้งได้รับการทำกายภาพบำบัดเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ
80.00 89.21

 

4 เพื่อให้ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการซ้ำซ้อนได้รับการช่วยเหลือและลดภาวะโรคแทรกซ้อนที่จะเกิดกับผู้ป่วย เช่น แผลกดทับ ลดอันตราย และลดความพิการให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 70 ของผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการซ้ำซ้อนได้รับการช่วยเหลือและลดภาวะโรคแทรกซ้อนที่จะเกิดกับผู้ป่วย เช่น แผลกดทับ ลดอันตราย และลดความพิการให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด
70.00 92.17

 

5 เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนในการดูแลสุขภาพของคนในชุมชน
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 90 ของชุมชนมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของคนในชุมชน
90.00 0.00

ชุมชนมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของคนในชุมชน

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 65 65
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ 65 65
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ ได้รับการคัดกรองภาวะซึมเศร้า และได้รับการดูแลช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง (2) เพื่ออบรมให้ความรู้เสริมทักษะแก่ อบรมญาติ/ผู้ดูแล ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยจิตเวชผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพมีความรู้และความสามารถในการดูแลสุขภาพและแก้ปัญหาด้านสุขภาพด้วยตนเองเบื้องต้นได้ (3) เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและตรวจเยี่ยมดูแลให้คำปรึกษาด้านสุขภาพเบื้องต้นพร้อมทั้งทำ กายภาพบำบัดให้กับผู้สูงอายุ/คนพิการ/ผู้ด้อยโอกาส ที่ไม่สามารถออกมาร่วมกิจกรรมในชุมชนได้ (4) เพื่อให้ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการซ้ำซ้อนได้รับการช่วยเหลือและลดภาวะโรคแทรกซ้อนที่จะเกิดกับผู้ป่วย เช่น แผลกดทับ ลดอันตราย และลดความพิการให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด (5) เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนในการดูแลสุขภาพของคนในชุมชน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) อบรมญาติ/แกนนำ/จิตอาสา/ผู้ดูแล ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยจิตเวชผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ (2) คัดกรองภาวะซึมเศร้าและประเมินสภาพผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ (3) ติดตามเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ โดยอสม.,Care Giverและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง (4) การเสริมพลังและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพในชุมชน (5) อบรมญาติ/แกนนำ/จิตอาสา/ผู้ดูแลผู้สูงอายุ/ผู้พิการ/ผู้ผู้ป่วยจิตเวช/ผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ (6) คัดกรองภาวะซึมเศร้าและประเมินสภาพผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาสที่ทุพพลภาพ (7) ติดตามเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจิตเวช ผู้พิการและผู้ด้อยดอกาสที่ทุพพลภาพ โดยอสม. care giver และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง โดยแบ่งติดตามเยี่ยมวันละ 1 ชุมชน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh