ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | 1.ร่วมสร้างจิตสำนึก ทัศนคติ และให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์และอานิสสงฆ์ ของการสวดมนต์ซึ่งมี 7 ประการ คือ รู้แจ้งธรรมเบิกบานใจ อิ่มเอิบใจ กายสงบ ระงับ มีความสุข จิตเป็นสมาธิ และเป็นแดนแห่งวิมุติหลุดพ้น เพื่อนำมาปรับใช้กับการปฏิบัติงานและใช้ในชีวิตประจำวัน
2.ส่งเสริมให้ประชาชน สวดมนต์เป็นกิจวัตร หรือทุกครั้งที่มีโอกาสเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แทนการสังสรรค์ เคาท์ดาวน์ ดื่มเหล้า เหมือนที่นิยมทำกันมา
3.เพื่อส่งเสริมการปฏิบัติธรรมด้านวิปัสสนากรรมฐานเพื่อให้เกิดปัญญาและสันติสุข และนำมาปรับใช้ในการปฏิบัติงานและชีวิตประจำวัน เพื่อประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น ตัวชี้วัด : 1.ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีสุขภาพจิตที่ดี มีสมาธิ มีปัญญา ในการดำเนินชีวิตประจำวัน รู้จักตอบแทนผู้มีอุปการคุณ 2.ผู้เข้ารับการฝึกอบรมเกิดทักษะนิสัย ตระหนักในการปฏิบัติตนเป็นคนดี เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม 3.ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีอุปนิสัยพากเพียร ปฏิบัติตามหลักพุทธธรรม พัฒนาตนเองให้พบสันติสุข |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 100 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 10 | ||
กลุ่มวัยทำงาน | 40 | ||
กลุ่มผู้สูงอายุ | 50 | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |