กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

1.ผลการดำเนินงาน ผลผลิต 1.กลุ่มเป้าหมายเข้ารับการอบรม จำนวน 30 คน ร้อยละ 100 2.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ในเรื่องภาวะสมองเสื่อม 3.อสม.มีทักษะ ในการใช้แบบประเมิน TMMSE ร้อยละ 8
4.จำนวนผู้สูงอายุที่ได้รับการประเมินและฝึกทักษะ จำนวน 30 คน ร้อยละ 100
6.จำนวนผู้สูงอายุที่สงสัยมีภาวะสมองเสื่อม ได้รับการส่งต่อ ร้อยละ 100 ผลลัพธ์ 1. ผู้สูงอายุมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคสมองเสื่อม 2. ผู้สูงอายุทราบถึงแนวทางในการดูแลสุขภาพตนเองเพื่อป้องกันการเกิดโรคสมองเสื่อม 3. มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับผู้สูงอายุ ทำให้ผู้สูงอายุได้ทำกิจกรรรมและได้พบปะพูดคุยใกล้ชิดกัน 4. ผู้สูงอายุได้รับการรักษา ทำให้เกิดความมั่นใจในการดูแลตนเองและอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 30 30
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 15 15
กลุ่มผู้สูงอายุ 15 15
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ 0
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคสมองเสื่อม (2) เพื่อให้ผู้สูงอายุทราบถึงแนวทางในการดูแลสุขภาพตนเองเพื่อป้องกันการเกิดโรคสมองเสื่อม (3) เพื่อเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ทำให้ผู้สูงอายุได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมอบรมให้ความรู้ และการประเมินภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ (2) ิกิจกรรมการติดตามฝึกทักษะในผู้สูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม (3) สรุปผลการดำเนินงานตามแผนงานโครงการ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ในการพัฒนาความสำเร็จตามโครงการนี้ จะต้องวางแผนงบประมาณอย่างรัดกุมและเป็นระบบ โดยจัดลำดับความสำคัญของกิจกรรมก่อนหลัง จัดกิจกรรมให้น่าสนใจและสอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้สูงอายุ เช่น ดนตรีบำบัด, การทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนบ้าน, สันทนาการควบคู่กับการฝึกสมอง อบรมอาสาสมัครดูแลผู้สูงอายุในชุมชน เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ช่วยเหลือในการจัดกิจกรรม สร้างความเข้าใจแก่ครอบครัว ถึงความสำคัญของการป้องกันสมองเสื่อม เพื่อให้เกิดการสนับสนุนจากคนใกล้ชิด ควรจะมีระบบติดตามผลรายบุคคล เช่น การบันทึกสุขภาพสมองก่อน-หลังเข้าร่วมโครงการ ควรจะมีการเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุเสนอความคิดเห็น หรือประเมินความพึงพอใจ เพื่อพัฒนาเนื้อหากิจกรรมให้ตรงความต้องการมากขึ้น

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh