กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการป้องกันตนเองจากความรุนแรงในสังคม ”
ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส



หัวหน้าโครงการ
นายฟัทฮีย์ รอยะ) (นางสาวฟิตราห์สตอปา




ชื่อโครงการ โครงการป้องกันตนเองจากความรุนแรงในสังคม

ที่อยู่ ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการป้องกันตนเองจากความรุนแรงในสังคม จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการป้องกันตนเองจากความรุนแรงในสังคม



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการป้องกันตนเองจากความรุนแรงในสังคม " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลโละจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กุมภาพันธ์ 2568 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

สถานการณ์ในปัจจุบันของประเทศไทยพบว่าความรุนแรงในสังคมไทยเป็นปัญหาสำคัญ ตั้งแต่ในระดับสังคมขนาดเล็กไปจนถึงระดับประเทศ โดยสถานการณ์ความรุนแรงได้แทรกซึมเข้าไป ในทุกส่วนของสังคม ตั้งแต่ครอบครัว โรงเรียน ที่ทำงาน ไปจนถึงชุมชน และ แม้แต่ในระดับประเทศ ซึ่งหากประเทศไทยยังคงต้องเผชิญกับความรุนแรง อย่างต่อเนื่อง ย่อมส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทย ทั้งที่เป็นเด็กและเยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ และสมาชิกของสังคมทุกคนที่อาจตกเป็นเหยื่อ ของความรุนแรง อันจะส่งผลต่อการพัฒนาสังคมไทย เนื่องจากสมาชิกของสังคม ต้องเผชิญกับการใช้ความรุนแรง อันเป็นปัญหาและอุปสรรคต่อการพัฒนา ทรัพยากรมนุษย์ ที่เป็นกำลังสำลังสำคัญในการพัฒนาสังคมไทยให้มีความเจริญได้ อย่างแท้จริง สำหรับพื้นที่ในเขตเทศบาลดำบลบูเก๊ะตายังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้นเป็นที่ประจักษ์ แต่ทางสภาเด็กและเยาวชนเทศบาลตำบลบูเก๊ะตา เล็งเห็นว่าปัญหาดังกล่าวนั้นควรมีการป้องกันและทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต จึงได้จัดทำโครงการการป้องกันตนเองจากความรุนแรงในสังคม ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๘๖๘ เพื่อเด็กได้มีการฝึกป้องกันและหลีกเลี่ยงตนเองจากความรุนแรง

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

 

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. 1. กิจกรรมทางวิชาการ อบรมให้ความรู้เรื่อง การให้ข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบของความรุนแรงจัดการบรรยายเกี่ยวกับความรุนแรงในทุกรูปแบบ
  2. ๒. กิจกรรม โดยการ ภาคสนาม ฝึกปฏิบัติ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. เด็ก เยาวชนและผู้เข้าร่วมโครงการจะมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับรูปแบบของความรุนแรงและวิธีการป้องกันตัวจากเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น
  2. เด็ก เยาวชนและผู้เข้าร่วมโครงการจะมีทักษะในการป้องกันตัวเองและสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเสี่ยงต่อความรุนแรงได้
  3. การลดอัตราการเกิดความรุนแรงในชุมชน ด้วยการสร้างความตระหนักและทักษะในการรับมือกับความรุนแรง จะช่วยลดความรุนแรงและป้องกันเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1. กิจกรรมทางวิชาการ อบรมให้ความรู้เรื่อง การให้ข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบของความรุนแรงจัดการบรรยายเกี่ยวกับความรุนแรงในทุกรูปแบบ (2) ๒. กิจกรรม โดยการ ภาคสนาม ฝึกปฏิบัติ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการป้องกันตนเองจากความรุนแรงในสังคม จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายฟัทฮีย์ รอยะ) (นางสาวฟิตราห์สตอปา )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด