กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อให้เด็กกลุ่มปฐมวัย (อายุ 0-2 ปี) ที่มารับบริการฉีดวัคซีนในสถานบริหาร ได้รับการส่งเสริมป้องกันด้านทันตสุขภาพอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม
ตัวชี้วัด : 1. เด็กกลุ่มปฐมวัย (อายุ 0-2 ปี) ทุกคนที่มารับบริการคลินิกวัคซีนในสถานบริการ ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปาก พร้อมฝึกทักษะการทำความสะอาดช่องปากให้แก่ผู้ปกครอง 2. เด็กกลุ่มปฐมวัย (อายุ 0-2 ปี) ทุกคนที่มารับบริการคลินิกวัคซีนในสถานบริการ ได้รับการเคลือบฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง

 

2 2.เพื่อให้เด็กก่อนวัยเรียน (อายุ 3-5 ปี) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และชั้นอนุบาลในโรงเรียนประถม ศึกษาได้รับการส่งเสริมป้องกันและรักษาด้านทันสุขภาพอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม
ตัวชี้วัด : 1. เด็กก่อนวัยเรียน (อายุ 3-5 ปี) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชั้นอนุบาลในโรงเรียนประถมศึกษาทุกคน ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปากพร้อมวางแผนการรักษาโดยทันตบุคลากรอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง 2. ร้อยละ 90 ของเด็กก่อนวัยเรียน (อายุ 3-5 ปี) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และชั้นอนุบาลในโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับการเคลือบฟลูออไรด์ทุก 3-6 เดือน 3.เด็กก่อนวัยเรียน (อายุ 3-5 ปี) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ดและชั้นอนุบาลในโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับการรักษาตามความจำเป็น ร้อยละ 90

 

3 3.เพื่อให้เด็กนักเรียนอายุ 6-12 ปี ในโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับการส่งเสริมป้องกันและรักษาด้านทันตสุขภาพอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม
ตัวชี้วัด : 1. เด็กนักเรียนอายุ 6-12 ปี ในโรงเรียนประถมศึกษาทุกคนได้รับการตรวจสุขภาพช่องปากพร้อมวางแผน การรักษาโดนทันตบุคลากร อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง 2. เด็กนักเรียนอายุ 6-12 ปี ในโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับการเคลือบฟลูออไรด์อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง 3. เด็กนักเรียนอายุ 6-12 ปี ในโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับการรักษาทางทันตกรรมตามความจำเป็น

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 300
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 300
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อให้เด็กกลุ่มปฐมวัย (อายุ 0-2 ปี) ที่มารับบริการฉีดวัคซีนในสถานบริหาร ได้รับการส่งเสริมป้องกันด้านทันตสุขภาพอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม (2) 2.เพื่อให้เด็กก่อนวัยเรียน (อายุ 3-5 ปี) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และชั้นอนุบาลในโรงเรียนประถม ศึกษาได้รับการส่งเสริมป้องกันและรักษาด้านทันสุขภาพอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม (3) 3.เพื่อให้เด็กนักเรียนอายุ 6-12 ปี ในโรงเรียนประถมศึกษา ได้รับการส่งเสริมป้องกันและรักษาด้านทันตสุขภาพอย่างต่อเนื่องและเหมาะสม

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ค่าฟลูออไรด์วานิช จำนวน 8 หลอดๆละ 1,200 บาท (2) ค่าวัสดุบูรณะฟัน (GI)  จำนวน 1 กล่องๆละ 8,400 บาท

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh