กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้แกนนำสุขภาพมีความรู้ความเข้าใจในการประเมินกลุ่มวัย การส่งต่อและการติดตามได้อย่างถูกต้องเหมาะสม
ตัวชี้วัด : แกนนำสุขภาพสามารถประเมินสุขภาพตามกลุ่มวัย การส่งต่อและการติดตามหลังการส่งต่อได้อย่างถูกต้องเหมาะสมมากกว่าร้อยละ 80

 

2 เพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธุ์มีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย
ตัวชี้วัด : หญิงวัยเจริญพันธุ์มีความรู้เรื่อง ภาวะซีดในหญิงตั้งครรภ์ โรงเรียนพ่อแม่ การตรวจสุขภาพช่องปาก ได้อย่างถูกต้อง มากกว่าร้อยละ 80

 

3 เพื่อให้กลุ่มอายุ 0-5 ปีและผู้ปกครอง มีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัยและพัฒนาการสมวัย
ตัวชี้วัด : ได้รับการส่งเสริมการได้รับวัคซีนตามเกณฑ์ การส่งเสริมพัฒนาการตามกลุ่มวัย การกระตุ้นพัฒนาการ การส่งต่อเมื่อพบพัฒนาการล่าช้าการตรวจสุขภาพช่องปาก ร้อยละ 80

 

4 เพื่อให้กลุ่มวัยรุ่นและวัยเรียน มีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย
ตัวชี้วัด : ได้รับแนวทางการป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น การติดตามกลุ่มบำบัดยาเสพติด พิษภัยของบุหรี่และสุรา การเกิดอุบัติเหตุการตรวจสุขภาพช่องปาก ร้อยละ 80

 

5 เพื่อให้กลุ่มวัยทำงานมีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย
ตัวชี้วัด : ได้รับแนวทางการส่งเสริมการคัดกรองโรคไม่ติดต่อ โรคที่เกิดจากการทำงาน กลุ่มโรคเรื้อรัง และการป้องกันและการดูแลสุขภาพให้ปลอดโรค การตรวจสุขภาพช่องปาก ร้อยละ 80

 

6 เพื่อให้กลุ่มผู้สูงอายุและโรคเรื้อรังมีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย
ตัวชี้วัด : ได้รับแนวทางการดูแลผู้สูงอายุทั้ง 3 กลุ่ม การคัดกรองสุขภาพผู้สูงอายุในเบื้องต้น การตรวจสุขภาพช่องปาก อาการผิดปกติที่ควรส่งต่อ ระบบการส่งต่อในคลินิก การส่งเสริมสุขภาพผู้ป่วยโรคเรื้อรัง เข่น ภาวะแทรกซ้อนของโรค การรับประทานยาต่อเนื่องและการมาตามนัด หลังจากนั้นสรุปปัญหาและปัจจัยเสี่ยงในการปฏิบัติตัวต่าง ๆ ประกอบด้วย การปฏิบัติตัวที่เหมาะสมกับโรค พยาธิสภาพของโรค การดำเนินของโรค รวมทั้งภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วย

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 280
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 60
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 60
กลุ่มวัยทำงาน 100
กลุ่มผู้สูงอายุ 30
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 30
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้แกนนำสุขภาพมีความรู้ความเข้าใจในการประเมินกลุ่มวัย การส่งต่อและการติดตามได้อย่างถูกต้องเหมาะสม (2) เพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธุ์มีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย (3) เพื่อให้กลุ่มอายุ 0-5 ปีและผู้ปกครอง มีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัยและพัฒนาการสมวัย (4) เพื่อให้กลุ่มวัยรุ่นและวัยเรียน  มีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย (5) เพื่อให้กลุ่มวัยทำงานมีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย (6) เพื่อให้กลุ่มผู้สูงอายุและโรคเรื้อรังมีความรู้เรื่องปฎิบัติตัวเหมาะสมกับวัย

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh