กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้ประชาชนทั่วไปและกลุ่มเสี่ยงมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไม่ติดต่อและสามมารถดูแลตนเองไม่ให้ป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ
ตัวชี้วัด : -อัตราป่วย DM,HT รายใหม่ลดลงร้อยละ 5 -กลุ่มเสี่ยงมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ร้อยละ 100 -คัดกรอง HT,DM, ร้อยละ 90 -ผู้ที่มีอาการหลอดเลือดสมองหรือหลอดเลือดหัวใจ ไปถึง รพ.ไม่เกิน 60 นาที ร้อยละ 100
90.00

 

2 เพื่อให้กลุ่มป่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพและป้องกันภาวะแทรกซ้อน
ตัวชี้วัด : -ผู้ป่วย DM ควบคุมระดับน้ำตาลได้ดีมากกว่าร้อยละ40 -ผู้ป่วยHT ควบคุมความดันโลหิตสูงมากกว่าร้อยละ50 -ผู้ป่วย DM ได้รับการคัดกรองภาวะแทรกซ้อน ตา ไต เท้า ร้อยละ 100
100.00

 

3 สตรีอายุ 30 – 60 ปี ได้รับการตรวจมะเร็งปากมดลูกและตรวจเต้านมด้วยตนเองได้ถูกต้อง
ตัวชี้วัด : -สตรีอายุ 30-60ปีได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ร้อยละ 80 (ภายใน 5 ปี) -สตรีอายุ 30-70 ปี ตรวจเต้านมด้วยตนเองได้ถูกต้องร้อยละ 100
100.00

 

4 แกนนำสุขภาพ มีความรู้และความมั่นใจในการปฏิบัติงานและแนะนำผู้อื่นได้
ตัวชี้วัด : -แกนนำสุขภาพและ อสม.มีความรู้ ความสามารถในการปฏิบัติงานและแนะนำผู้อื่นได้อย่างมั่นใจ
80.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 220
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 100
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 80
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 40
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ประชาชนทั่วไปและกลุ่มเสี่ยงมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไม่ติดต่อและสามมารถดูแลตนเองไม่ให้ป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ (2) เพื่อให้กลุ่มป่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพและป้องกันภาวะแทรกซ้อน (3) สตรีอายุ 30 – 60 ปี ได้รับการตรวจมะเร็งปากมดลูกและตรวจเต้านมด้วยตนเองได้ถูกต้อง (4) แกนนำสุขภาพ มีความรู้และความมั่นใจในการปฏิบัติงานและแนะนำผู้อื่นได้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) อบรมให้ความรู้ (2) คัดกรองโรคเรื้อรัง (3) อบรมให้ความรู้ (4) อบรมให้ความรู้ (5) อบรมให้ความรู้ (6) คัดกรอง ปรับพฤติกรรม (7) อบรมให้ความรู้ คัดกรองมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม (8) อบรมให้ความรู้

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh