กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้นักเรียน ครู ผู้บริหารและบุคลากรทางการศึกษา มีความรู้ ความข้าใจถึงแนวทางในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาสพติดและอบายมุข
ตัวชี้วัด :

 

2 เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของยาสพติดและอบายมุขในสถานศึกษาและนอกสถานศึกษา
ตัวชี้วัด :

 

3 เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดและอบายมุขนอกสถานศึกษาใหมีความเข้มแข็งและยั่งยืน
ตัวชี้วัด :

 

4 เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้แก่สถานศึกษาในการนำไปพัฒนาและสร้างระบบการป้องกันและแก้ไขปัญหายาสพติดและอบายมุข ปัจจัยเสี่ยงรอบสถานศึกษาในทุกพื้นที่
ตัวชี้วัด :

 

5 เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ปลอดภัยและไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและอบายมุขทุกประเภท
ตัวชี้วัด :

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 200
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 200
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียน ครู ผู้บริหารและบุคลากรทางการศึกษา มีความรู้ ความข้าใจถึงแนวทางในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาสพติดและอบายมุข (2) เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของยาสพติดและอบายมุขในสถานศึกษาและนอกสถานศึกษา (3) เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดและอบายมุขนอกสถานศึกษาใหมีความเข้มแข็งและยั่งยืน (4) เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้แก่สถานศึกษาในการนำไปพัฒนาและสร้างระบบการป้องกันและแก้ไขปัญหายาสพติดและอบายมุข ปัจจัยเสี่ยงรอบสถานศึกษาในทุกพื้นที่ (5) เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ปลอดภัยและไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและอบายมุขทุกประเภท

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านบูดีรู้เท่าทันยาเสพติดและอบายมุข (2) กิจกรรมป้องกันและแกไขปัญหายาสพติดในสถานศึกษา จำนวน 150 คนและนักเรียน จำนวน 200 คน (ทำวันหยุด) (3) กิจกรรมเสริมพลังแรงกาย รวมพลังแรงใจต่อต้านยาเสพติด (4) 1.กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและเเก้ไขปัญหายาสพติดในสถานศึกษา -ค่าวิทยากร จำนวน 2 คนๆละ 1 ชม.ๆละ 600 บาท เป็นเงิน 1,200 บาท -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 20030 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท -ค่าไวนิลประชาสัมพันธ์ 1.2 ม.2.4 ม.*250 บาท เป็นเงิน (5) .กิจกรรมจัดบอร์ดป้ายนิเทศ เรื่อง ภัยยาเสพติดใกล้ตัว (6) กิจกรรมอบรมให้ความรู้กี่ยวกับรูปแบบและโทษของยาเสพติดและอบายมุข (7) กิจกรรมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด (8) กิจกรรมเสริมพลังแรงกาย รวมพลังแรงใจต่อต้านยาเสพติด

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh