โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
โครงการ
“ โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ ”
ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง
หัวหน้าโครงการ
นางอรอนงค์ อินทรชุมนุม
ได้รับการสนับสนุนโดย กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนประดู่
กันยายน 2569
ชื่อโครงการ โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่
ที่อยู่ ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ 69 – L3336 -4-01 ปี-รหัสกองทุน เลขที่ข้อตกลง 1/69
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนประดู่ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ 69 – L3336 -4-01 ปี-รหัสกองทุน ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2568 - 30 กันยายน 2569 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 86,400.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนประดู่ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
วัตถุประสงค์โครงการ »
กิจกรรม/การดำเนินงาน »
กลุ่มเป้าหมาย »
ผลลัพธ์ที่ได้ »
การประเมินผล »
ปัญหาและอุปสรรค »
ข้อเสนอแนะ »
เอกสารประกอบอื่นๆ »
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ได้จัดตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2551 เพื่อให้ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลดอนประดู่ ได้รับบริการส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพอย่างทั่วถึง และเพื่อสร้างหลักประกันให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ นับเป็นนวัตกรรมที่สำคัญในระบบสุขภาพของประเทศไทยในการส่งเสริมการมีส่วนร่วมดูแลสุขภาพของประชาชนจากหลายภาคส่วนในสังคม โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นกลไกสำคัญในการบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพ และประสานหน่วยงานองค์กร และภาคีเครือข่ายในพื้นที่เข้ามาค้นหาปัญหาและความต้องการของประชาชน ร่วมวางแผนและส่งเสริมให้เกิดการร่วมดำเนินกิจกรรมด้านสุขภาพที่เกี่ยวกับการสร้างสุขภาพ การป้องกันโรค และการฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิตในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันควบคุมโรคเรื้อรังในชุมชนได้ถูกต้อง มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับภารกิจที่ระบุในข้อตกลงการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ กับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ อันจะส่งผลให้เกิดมีส่วนร่วมในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคเรื้องรัง และการฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต ตลอดจนทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงหลักประกันสุขภาพครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายและทุกพื้นที่ต่อไป และเพื่อให้ประชาชนทุกคนในพื้นที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งด้านร่างกายและจิตใจอย่างยั่งยืน
ตามคำสั่งเทศบาลตำบลดอนประดู่ ที่ 234/2565 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ลงวันที่ 28 ธันวาคม 2565 และคำสั่งเทศบาลตำบลดอนประดู่ ที่ 107/2567 ลงวันที่ 22 สิงหาคม 2568 เรื่อง เปลี่ยนแปลงคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ เพื่อให้การดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ มีความเหมาะสม ส่งเสริมกระบวนการการมีส่วนร่วมตามความพร้อมและความต้องการของประชาชน และให้การดำเนินงานของกองทุน ฯ เป็นไปตามอำนาจหน้าที่และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงจัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของคณะกรรมการกองทุนฯ ให้เป็นไปตามประกาศ ฯ ที่กำหนดไว้
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ข้อที่ 2 เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ ข้อที่ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ให้เกิดประสิทธิภาพ ข้อที่ 4 เพื่อซ่อมแซมบำรุงรักษาครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ให้สามารถใช้ปฏิบัติงานได้
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 1/68
- ประชุมคณะอนุกรรมกองทุนฯ เช่น ประชุม อบรมสัมนา ฯลฯ
- การจัดทำแผนปฏิบัติงาน ปี 2569
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 2/68
- ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรอง
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 3/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 4/68
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4/68
- จัดซื้อวัสดุและครุภัณฑ์เพื่อการดำเนินงานกองทุนฯ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.แผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
2. การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงิน และการจัดทำบัญชีหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ข้อที่ 2 เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ ข้อที่ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ให้เกิดประสิทธิภาพ ข้อที่ 4 เพื่อซ่อมแซมบำรุงรักษาครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ให้สามารถใช้ปฏิบัติงานได้
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดความสำเร็จ :
1. มีการประชุมกรรมการ เพื่อพิจารณาและติดตามงาน อย่างน้อย 4 ครั้ง/ปี
2. โครงการที่เสนอได้รับการพิจารณาอย่างน้อย 80%
1. วัสดุสำนักงานฯ สำหรับการบริหารจัดการกองทุนฯซื้อตามแผนงานที่วางไว้
2. ครุภัณฑ์สำหรับบริหารกองทุนฯ ถูกจัดซื้อตามแผนงานที่วางไว้
1. บุคลากรได้รับการจ้างเหมารายเดือนตามแผนงานและกิจกรรมที่วางไว้
1. ครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
0
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
-
กลุ่มวัยทำงาน
-
กลุ่มผู้สูงอายุ
-
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
-
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
-
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
-
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
-
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ข้อที่ 2 เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ ข้อที่ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ให้เกิดประสิทธิภาพ ข้อที่ 4 เพื่อซ่อมแซมบำรุงรักษาครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ให้สามารถใช้ปฏิบัติงานได้
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1/68 (2) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 1/68 (3) ประชุมคณะอนุกรรมกองทุนฯ เช่น ประชุม อบรมสัมนา ฯลฯ (4) การจัดทำแผนปฏิบัติงาน ปี 2569 (5) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2/68 (6) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 2/68 (7) ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรอง (8) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3/68 (9) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 3/68 (10) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 4/68 (11) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4/68 (12) จัดซื้อวัสดุและครุภัณฑ์เพื่อการดำเนินงานกองทุนฯ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *- บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
- หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ 69 – L3336 -4-01 ปี-รหัสกองทุน
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางอรอนงค์ อินทรชุมนุม )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
โครงการ
“ โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ ”
ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง
หัวหน้าโครงการ
นางอรอนงค์ อินทรชุมนุม
กันยายน 2569
ที่อยู่ ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ 69 – L3336 -4-01 ปี-รหัสกองทุน เลขที่ข้อตกลง 1/69
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2569
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนประดู่ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ 69 – L3336 -4-01 ปี-รหัสกองทุน ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2568 - 30 กันยายน 2569 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 86,400.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนประดู่ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ได้จัดตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2551 เพื่อให้ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลดอนประดู่ ได้รับบริการส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพอย่างทั่วถึง และเพื่อสร้างหลักประกันให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ นับเป็นนวัตกรรมที่สำคัญในระบบสุขภาพของประเทศไทยในการส่งเสริมการมีส่วนร่วมดูแลสุขภาพของประชาชนจากหลายภาคส่วนในสังคม โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นกลไกสำคัญในการบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพ และประสานหน่วยงานองค์กร และภาคีเครือข่ายในพื้นที่เข้ามาค้นหาปัญหาและความต้องการของประชาชน ร่วมวางแผนและส่งเสริมให้เกิดการร่วมดำเนินกิจกรรมด้านสุขภาพที่เกี่ยวกับการสร้างสุขภาพ การป้องกันโรค และการฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิตในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันควบคุมโรคเรื้อรังในชุมชนได้ถูกต้อง มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับภารกิจที่ระบุในข้อตกลงการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ กับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ อันจะส่งผลให้เกิดมีส่วนร่วมในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคเรื้องรัง และการฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต ตลอดจนทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงหลักประกันสุขภาพครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายและทุกพื้นที่ต่อไป และเพื่อให้ประชาชนทุกคนในพื้นที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งด้านร่างกายและจิตใจอย่างยั่งยืน
ตามคำสั่งเทศบาลตำบลดอนประดู่ ที่ 234/2565 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ลงวันที่ 28 ธันวาคม 2565 และคำสั่งเทศบาลตำบลดอนประดู่ ที่ 107/2567 ลงวันที่ 22 สิงหาคม 2568 เรื่อง เปลี่ยนแปลงคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ เพื่อให้การดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ มีความเหมาะสม ส่งเสริมกระบวนการการมีส่วนร่วมตามความพร้อมและความต้องการของประชาชน และให้การดำเนินงานของกองทุน ฯ เป็นไปตามอำนาจหน้าที่และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงจัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของคณะกรรมการกองทุนฯ ให้เป็นไปตามประกาศ ฯ ที่กำหนดไว้
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ข้อที่ 2 เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ ข้อที่ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ให้เกิดประสิทธิภาพ ข้อที่ 4 เพื่อซ่อมแซมบำรุงรักษาครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ให้สามารถใช้ปฏิบัติงานได้
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 1/68
- ประชุมคณะอนุกรรมกองทุนฯ เช่น ประชุม อบรมสัมนา ฯลฯ
- การจัดทำแผนปฏิบัติงาน ปี 2569
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 2/68
- ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรอง
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 3/68
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 4/68
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4/68
- จัดซื้อวัสดุและครุภัณฑ์เพื่อการดำเนินงานกองทุนฯ
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.แผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน 2. การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงิน และการจัดทำบัญชีหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ข้อที่ 2 เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ ข้อที่ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ให้เกิดประสิทธิภาพ ข้อที่ 4 เพื่อซ่อมแซมบำรุงรักษาครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ให้สามารถใช้ปฏิบัติงานได้ ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดความสำเร็จ : 1. มีการประชุมกรรมการ เพื่อพิจารณาและติดตามงาน อย่างน้อย 4 ครั้ง/ปี 2. โครงการที่เสนอได้รับการพิจารณาอย่างน้อย 80% 1. วัสดุสำนักงานฯ สำหรับการบริหารจัดการกองทุนฯซื้อตามแผนงานที่วางไว้ 2. ครุภัณฑ์สำหรับบริหารกองทุนฯ ถูกจัดซื้อตามแผนงานที่วางไว้ 1. บุคลากรได้รับการจ้างเหมารายเดือนตามแผนงานและกิจกรรมที่วางไว้ 1. ครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 0 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ข้อที่ 2 เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่ ข้อที่ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ให้เกิดประสิทธิภาพ ข้อที่ 4 เพื่อซ่อมแซมบำรุงรักษาครุภัณฑ์ วัสดุอุปกรณ์ให้สามารถใช้ปฏิบัติงานได้
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1/68 (2) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 1/68 (3) ประชุมคณะอนุกรรมกองทุนฯ เช่น ประชุม อบรมสัมนา ฯลฯ (4) การจัดทำแผนปฏิบัติงาน ปี 2569 (5) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2/68 (6) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 2/68 (7) ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรอง (8) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3/68 (9) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 3/68 (10) ประชุมคณะกรรมการกองทุนและที่ปรึกษากองทุน ครั้งที่ 4/68 (11) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4/68 (12) จัดซื้อวัสดุและครุภัณฑ์เพื่อการดำเนินงานกองทุนฯ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
| ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
|---|---|---|
|
|
|
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลดอนประดู่ จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ 69 – L3336 -4-01 ปี-รหัสกองทุน
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางอรอนงค์ อินทรชุมนุม )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......