กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับคุณค่าและความสำคัญของพฤติกรรมที่ดีงามแบบไทย การรักนวลสงวนตัว การรู้จักยับยั้งชั่งใจในเรื่องเพศ การมีทัศนคติและการมีพฤติกรรมที่ถูกต้องเหมาะสมในเรื่องเพศให้กับวัยรุ่นชายและหญิง
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัด : 1. กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๙๐ มีความตระหนัก และมีทักษะในการป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ 2. กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๑๐๐ มีความรู้เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย
0.00

 

2 เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และเจตคติที่ถูกต้องในเรื่องเพศโดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของการมีลักษณะนิสัยที่ดี สร้างความตระหนักและองค์ความรู้เรื่องบทบาทและคุณค่าของความเป็นชาย/หญิง ในสังคม พัฒนาการทางเพศ การจัดการอารมณ์ สัมพันธ์ทางเพศ พฤติกรรมเสี่ยงทางเพศของวัยรุ่น การเสริมสร้างสุขภาพวัยรุ่น
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัด : กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๑๐๐ มีความรู้ มีความเข้าใจ และมีเจตคติที่ถูกต้องเรื่องเพศ
0.00

 

3 เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้วัยรุ่นทั้งชายและหญิง รัก หวงแหน และเห็นคุณค่าของการรักษาพรหมจรรย์ไว้จนถึงวันแต่งงาน และเข้าใจถึงผลเสียของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน ทั้งในด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และศีลธรรม
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัด : 1. กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๑๐๐ มีความรู้เรื่องการป้องกันการเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร 2. กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๙๐ มีทักษะในการปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์
0.00

 

4 เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้วัยรุ่นทั้งชายและหญิง ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การใช้สารเสพติดต่าง ๆ โดยให้เข้าใจถึงผลเสียของการเสพสิ่งเหล่านั้น และมีทักษะในการปฏิเสธต่อพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการดำรงชีวิต
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัด : 1. กลุ่มเป้าหมายร้อยละ ๑๐๐ มีความรู้เรื่องโทษของยาเสพติด 2. กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๙๐ มีทักษะในการป้องกันตนเองจากการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทุกชนิด
0.00

 

5 เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ เรื่องโรคเอดส์ที่ถูกต้อง
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัด : กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๑๐๐ มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโรคเอดส์
0.00

 

6 การสร้างการยอมรับ และอยู่ร่วมกับผู้ป่วยเอดส์ได้อย่างถูกต้อง และลดการตีตรา
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัด : กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๑๐๐ มีความรู้ ความเข้าใจ ยอมรับ และ อยู่ร่วมกับผู้ป่วยเอดส์ได้อย่างเหมาะสม บนพื้นฐานความรู้ที่ถูกต้อง และสามารถ นำความรู้ที่ได้รับสร้าง การยอมรับผู้ป่วยเอดส์ในชุมชนของตนเองได้
0.00

 

7 เสริมสร้างความรักความสามัคคี และการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัด : กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการร้อยละ ๙๐ สามารถบริหารจัดการเวลาว่างของตนเองให้เกิดประโยชน์โดยเลือกทำกิจกรรมตามความชอบได้อย่างเหมาะสม
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 200
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 200
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับคุณค่าและความสำคัญของพฤติกรรมที่ดีงามแบบไทย การรักนวลสงวนตัว การรู้จักยับยั้งชั่งใจในเรื่องเพศ การมีทัศนคติและการมีพฤติกรรมที่ถูกต้องเหมาะสมในเรื่องเพศให้กับวัยรุ่นชายและหญิง (2) เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และเจตคติที่ถูกต้องในเรื่องเพศโดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของการมีลักษณะนิสัยที่ดี สร้างความตระหนักและองค์ความรู้เรื่องบทบาทและคุณค่าของความเป็นชาย/หญิง ในสังคม พัฒนาการทางเพศ การจัดการอารมณ์ สัมพันธ์ทางเพศ พฤติกรรมเสี่ยงทางเพศของวัยรุ่น การเสริมสร้างสุขภาพวัยรุ่น (3) เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้วัยรุ่นทั้งชายและหญิง รัก หวงแหน และเห็นคุณค่าของการรักษาพรหมจรรย์ไว้จนถึงวันแต่งงาน และเข้าใจถึงผลเสียของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน ทั้งในด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และศีลธรรม (4) เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้วัยรุ่นทั้งชายและหญิง ลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การใช้สารเสพติดต่าง ๆ โดยให้เข้าใจถึงผลเสียของการเสพสิ่งเหล่านั้น และมีทักษะในการปฏิเสธต่อพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการดำรงชีวิต (5) เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ เรื่องโรคเอดส์ที่ถูกต้อง (6) การสร้างการยอมรับ และอยู่ร่วมกับผู้ป่วยเอดส์ได้อย่างถูกต้อง และลดการตีตรา (7) เสริมสร้างความรักความสามัคคี และการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมประชุมผู้เกี่ยวข้องในการชี้แจงการดำเนินกิจกรรมโครงการ (2) กิจกรรมการฝึกอบรมค่ายทักษะชีวิต

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh