กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อให้ผู้ป่วยโรคเรื้อรังและประชาชนอายุ 15 ปีขึ้นไป ที่สูบบุหรี่ ได้รับความรู้เกี่ยวกับโทษและอันตรายของการสูบบุหรี่รวมทั้งการบำบัดรักษาการเลิกบุหรี่โดยใช้สมุนไพรที่ถูกต้องและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยหลัก 3อ 2ส 2. เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการ ส่งเสริมสุขภาพ ลด ละ เลิก บุหรี่ เข้ากระบวนการบำบัดรักษา 3. เพื่อป้องกันไม่ให้มีคนบุหรี่คนใหม่เพิ่มขึ้น
ตัวชี้วัด : 1. ร้อยละ 80 ของผู้ป่วยโรคเรื้อรังและประชาชนอายุ 15 ปีขึ้นไป ที่สูบบุหรี่ มีความรู้เกี่ยวกับพิษภัยของบุหรี่ และวิธีการขั้นตอน ลด ละ เลิก บุหรี่ 2. ร้อยละ 30 ของผู้ป่วยโรคเรื้อรังและประชาชน 15 ปีขึ้นไป เข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา การเลิกบุหรี่
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 65
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 65
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้ผู้ป่วยโรคเรื้อรังและประชาชนอายุ 15 ปีขึ้นไป ที่สูบบุหรี่ ได้รับความรู้เกี่ยวกับโทษและอันตรายของการสูบบุหรี่รวมทั้งการบำบัดรักษาการเลิกบุหรี่โดยใช้สมุนไพรที่ถูกต้องและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยหลัก 3อ 2ส 2. เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการ ส่งเสริมสุขภาพ ลด ละ เลิก บุหรี่ เข้ากระบวนการบำบัดรักษา 3. เพื่อป้องกันไม่ให้มีคนบุหรี่คนใหม่เพิ่มขึ้น

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมที่ 1 อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับพิษภัยของบุหรี่และขั้นตอน ลด ละ เลิกบุหรี่ แก่ผู้ป่วยโรคเรื้องรังและประชาชนอายุ 15 ปีขึ้นไปที่สูบบุหรี่ (2) รณรงค์ประชาสัมพันธ์ในครัวเรือนที่สูบบุหรี่ และติดตามเยี่ยมบ้านกลุ่มที่สมัครใจเลิกบุหรี่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh