กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

  1. จัดประชุมชี้แจงโครงการแก่ อสม. และแม่อาสา จำนวน 40 คน วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 กลุ่มเป้าหมายเข้าประชุมครบ 40 คน
  2. จัดอบรมให้ความรู้แก่หญิงวัยรุ่น จำนวน 30 คน วันที่ 23 กันยายน 2562 โดยการให้ความรู้ในเรื่องการดูแลตนเอง อนามัยเจริญพันธุ์กับการตั้งครรภ์ การป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น กลุ่มเป้าหมายเข้าอบรมครบ 30 คน
  3. ผลการประเมินวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด ตามโครงการฯ ปี 2562 -จำนวนหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด 29 คน ตั้งครรภ์ซ้ำในวัยรุ่น จำนวน 1 คน คิดเป็นร้อยละ 3.44 -จำนวนหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด 29 คน พบภาวะซีดซ้ำ จำนวน 3 คน คิดเป็นร้อยละ 1.034 -จำนวนหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด 29 คน ฝากครรถ์ก่อน 12 สัปดาห์ จำนวน 23 คน คิดเป็นร้อยละ 79.31 -จำนวนหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด 29 คน ฝากครรภ์ครบ 5 ครั้งตามเกณฑ์ จำนวน 21 คน คิดเป็นร้อยละ 72.41

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อลดการตั้งครรภ์ซ้ำในวัยรุ่นอายุ 15 - 19 ปี
ตัวชี้วัด : อัตราการตั้งครรภ์ซ้ำในหญิงวัยรุ่น อายุ 15 - 19 ปี น้อยกว่าร้อยละ 10
10.00 0.00

 

2 2. เพื่อลดภาวะซีดซ้ำ และภาวะซีดขณะใกล้คลอด
ตัวชี้วัด : ภาวะซีดซ้ำ น้อยกว่าร้อยละ 50 และภาวะซีดในขณะใกล้คลอด น้อยกว่าร้อยละ 10
10.00 0.00

 

3 3. เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ได้รับการดูแลก่อน และหลังคลอดตามเกณฑ์คุณภาพ
ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์รายใหม่ ได้รับการค้นหาจาก อสม. และแม่อาสา มาฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ ร้อยละ 60
60.00 0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 70 30
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด 70 30
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. เพื่อลดการตั้งครรภ์ซ้ำในวัยรุ่นอายุ 15 -19 ปี 2. เพื่อลดภาวะซีดซ้ำ และภาวะซีดขณะใกล้คลอด 3. เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ได้รับการดูแลก่อน และหลังคลอดตามเกณฑ์คุณภาพ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ จำนวนหญิงตั้งครรภ์ ทั้งหมด 29 คน ตั้งครรภ์ซ้ำในวัยรุ่น 1 คน คิดเป็นร้อยละ 3.44 จำวนวนหญิงตั้งครรภ์ ทั้งหมด 29 คน พบภาวะซีด จำนวน 3 คน คิดเป็นร้อยละ 10.34 จำวนวนหญิงตั้งครรภ์ ทั้งหมด 29 คน ฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ จำนวน 23 คน คิดเป็นร้อยละ 79.31 จำวนวนหญิงตั้งครรภ์ ทั้งหมด 29 คน ฝากครรภ์ครบ 5 ครั้งตามเกณฑ์ จำนวน 21 คน คิดเป็นร้อยละ 72.41

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าถ้ำ ควรให้การสนับสนุนให้มีการดำเนินการแก้ไขปัญหาสาธารณสุข โดยเฉพาะปัญหาด้านอนามัยมารดา และทารก เพราะเป็นปัญหาเกี่ยวกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ที่เริ่มตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาจนเจริญเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และจะเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh