กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 ข้อที่ 1 เพื่อสำรวจความเสี่ยงของกลุ่มเกษตรกรจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืช ร้านชำที่จำหน่ายสารเคมีอันตราย ครัวเรือนที่ใช้โฟมบรรจุอาหาร พลาสติกและยากำจัดศัตรูพืช
ตัวชี้วัด : สำรวจร้อยละ 100
0.00

 

2 ข้อที่ 2 เพื่อให้ความรู้แก่กลุ่มเกษตรกรที่ใช้ สารกำจัดศัตรูพืชและ อสม. ผู้ประกอบร้านชำ ในเรื่องอันตรายจากการใช้โฟมบรรจุอาหาร พลาสติกและยากำจัดศัตรูพืช
ตัวชี้วัด : ผู้เข้ารับการอบรม มีความรู้เรื่องอันตรายจากการใช้โฟมบรรจุอาหาร พลาสติก ยากำจัดศัตรูพืช ร้อยละ 100 จากการทำแบบทดสอบ
0.00

 

3 ข้อที่ 3 เพื่อให้ อาสาสมัครสาธารณสุข แกนนำชุมชน ผู้ประกอบการร้านชำ และผู้บริโภค ลด ละ เลิกการใช้โฟมบรรจุอาหาร (No Foam) พลาสติกและยากำจัดศัตรูพืช
ตัวชี้วัด : อาสาสมัครสาธารณสุข แกนนำชุมชน ผู้ประกอบการร้านชำ และผู้บริโภค ลด ละ เลิก การใช้โฟมบรรจุอาหาร พลาสติก ยากำจัดศัตรูพืช ร้อยละ 80
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 60
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 10
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 50
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ข้อที่ 1 เพื่อสำรวจความเสี่ยงของกลุ่มเกษตรกรจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืช  ร้านชำที่จำหน่ายสารเคมีอันตราย ครัวเรือนที่ใช้โฟมบรรจุอาหาร พลาสติกและยากำจัดศัตรูพืช (2) ข้อที่ 2 เพื่อให้ความรู้แก่กลุ่มเกษตรกรที่ใช้ สารกำจัดศัตรูพืชและ อสม. ผู้ประกอบร้านชำ ในเรื่องอันตรายจากการใช้โฟมบรรจุอาหาร พลาสติกและยากำจัดศัตรูพืช (3) ข้อที่ 3 เพื่อให้ อาสาสมัครสาธารณสุข แกนนำชุมชน ผู้ประกอบการร้านชำ และผู้บริโภค ลด ละ เลิกการใช้โฟมบรรจุอาหาร (No Foam) พลาสติกและยากำจัดศัตรูพืช

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) จัดอบรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน แกนนำชุมชน เจ้าของร้านค้า (2) จัดทำป้ายไวนิลรณรงค์ ลด ละ เลิก การใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร พลาสติก ยากำจัดศัตรูพืชและป้าย ไม่ใช้โฟมบรรจุอาหาร ไว้ในร้านชำ จำนวน 3 ผืน ไว้ทางเข้าหมู่บ้าน และท้ายหมู่บ้าน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh