แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1 น.ส รอกีเยาะ สาเมาะ 2 นาง ดวงชัย ซองดี 3 น.ส สูไรดา อาแว 4 น.ส นูรูลฮูดา มะดือเร๊ะ 5 น.ส ซูรีดา อับดุลซามะ
ที่มา ปัญหายาเสพติดของประเทศในปัจจุบันจัดได้ว่าอยู่ในขั้นวิกฤตโดยสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดได้ทวีคูณรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็วได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะปัญหาด้านเศรษฐกิจและสังคมที่นับทวีความรุนแรงจะสถิติพบว่าผู้ติดยาเสพติดจำนวนมากจะเป็นผู้ก่อเหตุการณ์เกิดวิกฤตการทางสังคมจนไม่สามารถแก้ไขได้เป็นปัญหาระดับชาติที่ลุกลามยังไม่จบสิ้นดังนั้นทุกฝ่ายควรให้ความสำคัญกับปัญหาดังกล่าวพร้อมทั้งหามาตรการในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้บรรลุผลอย่างจริงจังรัฐบาลจึงได้กำหนดให้เป็น"วาระแห่งชาติ"โดยยึดหลักนิติกรรมในการปราบปรามลงโทษผู้ผลิตผู้ค้าผู้มีอิทธิพลและผู้เพ้อติมิชอบโดยบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดยึดหลักผู้เสพคือผู้ป่วยที่ต้องได้รับการบำบัดรักษาให้กลับเป็นคนดีของสังคมพร้อมทั้งมีคนการติดตามช่วยเหลืออย่างเป็นระบบจังจริงจังและในการควบคุมสกัดกั้นยาเสพติดที่ลักลอบเข้าสู่ชุมชนภายใต้การบริหารจัดการอย่างบูรณาการและมีประสิทธิภาพรวมทั้งดำเนินการป้องกันกลุ่มเสี่ยงและประชาชนทั่วไปไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดด้วยการร่วมพลังของทุกภาคส่วนเป็นพลังคนในชุมชนต่อสู้กับยาเสพติดเพื่อให้ดำเนินการป้องกันและแก้ไขยาเสพติดเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลทั้งระดับชาติและในพื้นที่ชุมชนของตนเอง พื้นที่ในตำบลบูกิตมีข้อมูลการแพร่ระบาดของยาเสพติดมีทั้งผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพจึงมีการประสานงานร่วมมือทั้งภาคส่วนต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนหน่วยงานทุกฝ่ายร่วมประชาชนแกนนำในชุมชน อสม รพ. สต มวลชนญาลันนันบารู ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการเฝ้าระวังติดตามและป้องกันแก้ไขผู้ป่วย พร้อมติดตามเข้ารับการบำบัดตาม และส่งเข้าบำบัดทั้งระบบสมัครใจและบังคับบำบัดให้การช่วยเหลือด้านจิตใจของผู้ป่วยและผู้ปกครอง จนผู้ผ่านการบำบัดรักษาเพื่อสามารถกลับมาใช้ชีวิตในชุมชนตามปกติ
-
1. พื่อเพิ่มกิจกรรมที่ชุมชนมีส่วนร่วมในการจัดการควบคุมยาเสพติดทั้งด้านป้องกันการรักษาในระยะเริ่มต้นถึงการรักษาแบบการถอนพิษยาและการดูแลไม่ให้กลับไปเสพซ้ำ2-เพื่อพัฒนาการมีส่วนร่วมของชุมชนในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน3-เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ที่ได้รับการตรวจคัดกรองการประเมินการวินิจฉัยและการวางแผนให้ความช่วยเหลือ5-เพิ่มเยาวชนกลุ่มเสพเข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟูตัวชี้วัด : 1กิจกรรมที่ชุมชนมีส่วนร่วมในการควบคุมยาเสพติดทั้งด้านป้องกันการรักษาในระยะเริ่มต้นถึงการรักษาแบบถอนพิษยาและการดูแลไม่ให้กลับไปเสพซ้ำเพิ่มขึ้นเป็นกิ(จกรรม)2- จำนวนผู้ที่ได้รับการตรวจคัดกรองการประเมินการวินิจฉัยและการวางแผนให้ความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นเป็น(คน)3- จำนวนของเยาวชนกลุ่มเสพที่เข้าสู่กระบวนการบำบัดเพิ่มเติมขึ้น4-กลุ่มเป้าหมายกลุ่มเสี่ยงกลุ่มวัยก่อนเสี่ยงได้รับความรู้สร้างภูมิคุ้มกันตนเองรู้จักคำปฏิเสธขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. 1. สุขภาพดีสร้างภูมิคุ้มกันรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติดในเยาวชนรายละเอียด
รายละเอียด 1วิธีการดำเนินงาน 1.1 ประชุมหารือพุธที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มวางแผนการดำเนินงาน 1.2- เขียนโครงการเพื่อนำเสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณ 1.3- ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ร่วม 1.4- ประสานงานกับผู้นำ ผู้ร่วมเข้าโครงการ ตามเป้าหมายเข้าร่วมโครงการ 1.5- ประสานงานเรื่องสถานที่และจัดเตรียม วัสดุ อุปกรณ์สำหรับการดำเนินงาน 1.6- ดำเนินการตามโครงการการอบรมให้ความรู้แก่เยาวชนให้ความรู้หลักศาสนา 1.7- กิจกรรสุขภาพดีสร้างภูมิคุ้มกันรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติดในเยาวชน 1.8ประสานทีมวิทยากรให้ความรู้เรื่องสุขภาพที่ดีและเรื่องโทษภัยยาเสพติดบรรยายหลักศาสนา 1.9- ดำเนินกิจกรรมตามกำหนด 1.10- สรุปการดำเนินงาน 2 งบประมาณในการจัดกิจกรรม 2.1- ชื่อกิจกรรมรวมพลคนตำบลบูกิตสุขภาพดีสร้างภูมิคุ้มกันรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติดในเยาวชน 2.2- รายละเอียดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ยาเสพติดเสริมทักษะทางศาสนาละลายพฤติกรรมเสริมทักษะสุขภาพที่ดี **รายละเอียดงบประมาณ 1- ป้ายไวนิล 1.2 ม.* 2.4 ม.=720 บาท 2- ค่าวิทยากร ชม.ละ 600 บาท8ชม=4800 บาท 3- ค่าอาหารว่าง 25บาท4มื้อ40คน=4000 บาท 4- ค่าอาหารกลางวัน 60บาท40คน*2มื้อ=4800 บาท **ค่าวัสดุ/อุปกรณ์ 1- ปากกาเมจิ 230 บาท 2- กาว 2 หน้า 80 บาท 3- ถุงดำ 120 บาท 4- กรรไกร 150 บาท 5- ทิชชู 100 บาท
งบประมาณ 15,000.00 บาท
งบประมาณ 15,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2564
ระยะเวลาดำเนินโครงการ ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2564 งบประมาณ จำนวน 15,000.00 บาท
รวมงบประมาณโครงการ 15,000.00 บาท
1-เกิดความรักความสามัคคีในชุมชน 2-คนในชุมชนสามารถดูแลสร้างภูมิคุ้มกันให้กับครอบครัวและชุมชน 3-เยาวชนหันมาเล่นกีฬาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ 4-เยาวชนสามารถเป็นต้นแบบที่ดี 5-คนในชุมชนสามารถดูแลสุขภาพที่ดีและละเลิกใช้สารเสพติด
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต รหัส กปท. L2479
อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................