แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
รหัส กปท.
อำเภอ จังหวัด
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
จากสถานการณ์สถิติที่น่าเป็นห่วง สะท้อนถึงปัญหางานอนามัยแม่และเด็กใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดขึ้น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโกตาบารูเป็นพื้นที่หนึ่งใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และมีการตั้งครรภ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสถานการณ์การดำเนินงานเฝ้าระวังภาวะสุขภาพของหญิงตั้งครรภ์เขตพื้นที่ย้อนหลัง 3 ปี คือในปี 2561-2563 พบว่ามีหญิงตั้งครรภ์ที่มาฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ ร้อยละ 78.95, 82.76และ 85.45 ตามลำดับ ตามลำดับ หญิงตั้งครรภ์ได้รับการฝากครรภ์ครบ 5 ครั้งตามเกณฑ์ ร้อยละ 72.97, 70.69 และ 80.33 ตามลำดับ หญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะโลหิตจาง (HCT ใกล้คลอด) ยังพบว่ามีแนวโน้มสูงขึ้น ทารกแรกคลอดน้ำหนักน้อยกว่า 2,500 กรัม ร้อยละ 6.85 ,10.34 และ 8.06 ซึ่งผลการดำเนินงานยังอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำและไม่ผ่านตัวชี้วัด ดังนั้น ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโกตาบารู อำเภอรามันจังหวัดยะลา จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพแม่และเด็กประจำปี 2564 เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ที่ถูกต้อง อันจะส่งผลต่อการปฏิบัติตัวที่ถูกวิธีในระหว่างการตั้งครรภ์
-
1. เพื่อเพิ่มจำนวนหญิงตั้งครรภ์ฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ตัวชี้วัด : ร้อยละของหญิงตั้งครรภ์ ฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ (เพิ่มขึ้น)ขนาดปัญหา 78.00 เป้าหมาย 80.00
-
2. เพื่อส่งเสริมหญิงตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพ ลดการผิดปกติจากการตั้งครรภ์ตัวชี้วัด : ร้อยละของหญิงคลอด ที่ได้รับการตรวจและเยี่ยมหลังคลอดเพิ่มขึ้นขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 85.00
-
3. เพื่อส่งเสริมแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ระยะเวลา 6 เดือนตัวชี้วัด : ร้อยละของแม่ ที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นระยะเวลา 6 เดือน เพิ่มขึ้นขนาดปัญหา 62.00 เป้าหมาย 80.00
-
4. เพื่อให้หญิงวัยเจริญพันธ์ที่แต่งงานและอยู่กินกับสามีมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมเพื่อตั้งครรภ์ตัวชี้วัด : ร้อยละ80ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. กิจกรรมและอบรมให้ความรู้แก่หญิงตั้งครรภ์และมารดาหลังคลอดรายละเอียด
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมประชุม/ผู้ดำเนินการ จำนวน 70 คน × 2 มื้อๆละ 25 บาทเป็นเงิน 3,500 บาท
- ค่าอาหารกลางวันสำหรับผู้เข้าร่วมประชุม/ผู้ดำเนินการ จำนวน 70คน × 1 มื้อๆละ 50 บาท เป็นเงิน 3,500 บาท
- ค่าสมนาคุณวิทยากร
จำนวน 6 ชั่วโมงๆละ 600 บาท × 1 คน เป็นเงิน 3,600 บาท - ค่าไวนิลประชาสัมพันธ์โครงการ
จำนวน 1 แผ่น(ขนาด 1.5X3.5) เป็นเงิน 900 บาท รวม 11,500 บาท (หนึ่งหมื่นหนึ่งพันห้าร้อยบาทถ้วน)
งบประมาณ 11,500.00 บาท - 2. กิจกรรมและอบรมให้ความรู้แก่หญิงวัยเจริญพันธ์ที่แต่งงานอยู่กินกับสามีรายละเอียด
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมประชุม/ผู้ดำเนินการ จำนวน 100 คน × 2 มื้อๆละ 25 บาทเป็นเงิน 10,000 บาท
- ค่าอาหารกลางวันสำหรับผู้เข้าร่วมประชุม/ผู้ดำเนินการ จำนวน 100คน × 1 มื้อๆละ 50 บาท เป็นเงิน 10,000 บาท
- ค่าสมนาคุณวิทยากร
จำนวน 6 ชั่วโมงๆละ 600 บาท × 1 คน เป็นเงิน 3,600 บาท รวม 23,600 บาท (สองหมื่นสามพันหกร้อยบาทถ้วน)
งบประมาณ 23,600.00 บาท - 3. กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่แก่แกนนำชุมชน ภายใต้กลุ่ม“สายใยรักแห่งครอบครัว”(แกนนำชุมชน 9 ชุมชน ชุมชนละ 4 คน จำนวน 36 คน 1 วัน )รายละเอียด
- ค่าอาหารว่าง และเครื่องดื่ม กลุ่มเป้าหมาย / ผู้ดำเนิน / วิทยากร
จำนวน 36 คน ๆ ละ 2 มื้อๆละ 25 เป็นเงิน 1,800 บาท - ค่าอาหารกลางวัน กลุ่มเป้าหมาย / ผู้ดำเนินการ / วิทยากร
จำนวน 36 คน ๆ ละ 1 มื้อๆละ 50 เป็นเงิน 1,800 บาท - ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 6 ชั่วโมงๆละ 600 บาท × 1 คน เป็นเงิน 3,600 บาท
- ค่าวัสดุในการอบรม เป็นเงิน 500 บาท รวม 15,000 บาท (หนึ่งหมื่นห้าพันบาทถ้วน)
งบประมาณ 15,000.00 บาท - ค่าอาหารว่าง และเครื่องดื่ม กลุ่มเป้าหมาย / ผู้ดำเนิน / วิทยากร
ตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน 2564 ถึง 30 กันยายน 2564
ตำบลโกตาบารู
รวมงบประมาณโครงการ 50,100.00 บาท
1 หญิงวัยเจริญพันธ์และตั้งครรภ์มีความรู้ในการดูแลสุขภาพของตนเองขณะตั้งครรภ์ และมีความตระหนักถึงความสำคัญของการฝากครรภ์เร็ว โรคที่ก่อให้เกิดภาวะเสี่ยงในขณะตั้งครรภ์ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง
พฤติกรรมสุขภาพดีขึ้น และทำให้การตั้งครรภ์เป็นการตั้งครรภ์คุณภาพ
2 แกนนำสุขภาพและผู้เกี่ยวข้องในชุมชนมีความตื่นตัวและตระหนักในงานอนามัยแม่และเด็ก
3ผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดกลุ่มแม่และเด็กดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาหรือบรรลุตามเป้าหมายที่กำหนด
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
รหัส กปท.
อำเภอ จังหวัด
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
รหัส กปท.
อำเภอ จังหวัด
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................