แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แค รหัส กปท. L5177
อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1.นางปรีดา หัสเอียด
2.นางมูรินา หวังเก็ม
3.นางฮาลิเม๊าะ เด็นสว่าง
4.นางสมนึก หัสเอียด
5.นางสุนิสา พุทธพิม
-
1. ลดการปนเปื้อนสารเคมีในอาหารตัวชี้วัด : ร้อยละของตัวอย่างอาหารที่ตรวจพบสารปนเปื้อน 6 ชนิด มีสารเคมีตกค้างในอาหาร ลดลงเหลือขนาดปัญหา 20.00 เป้าหมาย 10.00
-
2. เพิ่มจำนวนร้านอาหาร ร้านของชำที่มีการจัดการสุขภาวะให้ถูกต้องตัวชี้วัด : ร้อยละของร้านอาหาร ร้านของชำที่มีการจัดการสุขภาวะให้ถูกต้องขนาดปัญหา 70.00 เป้าหมาย 80.00
- 1. ประชุมคณะทำงานและผู้เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนการดำเนินงานรายละเอียด
จัดประชุมคณะทำงานเพื่อวางแผนการดำเนินงานตามกิจกรรมต่างๆ โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่าย ดังนี้ 1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 10 คน ๆละ 25 บาท เป็นเงิน 250 บาท
งบประมาณ 250.00 บาท - 2. สำรวจร้านอาหาร/แผงลอยจำหน่ายอาหาร/แผงลอยจำหน่ายอาหารสด/ร้านขายของชำรายละเอียด
คณะทำงานลงพื้นที่สำรวจ เก็บข้อมูลร้านอาหาร/แผงลอยจำหน่ายอาหาร/แผงลอยจำหน่ายอาหารสด/ร้านขายของชำ ในพื้นที่ตำบลแค เพื่อจัดทำฐานข้อมูลและวางแผนการลงพื้นที่ต่อไป
งบประมาณ 0.00 บาท - 3. อบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร/แผงลอยจำหน่ายอาหาร/แผงลอยจำหน่ายอาหารสด/ร้านขายของชำรายละเอียด
จัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของชำ ในพื้นที่ เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจและสามารถจัดการร้านให้ปลอดสารเคมี ถูกต้องตามสุขภาวะที่ดี โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่าย ดังนี้ 1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน 35 คนๆละ 1 ชุด ชุดละ 25 บาท เป็นเงิน 875 บาท 2.ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 35 คนๆละ 1 ชุด ๆละ 50 บาท เป็นเงิน 1,750 บาท 3.ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 3 ชม. ชม.ละ 200 บาท เป็นเงิน 600 บาท (ช่วงบ่ายเป็นการระดมความคิดแบบกลุ่มย่อย วิทยากรโดยคณะทำงานเอง) 5.ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์โครงการ 1 ป้าย เป็นเงิน 500 บาท
งบประมาณ 3,725.00 บาท - 4. อบรมอาสาสมัครคุ้มครองผู้บริโภครายละเอียด
จัดอบรมให้ความรู้แก่อาสามัครคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของอาสาสมัครคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อดำเนินการในพื้นที่ต่อไป ซึ่งมีรายละเอียดค่าใช้จ่าย ดังนี้ 1.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 10 คนๆ 1 ชุด ๆละ 25 บาท เป็นเงิน 250 บาท 2.ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 3 ชม. ชม.ละ 200 บาท เป็นเงิน 600 บาท
งบประมาณ 850.00 บาท - 5. ตรวจประเมินร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหารสดรายละเอียด
คณะทำงาน อาสาสมัครคุ้มครองผู้บริโภค ดำเนินการลงพื้นที่ตรวจประเมินร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร อาหารสด โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่าย ดังนี้ 1.ค่าชุดอุปกรณ์ทดสอบโคลิฟอร์มแบคทีเรีย (SI2) จำนวน 2 ชุด ๆละ 1,550 บาท เป็นเงิน 3,100 บาท 2.ค่าน้ำยาตรวจโคลิฟอร์มแบคทีเรีย (SI2) จำนวน 3 ลัง (50ขวด/ลัง) ลังละ 1,200 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท
3.ค่าชุดทดสอบสารปนเปื้อนในอาหาร (บอแรกซ์/ฟอร์มาลีน/สารกันรา/สารฟอกขาว) เป็นเงิน 3,000 บาท
4.ค่าป้ายสัญลักษณ์อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (CFGT) เป็นเงิน 1,500 บาท ๖. ค่าวัสดุออกตรวจประเมิน เป็นเงิน 200 บาท
7.ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครในการออกตรวจประเมิน จำนวน 15 คน ๆละ 100 บาท เป็นเงิน 1,500 บาทงบประมาณ 12,900.00 บาท - 6. ตรวจประเมินร้านชำตามเกณฑ์ร้านชำติดดาวรายละเอียด
ตรวจประเมินร้านชำตามเกณฑ์ร้านชำติดดาว ในพื้นที่ เพื่อประเมินและปรับปรุงร้านชำในพื้นที่ โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่าย ดังนี้ 1.ค่าชุดทดสอบสารในผลิตภัณฑ์สุขภาพและเครื่องสำอางค์ (สารสเตียรอยด์/ปรอท/กรดวิตามินเอ/ไฮโดรควีโนน) เป็นเงิน 3,440 บาท 2.ค่าป้ายสัญลักษณ์ร้านชำติดดาว เป็นเงิน 3,000 บาท 3.ค่าวัสดุออกตรวจประเมิน เป็นเงิน 200 บาท 4.ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครในการออกตรวจประเมิน จำนวน 15 คน ๆละ 100 บาท เป็นเงิน 1,500 บาท
งบประมาณ 8,140.00 บาท - 7. ประชุมคณะทำงานเพื่อสรุปผลการดำเนินงานรายละเอียด
ประชุมคณะทำงานเพื่อสรุปผลการดำเนินงาน และวางแผนเพื่อใช้เป็นแนวทางการดำเนินงานในปีต่อไป โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่าย ดังนี้ 1.ค่าอาหารว่าและเครื่องดื่ม จำนวน 10 คน ๆละ 25 บาท เป็นเงิน 250 บาท 2.ค่าทำเอกสารรูปเล่ม เป็นเงิน 300 บาท
งบประมาณ 550.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2564
หมู่ที่ 1-5 ตำบลแค อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา (พื้นที่รับผิดชอบ รพ.สต.แค)
รวมงบประมาณโครงการ 26,415.00 บาท
1.เกิดอาสาสมัครคุ้มครองผู้บริโภคที่สามารถดำเนินการในพื้นที่ตำบลแค 2.ร้านชำ ร้านอาหาร แผงลอยในพื้นที่ ขายอาหาร สินค้าที่มีมารตฐาน สด สะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง 3.เกิดฐานข้อมูลร้านค้าในพื้นที่ตำบลแค
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แค รหัส กปท. L5177
อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.แค รหัส กปท. L5177
อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................