โครงการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)
-
นางประสานทอง จันทมณี
-
นางอรุณีศรีสุวรรณ
-
นางนิภาวรรณจันทร์ภาพ
-
นายณัชพล ศิริพันธ์
-
นางสาวจิรัชญาฉันทอุไร
เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙(COVID-๑๙)ตามที่ได้มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ทั้งในประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มีผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มจะเป็นเช่นนี้อีกหลายเดือน ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสุขภาพและชีวิตของประชาชน และระบบเศรษฐกิจโดยรวมทั้งในประเทศและหลายประเทศทั่วโลก จนรัฐบาลต้องออกพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และออกมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว และทางโรงเรียนได้เลื่อนกำหนดการเปิดภาคเรียนออกไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ขณะนี้สถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)มีแนวโน้มที่ดีขึ้นและลดอย่างต่อเนื่อง และรัฐบาลได้กำหนดวันเปิดภาคเรียน เป็นวันที่ ๑4 มิถุนายน ๒๕๖4 ทางโรงเรียนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีการเตรียมความพร้อมในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ในโรงเรียนวัดท่าข้าม เพื่อมิให้นักเรียนและบุคลากรติดเชื้อและป่วยด้วยโรคดังกล่าว
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)
จัดทำโครงการเสนอกองทุนหลักประกันสุขภาพเพื่อขออนุมัติโครงการ
จัดตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิร่างกายนักเรียนก่อนเข้าโรงเรียน
ตรวจการใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าโรงเรียน
ทำความสะอาดห้องเรียนและห้องต่างๆทุกวัน
ประเมินผลโครงการ
เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายแบบอินฟาเรด มีขาตั้ง จำนวน 2 ตัวๆละ ๒,๒๐๐ บาท เป็นเงิน ๔,๔๐๐ บาท
หน้ากากอนามัย ๑๐0 กล่องๆละ 100 บาท เป็นเงิน ๑๐,0๐๐ บาท
แอลกอฮอล์น้ำ ขนาด 3,800 มิลลิลิตร จำนวน 25 แกลลอนๆ 500 บาท เป็นเงิน 12,500 บาท
กระบอกฉีด 1 โหลๆละ 300 บาท เป็นเงิน 300 บาท
น้ำยาซักผ้าขาวไฮเตอร์ ขนาด 2,500 มิลลิลิตร 10 แกลลอนๆละ 100 บาท เป็นเงิน 1,000 บาท
1 มิถุนายน 2564 ถึง 30 เมษายน 2565๑. โรงเรียนไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)
2 นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการป้องกันตนเองและสามารถปฏิบัติตนเพื่อป้องกันจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ได้
28200.00 บาท
- ไม่มีการเกิดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ในโรงเรียน
