แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลมูโนะ รหัส กปท. L2537
อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
นางซาลีฮะ เจ๊ะมามะ เบอร์โทร 086-9673738
โรคมือ เท้า ปาก เป็นโรคที่พบได้บ่อยในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า ๕ ปี ผู้ป่วยมักจะมีอาการไข้ มีผื่นหรือตุ่มพองในปาก ฝ่ามือเท้า ส่วนมากอาการไม่รุนแรง โรคนี้มักระบาดในสถานรับเลี้ยงเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียนที่มีชั้นอนุบาล โรคมือ เท้า ปาก ไม่ใช่เป็นโรคที่เกิดขึ้นมาใหม่ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวังการระบาดของโรคนี้ ดังนั้น การสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับโรคมือ เท้า ปาก แก่เด็กวัยเรียนในรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก เพื่อให้เด็กได้ตระหนักและเห็นว่าเรื่องโรคมือ เท้า ปาก เป็นโรคที่ติดต่อได้ง่ายกับเด็กเล็กที่ไม่สามารถป้องกันโรคด้วยตัวเอง ทั้งนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้ปกครองในการป้องกันโรคมือเท้าปากในเด็ก เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบูเก๊ะ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องการป้องกันโรคมือเท้าปากในเด็ก จึงได้ทำจัดโครงการป้องกันโรคมือ เท้า ปาก ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดโรคมือ เท้า ปาก ในเด็กและให้ผู้ปกครองตระหนักถึงความสำคัญเกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมโรคมือ เท้า ปากในเด็ก
-
1. เพื่อป้องกันปัญหาโรคมือ เท้า ปากในเด็กนักเรียนตัวชี้วัด :ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. เพื่อลดปัญหาสุขภาพในเด็กตัวชี้วัด :ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
3. เพื่อให้ผู้ปกครองและครูมีความรู้ ความเข้าใจในการป้องกันและควบคุมโรคมือ เท้า ปาก อย่างถูกต้องตัวชี้วัด :ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. กิจกรรมล้างมือ (สาธิตฝึกปฏิบัติการล้างมือ)รายละเอียด
กิจกรรมที่ 1 จัดกิจกรรมการตรวจสุขภาพและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมือ เท้า ปาก กิจกรรมที่ 2 จัดอบรมผู้ปกครองนักเรียน 1. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 29 คนๆ ละ 25 บาท 1 มื้อ เป็นเงิน 725 บาท 2. ค่าอาหารกลางวัน 29 คนๆ ละ 50 บาทเป็นเงิน 1,450 บาท 3. ค่าวิทยากร จำนวน 4 ชั่วโมงๆ ละ 600 บาทเป็นเงิน 2,400 บาท 4. ค่าวัสดุประกอบกิจกรรม
- เจลล้างมือ ขนาด 500 มล. 1 ขวดๆละ 160 บาท - น้ำยาฆ่าเชื้อ ขนาด 500 มล. 1 ขวดๆละ 560 บาท - แฟ้มกระดุม 24 เล่มๆละ 15 บาท เป็นเงิน 360 บาท - สมุดปกอ่อน 24 เล่มๆละ 15 บาท เป็นเงิน 360 บาท - ปากกาสีน้ำเงิน 24 ด้ามๆละ 6 บาท เป็นเงิน 144 บาท 5. ค่าไวนิลโครงการฯ ขนาด 1*2 เมตร เป็นเงิน 500 บาทงบประมาณ 6,659.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบูเก๊ะ
รวมงบประมาณโครงการ 6,659.00 บาท
หมายเหตุ : ทุกรายการสามารถถัวเฉลี่ยกันได้
- ป้องกันการระบาดโรคมือ เท้า ปาก ในเด็กนักเรียน
- เด็กนักเรียนมีปัญหาสุขภาพน้อยลง
- ผู้ปกครองและครูมีความรู้ ความเข้าใจในการป้องกันและควบคุมโรคมือ เท้า ปาก อย่างถูกต้อง
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลมูโนะ รหัส กปท. L2537
อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลมูโนะ รหัส กปท. L2537
อำเภอสุไหง-โกลก จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................