กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น

กปท.7

แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านกาศ รหัส กปท. L3784

อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"

อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.
ชื่อ
check_box_outline_blank
แผนงาน
check_box
โครงการ
check_box_outline_blank
กิจกรรม
โครงการคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ตำบลบ้านกาศ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2565
2.
ชื่อ
check_box_outline_blank
หน่วยงาน
check_box_outline_blank
องค์กร
check_box_outline_blank
กลุ่มประชาชน
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกาศ
กลุ่มคน
นายทองเงิน ใจไว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกาศ และคณะ
3.
หลักการและเหตุผล

ปัญหาโรคไม่ติดต่อเช่นโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบางโรคเป็นสาเหตุการตายอันดับต้นและมีแนวโน้มการเกิดโรคเพิ่มและมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากสุขภาพที่ไม่ถูกต้องของประชาชน เช่นการสูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์มากเกินไป การบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสัดส่วนและไม่เหมาะสมทางโภชนาการ ขาดการออกกำลังกายและมีความเครียดจากครอบครัวและสังคม จากการศึกษาแนวปฏิบัติการบริการป้องกันควบคุมโรคและความดันโลหิตสูงพบว่าปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรคที่เป็นปัจจัยเสี่ยงหลัก ได้แก่ภาวะความดันโลหิตสูง การสูบบุหรี่ ปัจจัยเสี่ยงรอง ได้แก่ ภาวะน้ำหนักเกินและอ้วน ขาดการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมาก การบริโภคอาหารที่ไม่สมดุล บริโภคอาหารที่เค็มจัด หวานจัด รวมทั้งรับประทานผักและผลไม้ที่ไม่เพียงพอ รวมทั้งประชาชนมีความรู้ที่ไม่ถูกต้องและไม่ตระหนักถึงความรุนแรงของโรคที่ไม่ติดต่อเหล่านั้น ในปีงบประมาณ 2565 รายงานจากคลังข้อมูลสุขภาพ (Health Data Center) จังหวัดแพร่ พบว่าในพื้นที่ตำบลบ้านกาศ มีผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานรายใหม่ 20 ราย ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงรายใหม่ 65 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ป่วยเหล่านี้เข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลหลายๆแห่ง นอกจากนี้จากผลการดำเนินงานตรวจคัดกรองผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงในกลุ่มประชากรอายุ 35 ปีขึ้นไปในพื้นที่ตำบลบ้านกาศในปีงบประมาณ 2565โดยการการคัดกรองความเสี่ยงของเบาหวานด้วยวาจา (Verbal Screening) และการการตรวจคัดกรองระดับน้ำตาลในเลือดด้วยวิธีเจาะเลือดปลายนิ้วประชากรอายุ 35 ปีขึ้นไปในพื้นที่จำนวน 1,440 คน พบว่ามีประชาชนสงสัยเป็นโรคเบาหวานรายใหม่ จำนวน 30 คนคิดเป็นร้อยละ 2 และจากการตรวจวัดความดันโลหิตอายุ 35 ปีขึ้นไปในพื้นที่จำนวน 1,085 คน เชิงรุกในพื้นที่โดย อสม. พบสงสัยเป็นโรคความดันโลหิตสูงรายใหม่ จำนวน 55 คน คิดเป็นร้อยละ 5 คนเป็นเรื่องที่ทราบกันดีว่า โรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมสุขภาพ การนำประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคดังกล่าวมารับความรู้และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพจะส่งผลให้ผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 2 โรคมีแนวโน้มลดลง ดังนั้นเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือโรคความดันโลหิตรายใหม่ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกาศ จึงได้จัดทำ โครงการคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงตำบลบ้านกาศปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ขึ้นเพื่อปรับรูปแบบและกระบวนการด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ มุ่งเน้นการสร้างความรอบรู้ทางสุขภาพ (Health literacy) ตลอดจนการให้ความสำคัญกับการตรวจสอบสุขภาพด้วยตนเอง (Health Monitoring)

4.
วัตถุประสงค์(เพื่อการจัดบริการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค ฟื้นฟูสมรรถภาพ และรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก รวมถึงการจัดกระบวนการหรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ และการป้องกันโรค)
  • 1. เพื่อให้ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปในพื้นที่ ต.บ้านกาศ ได้รับ การตรวจคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นและ เฝ้าระวังโรคและป้องกัน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง
    ตัวชี้วัด : ร้อยละ 90 ของประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปได้รับการตรวจคัดกรองความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน และโรค ความดันโลหิตสูง
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
  • 2. เพื่อแก้ปัญหาประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
    ตัวชี้วัด : ร้อยละของประชาชนทีมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน ลดลง
    ขนาดปัญหา 2.00 เป้าหมาย 1.00
  • 3. เพื่อลดผู้ป่วยเบาหวานรายใหม่จากกลุ่มเสี่ยงเบาหวานและเพื่อเป็นการยืนยันการวินิจฉัยขั้นต้นผู้ป่วยความดันโลหิตสูงรายใหม่จากกลุ่มสงสัยป่วย
    ตัวชี้วัด : 1. อัตราผู้ป่วยรายใหม่จากกลุ่มเสี่ยงเบาหวาน ≤ ร้อยละ1.95 2. ≥ร้อยละ 90 ของประชากรกลุ่มเสี่ยงเบาหวานในพื้นที่รับผิดชอบของปีที่ผ่านมาได้รับการตรวจน้ำตาลซ้ำ 3. ≥ร้อยละ 40 ของประชากรกลุ่มสงสัยป่วยความดันโลหิตสูงในเขตรับผิดชอบได้รับการวัดความดันโลหิตที่บ้าน และส่งพบแพทย์
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
  • 4. เพื่อปรับรูปแบบกระบวนการด้านให้ความรู้ และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิต และสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
    ตัวชี้วัด :
    ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
5.
วิธีดำเนินการ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  • 1. ตรวจคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป
    รายละเอียด
    1. ตรวจคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป โดยใช้แบบคัดกรองสุขภาพ
    2. ออกรณรงค์เจาะเลือดปลายนิ้วเพื่อตรวจหาระดับน้ำตาลในเลือด และ วัดความดันโลหิตในกลุ่มประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปในพื้นที่ โดย อสม.
    3. บันทึกผลการคัดกรองในโปรแกรม HOSxP_PCU ของรพ.สต.โดยเจ้าหน้าที่
      4 . สรุปความครอบคลุมและประเมินผลการคัดกรองตามกลุ่มเพื่อวางแผนการดำเนินการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพให้เหมาะสมตามระดับความเสี่ยงของกลุ่ม

    (ไม่ใช้งบประมาณ)

    งบประมาณ 0.00 บาท
  • 2. ประชุมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้เรื่อง "การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ โดยเน้นหลัก 3 อ.2 ส. (อาหาร,อารมณ์,ออกกำลังกาย,งดสูบบุหรี่และสุรา)" ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มสงสัยป่วยรายใหม่
    รายละเอียด

    ประชุมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้เรื่อง  "การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ โดยเน้นหลัก 3 อ.2 ส.  (อาหาร,อารมณ์,ออกกำลังกาย,งดสูบบุหรี่และสุรา)" ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มสงสัยป่วยรายใหม่ มุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับการตรวจสอบสุขภาพด้วยตนเอง (Health Monitoring )ตลอดจนการสร้างความรอบรู้ทางสุขภาพ (Health literacy )เพื่อให้ สามารถเข้าถึงข้อมูล ความรู้ด้านสุขภาพ ตลอดจนมีทักษะในการดูแลตนเองสามารถตัดสินใจเลือกปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง

    ค่าใช้จ่าย
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมกิจกรรม  คนละ 1 มื้อ  มื้อละ 25 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 1,250 บาท - ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมกิจกรรม  คนละ 1 มื้อ  มื้อละ 70 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 3,500 บาท - ค่าตอบแทนวิทยากร ชั่วโมงละ 600 บาท จำนวน 4 ชั่วโมง เป็นเงิน 2,400 บาท - ค่าถ่ายเอกสารเข้าเล่ม เอกสารความรู้ เล่มละ 25 บาท จำนวน 50 เล่ม เป็นเงิน 1,250 บาท - ค่าเอกสารแบบบันทึกพฤติกรรมสุขภาพในประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงจำนวน 50 ชุด ชุดละ 10  บาท เป็นเงิน 500 บาท - ค่าจ้างเหมาจัดทำ ป้ายประชาสัมพันธ์โครงการ ป้ายละ 450 บาทจำนวน 1ป้าย เป็นเงิน 450 บาท

    งบประมาณ 9,350.00 บาท
  • 3. ตรวจสุขภาพและติดตามกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
    รายละเอียด

    ดำเนินการตรวจสุขภาพและติดตามกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงดังนี้ 1 กลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน 1.1 ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน ได้แก่ ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ได้รับการตรวจระดับน้ำตาล โดยวิธีเจาะเลือดปลายนิ้วหลังอดอาหารมากกว่า 8 ชั่วโมง (FCBG) มีค่าน้ำตาลในเลือด >100 - 125 mg% ดำเนินการออกติดตาม ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ รพ.สต.บ้านกาศ
    1.2 กรณีประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน หลังได้รับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพที่ รพ.สต.แล้วแล้วระดับน้ำตาลในเลือด (DTX) ยังสูงเกิน 160 mg%  ส่งต่อ รพ.สูงเม่น เพื่อยืนยันการวินิจฉัยขั้นต้นผู้ป่วยเบาหวานรายใหม่ 1.3 กลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวาน ได้แก่ ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ได้รับการตรวจระดับน้ำตาล โดยวิธีเจาะเลือดปลายนิ้วหลังอดอาหารมากกว่า 8 ชั่วโมง (FCBG) มีค่าน้ำตาลในเลือด ≥ 126 mg/dl ติดตามเจาะเลือดปลายนิ้วซ้ำภายใน3 เดือน 1.4 กรณีกลุ่มสงสัยป่วยโรคเบาหวาน ได้รับการติดตามเจาะเลือดปลายนิ้วซ้ำภายใน 3 เดือน แล้วมีค่าน้ำตาลในเลือด ≥ 126 mg/dl ส่งต่อ รพ.สูงเม่น 2 กลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง 2.1 ประชาชนกลุ่มสงสัยป่วยโรคความดันโลหิตสูง ได้แก่ ประชากรอายุ 35 ปี ขึ้นไป ที่ได้รับการคัดกรองความดัน โลหิตสูงและที่มีค่าระดับความดันโลหิตตัวบน (SBP) ในช่วง 140-179 mmHg และ/หรือค่าระดับความดันโลหิตตัวล่าง (DBP) ในช่วง 90-109 mmHg และยังไม่ได้รับการวินิจฉัยโรคความดันโลหิตสูง ดำเนินการออกติดตาม ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ รพ.สต.บ้านกาศ และออกติดตามวัดความดันโลหิตที่บ้านโดย อสม. ภายใน 120 วัน
    2.2 กรณีประชาชนกลุ่มสงสัยโรคความดันโลหิตสูง หลังการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพแล้วระดับความดันโลหิตยังไม่ลด ส่งต่อ รพ.สูงเม่น เพื่อยืนยันการวินิจฉัยขั้นต้นผู้ป่วยความดันโลหิตสูงรายใหม่

    (ไม่ใช้งบ)

    งบประมาณ 0.00 บาท
  • 4. ประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “เล่าสู่กันฟัง รู้เท่าทันอย่างไรจึงห่างไกลโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง”
    รายละเอียด

    ประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “เล่าสู่กันฟัง รู้เท่าทันอย่างไรจึงห่างไกลโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง”โดยมีการคัดเลือกบุคคลต้นแบบที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วประสบผลสำเร็จมาเล่าสู่กันฟังในเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพตลอดจน ติดตามผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง

    ค่าใช้จ่าย - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมกิจกรรม    คนละ 1 มื้อ  มื้อละ 25 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 1,250 บาท - ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมกิจกรรม  คนละ 1 มื้อ  มื้อละ 70 บาท จำนวน 50 คน เป็นเงิน 3,500 บาท - ค่าตอบแทนวิทยากร ชั่วโมงละ 600 บาท จำนวน 4 ชั่วโมง เป็นเงิน 2,400 บาท

    งบประมาณ 7,150.00 บาท
  • 5. สรุปผลการดำเนินงานตามโครงการ
    รายละเอียด

    สรุปผลการดำเนินงานตามโครงการ - ค่าจ้างเหมาจัดทำเอกสาร เล่มละ 100 บาท จำนวน 2 เล่ม เป็นเงิน 200 บาท

    งบประมาณ 200.00 บาท
6.
กลุ่มเป้าหมาย และกิจกรรม(เลือกได้มากกว่า 1 ข้อ)
6.1. กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด จำนวน คน

6.2. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน จำนวน คน

6.3. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน จำนวน คน

6.4. กลุ่มวัยทำงาน จำนวน คน

6.5. กลุ่มผู้สูงอายุ จำนวน คน

6.6. กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง จำนวน คน

6.7. กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ จำนวน คน

6.8. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง จำนวน คน

6.9. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] จำนวน คน

7.
ระยะเวลาดำเนินการ(ควรระบุตามการดำเนินงานจริง)

ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม 2565 ถึง 31 สิงหาคม 2565

8.
สถานที่ดำเนินการ

โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกาศ

9.
งบประมาณ(ให้สอดคล้องกับวิธีดำเนินการ ที่ตั้งไว้ตามข้อ 5)

รวมงบประมาณโครงการ 16,700.00 บาท

10.
ผลที่คาดว่าจะได้รับ(ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ตามข้อ 4)
  1. ประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไปในพื้นที่ ต.บ้านกาศ ได้รับ การตรวจคัดกรองสุขภาพเบื้องต้นและ เฝ้าระวังโรคและป้องกัน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง
  2. ประชาชนที่มีภาวะเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ได้รับความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิต และสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน
  3. ลดอัตราป่วยด้วยโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงรายใหม่
11.
คำรับรองความซ้ำซ้อนของงบประมาณ

ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้

  • check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
  • check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
  • check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว


ลงชื่อ............................................................ผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- เห็นชอบ/อนุมัติ
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ


ลงชื่อ............................................................หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

      (............................................................)

ตำแหน่ง ............................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................

กปท.8

แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านกาศ รหัส กปท. L3784

อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
เรื่อง ขอเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565
เรียน ประธานกรรมการกองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านกาศ
เอกสารแนบ แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม (แบบ กปท.7) จำนวน 1 ชุด

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น

หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ

ลงชื่อ .................................................. หัวหน้าหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน

(...........................................................)

ตำแหน่ง ...............................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................

กปท.9

แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บ้านกาศ รหัส กปท. L3784

อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่

วัน...........เดือน............................................ พ.ศ. ............
ผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม

ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้

1. ความสอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน
check_box_outline_blank
สอดคล้อง
check_box_outline_blank
ไม่สอดคล้อง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
2. ความซ้ำซ้อนของงบประมาณกองทุน ฯ กับงบประมาณจากแหล่งอื่น
check_box_outline_blank
ซ้ำซ้อน
check_box_outline_blank
ไม่ซ้ำซ้อน
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
3. ความเสี่ยงจากผลประโยชน์ทับซ้อน
check_box_outline_blank
เสี่ยง
check_box_outline_blank
ไม่เสี่ยง
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
4. เป็นหน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ที่มีสิทธิขอรับงบประมาณ (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
5. ประเภทการสนับสนุน (ตามประกาศ ฯ พ.ศ. 2567 ข้อ 10) (เลือกเพียง 1 ข้อ)
6.งบประมาณที่เสนอ จำนวน 16,700.00 บาท
check_box_outline_blank
อนุมัติงบประมาณ เนื่องจากแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
check_box_outline_blank
ประชาชนได้รับผลประโยชน์
check_box_outline_blank
ตรงตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ
check_box_outline_blank
ผู้รับผิดชอบงานมีศักยภาพ
check_box_outline_blank
ค่าใช้จ่ายมีความคุ้มค่า
จึงเห็นควรสนับสนุน เป็นเงิน จำนวน ........................................ บาท
ความเห็นเพิ่มเติม..................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ไม่อนุมัติงบประมาณ
เพราะ...................................................................................................................................................
check_box_outline_blank
ให้รายงานผลการดำเนินงานแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ภายในวันที่................................................(ตามแบบฟอร์ม ฯ กปท.10)
check_box_outline_blank
ให้ อปท. แจ้งผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ทราบผล เพื่อดำเนินการ ต่อไป
ลงชื่อ ....................................................................

(....................................................................)

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม

วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................

ลงชื่อ ....................................................................

ตำแหน่ง ....................................................................

วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................