โครงการสร้างเสริมสุขภาพกลุ่มสตรี
-
นางนุรอายนีแวยีเบอร์โทร 081 0922201
-
นางสุไบดะห์เจะหนะ เบอร์โทร 082 2660978
-
นางแวแยนะแวยูโซะ เบอร์โทร 088 3896863
-
นางยาเราะห์ แวยี เบอร์โทร 080 8754389
-
นางซียะห์ สาและ เบอร์โทร 080 7119579
ตามที่องค์การบริหารส่วนตำบลอาศัยอำนาจหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติสภาตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบลพ.ศ. 2537 (และฉบับแก้ไขเพิ่มเติมถึงฉบับที่ 6 พ.ศ. 2552 ) มาตรา 67 (6) ส่งเสริมการพัฒนาสตรี เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลถือว่าเป็นบทบาทหน้าที่หลักในการพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มสตรีในตำบล เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของกลุ่มสตรี และเนื่องจากกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก และการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ การแข่งขันทางการตลาด การสื่อสารและการคมนาคม รวมถึงการใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ล้วนมีผลกระทบต่อวิถีชีวิตและสุขภาพของประชาชนไทยเป็นอย่างมาก ในอดีตปัญหาสุขภาพของประชาชนส่วนใหญ่เจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อ แต่ในปัจจุบัน และอนาคต ปัญหาสุขภาพจะมีผลกระทบมาจากสังคม สิ่งแวดล้อมและพฤติกรรมมาก จะเห็นได้จากพฤติกรรมที่เป็นปัญหา เช่น พฤติกรรมการบริโภค พฤติกรรมการออกกำลังกาย พฤติกรรทความปลอดภัย ปัญหาสุขภาพจิต และพฤติกรรมเสี่ยงจากการประกอบอาชีพภาคอุตสาหกรรม ดังนั้นการดำเนินการในการแก้ปัญหาสาธารณสุขของประเทศ จำเป็นจะต้องพัฒนาประชาชนให้มีองค์ความรู้ และพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพให้เหมาะสม ทั้งระดับบุคคล ครอบครัว และชุมชนครอบคลมกลุ่มประชากรเป้าหมาย เพื่อให้ประชาชนสามารถส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคให้แก่ตนเอง ครอบครัว และชุมชนได้ และในโอกาสที่ล่วงเลยเดือนรอมฎอน เดือนที่ยิ่งใหญ่ของศาสนาอิสลาม ซึ่งมุสลิมทุกคนต้องทำการถือศิลอดเป็นเวลา 1 เดือน และมุ่งมั่นในการปฏิบัติศาสนกิจต่างๆเพื่อหวังผลตอบแทนจากอัลลอฮ(ซ.บ.)ในเดือนที่ผ่านมา จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่มุสลิมต้องรู้จักการปรับวิธีการบริโภค เพื่อให้มีโภชนาการครบถ้วนอย่างสมบูรณ์และถูกต้องตามหลักคำสอนศาสนา ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการบริโภคและวิถีชีวิตในวาระปกติของกลุ่มสตรีบ้านจือโระในตำบลบานาจึงเล็งเห็นความสำคัญในการจะอบรมให้ความรู้ถึงวิธีการปฏิบัติตน การดูแลสุขภาพอนามัย การดูแลโภชนาการ โดยเฉพาะกลุ่มสตรีเพื่อส่งเสริมให้มีสุขภาพพลานามัยที่ดีต่อไป
-
เพื่อให้ความรู้และเข้าใจที่ถูกต้องในการปฏิบัติตนในการดูแลสุขภาพแก่กลุ่มสตรีและประชาชนทั่วไป0.00
กลุ่มสตรี และประชาชนทั่วไปเข้าใจการปฏิบัติตนในการดูแลสุขภาพ
-
เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการดูแลสุขภาพตามหลักโภชนาการ0.00
กลุ่มสตรี และประชาชนทั่วไปรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ และหันกลับมาดูแลสุขภาพ
-
เพื่อให้กลุ่มสตรีบ้านจือโระ สามารถปฏิบัติตนตามหลักคำสอนของศาสนาอิสลามและมีสุขภาพพลานามัยที่ดี และแข็งแรง0.00
กลุ่มสตรี และประชาชนทั่วไปนำหลักคำสอนของศาสนาอิสลามไปปฏิบัติตน เพื่อให้ได้สุขภาพพลานามัยที่ดี และแข็งแรง
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง140
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
รณรงค์ให้ความรู้การสร้างเสริมสุขภาพในกลุ่มสตรีบ้านจือโระ
รณรงค์ให้ความรู้การสร้างเสริมสุขภาพในกลุ่มสตรีบ้านจือโระ จำนวน 2 รุ่น รุ่นละ 2 วัน
ค่าอาหารกลางวันและเครื่องดื่ม 40 บาท X 70 คน X 4 วัน เป็นเงิน 11,200.-บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 25 บาท X 70 คน X 8 ครั้ง เป็นเงิน 14,000.-บาท
ค่าวิทยากร 300 บาท X 1 คน X 20 เป็นเงิน ชั่วโมง 6,000.-บาท
ค่าจัดทำป้ายไวนิลโครงการฯ 250 บาทX 3 ตรม. เป็นเงิน 750.-บาท
ค่าวัสดุอุปกรณ์ในการอบรม(รายละเอียดแนบท้าย) เป็นเงิน 4,890.-บาท
28 พฤษภาคม 2565 ถึง 5 มิถุนายน 256536840.00 บาท
กลุ่มสตรีบ้านจือโระ มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องในการดูแลสุขภาพ
กลุ่มสตรีบ้านจือโระ สามารถปฏิบัติตนตามหลักคำสอนของศาสนาอิสลามและมีสุขภาพพลานามัยที่ดี และแข็งแรง
ผู้เข้ารับการอบรม ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพและความรู้เกี่ยวกับศาสนาก่อให้เกิดความปรองดอง สมานสามัคคีในหมู่ผู้สูงอายุ และหน่วยงานที่จัดอบรมในตำบล
