แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตลิ่งชัน รหัส กปท. L4123
อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
High Risk Pregnancyการตั้งครรภ์ที่ทำให้มารดาและทารกในครรภ์ มีอันตรายหรือมีโอกาสเสี่ยงตายสูงขึ้นทั้งระยะตั้งครรภ์ระยะคลอดและระยะหลังคลอดตลอดการคลอดที่ผิดปกติจะผลต่อสุขภาพและความพิการของทารกในระยะต่อมาได้ด้วย
จากการดำเนินงานอนามัยแม่และเด็กของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านตะบิงติงงี ปี2563 และ 2564 พบว่าผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดในเรื่องภาวะซีดในหญิงตั้งครรภ์ร้อยละ 15.4 และ ร้อยละ 16.4 (เป้าไม่เกินร้อยละ10)จะเห็นได้ว่าผลการดำเนินงานภาวะซีดในหญิงตั้งครรภ์มีแนวโน้มลดลงแต่ยังไม่ผ่านเกณฑ์ตัวชี้วัดดังกล่าว
ดังนั้น ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านตะบิงติงงี ได้จัดทำโครงการ ติดตามดูแลกลุ่มเสี่ยงแม่และเด็ก(ลูกเกิดรอดแม่ปลอดภัย) เพื่อหาแนวทางการดูแลและป้องกันการเกิดปัญหาดังกล่าวส่งเสริมให้มีการเตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน สนับสนุนหญิงวัยเจริญพันธุ์ได้รับความรู้โภชนาการและปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงการรับประทานยาเสริมธาตุเหล็กอย่างสม่ำเสมอตลอดจนในหญิงตั้งครรภ์ได้รับการฝากครรภ์ที่มีคุณภาพมีการปฏิบัติตนได้ถูกต้องระหว่างตั้งครรภ์เพื่อส่งเสริมสุขภาพแม่และเด็กลูกเกิดรอดแม่ปลอดภัยต่อไป
-
1. เพื่อลดอัตราภาวะโลหิตจางในหญิงตั้งครรภ์ตัวชี้วัด : อัตราหญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะซีดใกล้คลอดไม่น้อยกว่าร้อยละ 10ขนาดปัญหา 16.40 เป้าหมาย 10.00
-
2. เพื่อแก้ไขปัญหาทารกน้ำหนักน้อยกว่า 2,500 กรัม ให้ผ่านเกณฑ์ตัวชี้วัด : ลดอัตราการคลอดทารกน้ำหนักน้อยกว่า 2,500 กรัม ร้อยละ Low birth weight (2,500g) ไม่เกินร้อยละ 7ขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. กิจกรรมอบรมอสม.และหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยง(หมู่ 8และหมู่ 1)รายละเอียด
กิจกรรมอบรมอสม.และหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยง(หมู่ 8และหมู่ 1) -ค่าอาหารกลางวันสำหรับอสม.และหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยง(จำนวน 70 คนคน ละ 50 บาท X 1 มื้อ )
เป็นเงิน........3,500.......บาท -ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มสำหรับอสม.และหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยง(จำนวน 70 คนคน ละ 25 บาท X 2 มื้อ )
เป็นเงิน........3,500.......บาท -ค่าสัมมนาคุณวิทยากรในการอบรม( 1 คนคน ละ 5 ชั่วโมงๆละ 300 บาท) เป็นเงิน........1,500.......บาท -ค่าวัสดุจัดอบรม
ปากกา จำนวน 70 ด้ามx 10 บาท เป็นเงิน........700...........บาท สมุดปกอ่อน จำนวน 70เล่มๆละ15 บาทเป็นเงิน........1,050.......บาท แฟ้มกระดุม จำนวน 70 เล่มๆละ 25 บาทเป็นเงิน........1,750.......บาท ปากกาเคมี 2 หัว จำนวน 15 ด้าม ด้ามละ15 บาทเป็นเงิน.............225......บาท กาวลาเท็กซ์ ขนาด 8ออนซ์ 1กระปุกๆ 25 บาทเป็นเงิน.............25........บาท -ค่าป้ายโครงการขนาด 3x2ม.(หมู่8และหมู่1) จำนวน 2 ผืนๆละ1000บาท เป็นเงิน........2,000......บาทงบประมาณ 14,250.00 บาท - 2. กิจกรรมอบรมอสม.และหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยง(หมู่ 11และหมู่ 13)รายละเอียด
-ค่าอาหารกลางวันสำหรับอสม.และหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยง(จำนวน 70 คนคน ละ 50 บาท X 1 มื้อ )
เป็นเงิน........3,500.......บาท -ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มสำหรับอสม.และหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยง(จำนวน 70 คนคน ละ 25 บาท X 2 มื้อ ) เป็นเงิน........3,500.......บาท -ค่าสัมมนาคุณวิทยากรในการอบรม( 1 คนคน ละ 5 ชั่วโมงๆละ 300 บาท) เป็นเงิน........1,500.......บาท -ค่าวัสดุจัดอบรม
ปากกา จำนวน 70 ด้ามx 10 บาท เป็นเงิน........700...........บาท สมุดปกอ่อน จำนวน 70เล่มๆละ15 บาท เป็นเงิน........1,050.......บาท แฟ้มกระดุม จำนวน 70 เล่มๆละ 25 บาท เป็นเงิน........1,750.......บาท ปากกาเคมี 2 หัว จำนวน 15 ด้าม ด้ามละ15 บาท เป็นเงิน.............225......บาท กาวลาเท็กซ์ ขนาด 8 ออนซ์ 1กระปุกๆ 25 บาท เป็นเงิน.............25........บาท -ค่าป้ายโครงการขนาด 3x2ม.(หมู่11และหมู่13) จำนวน 2 ผืนๆละ1000บาท เป็นเงิน........2,000......บาทงบประมาณ 14,250.00 บาท - 3. ติดตามเยี่ยมหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยงโดย อสมรายละเอียด
ติดตามเยี่ยมหญิงตั้งครรภ์กลุ่มเสี่ยงโดย อสม
งบประมาณ 0.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มิถุนายน 2565 ถึง 30 กันยายน 2565
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านตะบิงติงงี ม.8 ต.ตลิ่งชันอ.บันนังสตา จ.ยะลา
รวมงบประมาณโครงการ 28,500.00 บาท
1.หญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะซีดใกล้คลอดไม่เกินร้อยละ 10 2.ร้อยละของหญิงตั้งครรภ์มีการปฏิบัติตัวในการดูแลตนเองที่ถูกต้องร้อยละ 100 3.ลดอัตราการคลอดทารกน้ำหนักน้อยกว่า 2,500 กรัม ไม่เกินร้อยละ 7 4.หญิงตั้งครรภ์ฝากครรภ์ครบ 5 ครั้ง ตามเกณฑ์
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตลิ่งชัน รหัส กปท. L4123
อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตลิ่งชัน รหัส กปท. L4123
อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................