โครงการบริหารจัดการกองทุนปี 2566
ตามแนวทางการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น ได้กำหนดลักษณะกิจกรรมที่จะของบประมาณสนับสนุนจากกองทุนได้เป็น 5 ประเภท ได้แก่ กิจกรรมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ ,กิจกรรมด้านส่งเสริมสุขภาพของ กลุ่มหรือองค์ประชาชนในพื้นที่ , กิจกรรมด้านการสาธาณสุขในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการ,กิจกรรมแก้ไขปัญหาสาธารณสุขกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ และกิจกรรมบริหารจัดการกองทุนฯ ให้มีประสิทธิภาพ โดยกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลบูเก๊ะตา ได้รับการสนับสนุนงบประมาณเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการบริการหรือพัฒนากองทุนโดยตลอดตั้งแต่เริ่มดำเนินการ เพื่อให้การดำเนินกองทุนหลักประกันสุขภาพสามารถดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพและพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนขึ้นเพื่อนำงบประมาณที่ได้รับบริหารจัดการกองทุน จัดเตรียมวัสดุที่จำเป็นมาใช้ในการดำเนินงานของกองทุนฯต่อไป
-
เพื่อติดตามความคืบหน้าของการดำเนินงานกองทุน ๆ100.00
การจัดประชุมคณะกรรมการกองทุนน อย่างน้อยเป็นปีละ 4 ครั้ง
-
เพื่อพัฒนาศักยภาพของคณะกรรมการบริหารกองทุนและคณะอนุกรรมการฝ่ายต่าง ๆ70.00
ตัวแทนคณะกรรมการกองทุน/คณะอนุกรรมการและคณะทำงานกองทุนฯ ได้เข้าร่วมประชุม อบรม เพื่อพัฒนาศักยภาพจากหน่วยงานภายนอก อย่างน้อย ปีละ 1 ครั้ง
-
เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานกองทุน ฯ ตามระเบียบของกองทุนฯ100.00
มีข้อมูลเชิงคุณภาพสามารถนำไปใช้เพื่อพัฒนากระบวนการดำเนินงานไปในปีต่อไปตามกระบวนการ PDCA
-
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]25
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมจัดประชุมตามแผนงานและวาระที่กำหนด/การพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการฯ
ขั้นตอนวางแผน ร่วมประชุมวางแผน กำหนดร่างวาระในการประชุม จำนวนคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน
กำหนดวันประชุมตลอดปีงบประมาณ
1.ขั้นตอนการดำเนินงาน
ติดต่อประสานงานกับคณะกรรมการ เพื่อกำหนดนัดหมายจัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ประกอบการดำเนินงาน ตามระเบียนของหน่วยงานโดยอนุโลม
จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม เช่น ค่าตอบแทนกรรมการ อนุุกรรมการคณะทำงาน ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม อาหารกลางวัน
จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม
2. ดำเนินการจัดประชุมตามแผนงานและวาระที่กำหนดจัดประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษา อย่างน้อย 4ครั้งต่อไป
จัดประชุมคณะกรรมการLTCอย่างน้อย 2ครั้งต่อไป
จัดประชุมคณะกรรมการกองทุน/คณะทำงาน อย่างน้อย 2 ครั้งต่อไป
สรุปผลการประชุมและมติคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะทำงาน
3. กิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลอื่น ๆ1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566กิจกรรม ที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์กองทุน
55000.00 บาท -
กิจกรรมการจัดซื้อวัสดุครุภัณฑ์
ค่าจัดซื้อวัสดุ/ครุภัณฑ์
1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566แผนงาน หรือโครงการหรือกิจกรรม ที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
15000.00 บาท
งบประมาณสามารถถั่วเฉลี่ยกันได้
1.แผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
2.การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีหรือทรัพย์สินในกองทุน หรือหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
