แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลกระแสสินธุ์ รหัส กปท. L5162
อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
-
1. ๒.๑เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านสุขภาพนักเรียนตามฐานการเรียนรู้ต่างๆ และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน๒.๒เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียน และมีบรรยากาศในห้องเรียนที่เอื้อต่อการเรียนรู้๒.๓เพื่อให้บริการด้านสุขภาพเบื้องต้นแก่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียน๒.๔เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและสร้างความสามัคคีเป็นหมู่คณะตัวชี้วัด : 1.นักเรียนได้เรียนรู้ด้านสุขภาพตามฐานการเรียนรู้ต่างๆ และสามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ 2.มีมุมอนามัยครบทุกห้องเรียน 3.ห้องพยาบาลพร้อมให้บริการแก่ผู้เรียนและบุคลากรในโรงเรียน 4.นักเรียนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีความสามัคคีเป็นหมู่คณะขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. กิจกรรมที่ ๑ เรียนรู้ตามฐานการเรียนรู้ต่างๆรายละเอียด
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและผู้สังเกตการณ์
จำนวน ๑4๐ คนๆ ละ ๒ มื้อๆ ละ ๒๕ บาท เป็นเงิน ๗,๐๐๐ บาท - ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน ๒ รุ่น รุ่นละ ๖ ชั่วโมงๆ ละ ๖๐๐ บาท เป็นเงิน ๗,๒๐๐ บาท - ค่าป้ายไวนิลโครงการ จำนวน ๑ ป้าย ขนาด ๑.๕๐×๓.๐๐ เมตร เป็นเงิน ๖๗๕ บาท - ค่าวัสดุ/อุปกรณ์ในการจัดกิจกรรม ทั้ง ๕ ฐาน ดังนี้ ฐานที่ ๑ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น - ค่ายาและเวชภัณฑ์ในการปฐมพยาบาล เป็นเงิน ๑,๕๐๐ บาท ฐานที่ ๒ การดูแลรักษาสุขภาพในช่องปาก - ค่าอุปกรณ์ในการแปรงฟัน โมเดลฟัน เพื่อใช้ในการสาธิต เป็นเงิน ๒,๕๐๐ บาท ฐานที่ ๓ รู้ทันโรคป้องกันภัยใกล้ตัว - ค่าแผ่นภาพประกอบการเรียนรู้/ หน้ากากอนามัย/ถุงมือยาง เพื่อใช้เป็นสื่อ
เป็นเงิน ๑,๕๐๐ บาท ฐานที่ ๔ ส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดี (กำจัดเหาด้วยสมุนไพร) - ค่าวัสดุ/อุปกรณ์กำจัดเหาด้วยสมุนไพร เป็นเงิน ๒,๕๐๐ บาท ฐานที่ ๕ สมุนไพรไทย - ค่าสมุนไพร/การบูร/น้ำมันยูคาลิปตัส และพืชสมุนไพร เป็นเงิน ๒,๐๐๐ บาทฐานที่ ๖ การทำน้ำยาล้างจาน - ค่าอุปกรณ์การทำน้ำยาล้างจาน เป็นเงิน ๒,๕๐๐ บาท
งบประมาณ 27,375.00 บาท - 2. กิจกรรมที่ ๒ จัดมุมอนามัยในห้องเรียน (จำนวน 9 ห้องเรียน)รายละเอียด
- ที่แขวนแปรงสีฟัน/แก้วน้ำ/ผ้าขนหนู/ถังใส่น้ำดื่ม เป็นเงิน 13,5๐๐ บาท
งบประมาณ 13,500.00 บาท - 3. กิจกรรมที่ ๓ จัดห้องพยาบาลพร้อมเวชภัณฑ์ยารายละเอียด
- แผ่นภาพโปสเตอร์/ถังใส่น้ำดื่ม/แก้วน้ำ/ผ้าขนหนู เป็นเงิน ๑,๕๐๐ บาท - จัดเวชภัณฑ์ยา (ขอสนับสนุนจากโรงพยาบาลกระแสสินธุ์) เป็นเงิน - บาท
งบประมาณ 1,500.00 บาท - 4. กิจกรรมที่ ๔ การจัดกิจกรรมกีฬาเพื่อส่งเสริมสุขภาพนักเรียนรายละเอียด
- ค่าอุปกรณ์กีฬา (ฟุตบอล/วอลเล่ย์บอล/ตะกร้อ/เชือกกระโดด) เป็นเงิน ๗,๐๐๐ บาท ค่าใช้จ่ายอื่นๆ - ค่าจัดทำรูปเล่มรายงาน เป็นเงิน 5๐๐ บาท
งบประมาณ 7,500.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ถึง 30 กันยายน 2566
โรงเรียนวัดทุ่งบัว ตำบลกระแสสินธุ์ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา
รวมงบประมาณโครงการ 49,875.00 บาท
๗.๑ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านสุขภาพนักเรียนตามฐานการเรียนรู้ต่างๆ และสามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ๗.๒นักเรียนได้รู้เรียนรู้ด้านสุขภาพพร้อมทั้งมีห้องอนามัยทุกห้องเรียน ๗.๓มีบริการด้านสุขภาพเบื้องต้นแก่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียน ๗.๔นักเรียนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีความสามัคคีเป็นหมู่คณะ
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลกระแสสินธุ์ รหัส กปท. L5162
อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลกระแสสินธุ์ รหัส กปท. L5162
อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................