แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.รือเสาะ รหัส กปท. L2511
อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
โรคมะเร็งปากมดลูกเป็นโรคที่พบมากติดอันดับ ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักจะมาพบแพทย์เมื่อระยะของโรคมะเร็งนั้นได้เข้าสู่ในระยะลุกลามแล้ว การรักษาจึงเป็นไปได้ยาก และเสียค่าใช้จ่ายสูง ส่งผลกระทบต่อครอบครัวตามมาอย่างมาก
มะเร็งเป็นเนื้อร้ายชนิดคุกคาม ซึ่งเกิดขึ้นที่เยื่อบุอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย เนื้อร้ายพวกนี้ เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะเจริญออกอย่างรวดเร็ว แต่สามารถป้องกันและรักษาให้หายขาดได้ ถ้าพบผู้ป่วยโรคมะเร็งในระยะเริ่มแรก
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาโอน ตำบลรือเสาะอำเภอรือเสาะจังหวัดนราธิวาสได้ตระหนักในบทบาทของเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคให้แก่ประชาชนเพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่าย ที่จะต้องใช้ในการดูแลและรักษาคนไข้โรคมะเร็ง
ดังนั้นทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาโอน ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จึงได้ทำการอบรมให้ความรู้และตรวจ เพื่อทำการค้นหาผู้ป่วยโรคมะเร็งปากมดลูกขึ้น โดยโครงการดังกล่าวเป็นการอบรมให้ความรู้ และตรวจค้นหาเซลล์มะเร็งปากมดลูกขึ้น
-
1. 1. เพื่อให้สตรีวัยเจริญพันธุ์ อายุ 30 – 60 ปี มีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องมะเร็งปากมดลูกตัวชี้วัด : 1. สตรีวัยเจริญพันธุ์ อายุ 30 – 60 ปี มีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องมะเร็งปากมดลูกมากขึ้นขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. 2. เพื่อส่งเสริมให้สตรีกลุ่มเป้าหมาย อายุ 30 – 60 ปี ที่มาอบรมได้รับการตรวจมะเร็งปากมดลูกตัวชี้วัด : 2. สตรีกลุ่มเป้าหมาย อายุ 30 – 60 ปี ที่มาอบรมได้รับการตรวจมะเร็งปากมดลูกมากขึ้นขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
3. 3. เพื่อให้สตรีวัยเจริญพันธุ์ อายุ 30 – 60 ปี ที่ผ่านการอบรม สามารถเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับมะเร็งปากมดลูกในชุมชนได้ตัวชี้วัด : 3. สตรีวัยเจริญพันธุ์ อายุ 30 – 60 ปี ที่ผ่านการอบรม สามารถเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับมะเร็งปากมดลูกในชุมชนได้อย่างทั่วถึงขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. อบรมให้ความรู้กลุ่มเป้าหมายและตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกรายละเอียด
อบรมให้ความรู้กลุ่มเป้าหมายและตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก
อบรมกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 150 คน ( แบ่งเป็น 3 รุ่นๆ ละ 50 คน ) รุ่นละ 1 วัน
ค่าอาหารกลางวันจำนวน 150 คน ๆ ละ 60 บาท X 1 มื้อเป็นเงิน 9,000 บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 150 คน ๆ ละ 30 บาท X 2 มื้อ เป็นเงิน 9,000 บาท
รวมเป็นเงิน 18,000
วัสดุอุปกรณ์อบรมกลุ่มเป้าหมายในการตรวจมะเร็งปากมดลูกผ้าถุง จำนวน 150 ผืน x 100 บาท เป็นเงิน 15,000 บาท
ป้ายไวนิลในการจัดอบรมโครงการมะเร็งปากมดลูกป้ายไวนิลโครงการฯ จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 800 บาท
งบประมาณ 33,800.00 บาท - 2. วิทยากรอบรมและตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกรายละเอียด
วิทยากรอบรมและตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก จำนวน 1 คน ( แบ่งเป็น 3 รุ่นๆ ละ 50 คน ) รุ่นละ 1 วัน
- ค่าวิทยากร จำนวน 3 วันๆ ละ6 ชั่วโมง ๆละ 600 บาท เป็นเงิน 10,800 บาท
งบประมาณ 10,800.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 31 กรกฎาคม 2566
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านนาโอน
รวมงบประมาณโครงการ 44,600.00 บาท
- กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องมะเร็งปากมดลูก
- กลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจ 100 เปอร์เซ็น
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.รือเสาะ รหัส กปท. L2511
อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.รือเสาะ รหัส กปท. L2511
อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................