แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลปะลุรู รหัส กปท. L8369
อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
อุบัติเหตุจราจร จัดเป็นปัญหาสำคัญของอัตราการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ในแต่ละปีมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก รวมถึงเด็กและเยาวชนด้วย แม้รัฐบาลจะกำหนดนโยบายออกมาเพื่อป้องกันควบคุมอุบัติเหตุแล้วก็ตาม แต่ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตยังคนมีจำนวนสูงขึ้น เกิดจากผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ คิดเป็นร้อยละ 91.60 ของผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทั้งหมด จากปัญหาดังกล่าวมีผลมาจากปัจจัยด้านพฤติกรรมของบุคคล รวมถึงนักเรียนซึ่งได้แก่ การไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่ การขาดความระมัดระวังในการขับขี่ ความประมาท ขาดมารยาทในการขับขี่ และไม่ปฏิบัติตามกฎของจราจร ดังนั้นเยาวชนซึ่งถือเป็นอนาคตของชาติ ยังขาดความรู้ความเข้าใจและความตระหนักในการป้องกันตนเองขณะขับขี่ จึงมีโอกาสเสี่ยงสูงถึงการบาดเจ็บขั้นรุนแรง ความพิการหรือเสียชีวิตได้ เทศบาลตำบลปะลุรู เห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงจัดทำโครงการ “ส่งเสริมความปลอดภัย และ วินัยจราจรของนักเรียน” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ขึ้น เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความตระหนัก และปลูกจิตสำนึกให้แก่นักเรียนในเรื่องของกฎหมายจราจร การรักษาวินัยในการขับขี่ การรู้จักป้องกันตนเองขณะขับขี่หรือโดยสารยานพาหนะ และสร้างเครือข่ายแกนนำนักเรียนในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้กับนักเรียนหรือเยาวชนคนอื่นๆ ในเรื่องของการป้องกันอุบัติเหตุจราจรต่อไป
-
1. ๑. เพื่อป้องกนและลดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนของนักเรียนตัวชี้วัด : ๑. จำนวนครั้งการเกิดอุบัติเหตุของนักเรียนลดลงขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
-
2. ๒. เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้รถใช้ถนนของนักเรียนตัวชี้วัด : ๒. นักเรียนและเยาวชนร้อยละ ๘๐ มีพฤติกรรมการใช้รถใช้ถนนในระดับดีขนาดปัญหา เป้าหมาย 0.00
- 1. ดำเนินการฝึกอบรมให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการเกี่ยวกับการลดอุบัติเหตุจากการจราจร บทลงโทษ และพฤติกรรมของวัยรุ่นกับเหตุที่เกิดขึ้นในปัจจุบันรายละเอียด
1.ค่าวิทยากรตำรวจ (วิทยากรกลุ่ม) 2 คนๆชม.ละ 300 บาท6 ชม. เป็นเงิน 3,600 บาท 2.ค่าอาหารกลางวันจำนวน 120 คน ๆละ 1 มื้อ50 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท
3.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 120 คนๆละ 2 มื้อ* 25 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท 4.ค่าป้ายไวนิล จำนวน 1 แผ่น เป็นเงิน 750 บาท 5.ค่าวัสดุและสื่อการสอนเป็นเงิน 3,550 บาท
รวมเป็นเงิน 19,900 บาทงบประมาณ 19,900.00 บาท - 2. 2.สาธิตการขับขี่รถยนต์ ทดสอบความรู้ ประเมินความพึงพอใจรายละเอียด
- จัดกิจกรรมสาธิตการขับขี่รถจักรยานและรถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยโดยวิทยากร
- ประเมินผลโครงการ โดยทดสอบความรู้ ความเข้าใจ ของผู้เข้าร่วมโครงการด้วยแบบสอบถามหลังการอบรม
- ประเมินความพึงพอใจของครู ผู้ปกครองเกี่ยวกับพฤติกรรมความปลอดภัยและวินัยจราจรของนักเรียน
- สรุปผลการดำเนินโครงการและรายงานผลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ
งบประมาณ 0.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ถึง 31 กรกฎาคม 2566
ในเขตเทศบาลตำบลปะลุรู
รวมงบประมาณโครงการ 19,900.00 บาท
- อุบัติเหตุจากการจราจรโดยมีนักเรียนเป็นผู้ขับขี่ ลดลง
- นักเรียนเยาวชนที่เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้อง
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลปะลุรู รหัส กปท. L8369
อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลปะลุรู รหัส กปท. L8369
อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................