โครงการพัฒนาทักษะชีวิตเยาวชน ประชาชน สุขภาพดี ชีวีมีสุข
-
นายมูฮัมหมัดตัรมีซี สะปากอ
-
นายอาซาน ซากาปลายะ
-
นายสอลาฮูดิน อาแว
-
นายอิมรอน ยะโก๊ะ
-
นายอิลฟัน สือแม
-
ร้อยละของเด็กวัยเรียน(อายุ 6 ปีขึ้นไป) ที่มีภาวะเครียดและเสี่ยงฆ่าตัวตาย10.00
-
ร้อยละของเด็กและวัยรุ่นอายุ 5-17 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลางถึงมาก อย่างน้อย 60 นาทีต่อวัน)20.00
การส่งเสริมสุขภาพเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของมนุษย์ การส่งเสริมสุขภาพเป็นการลงทุนในสัดส่วนที่น้อยเมื่อเปรียบเทียบกับการรักษาพยาบาลที่มีราคาแพง รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องของการส่งเสริมดูแลสุขภาพและสุขอนามัยของประชาชนทั้งประเทศ จึงกำหนดเป็นนโยบายในการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน ในเรื่องของการดูแลสุขภาวะและสุขอนามัยของประชาชนในชุมชน เชื่อว่าหากประชาชนมีสุขภาพที่ดีจะส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีตามไปด้วย และเมื่อประชาชนในชุมชนมีสุขภาพที่ดี ส่งผลให้การพัฒนาประเทศมีความเจริญก้าวหน้าและมั่นคง เพื่อการตอบสนองต่อนโยบายและกลยุทธ์ของการส่งเสริมสุขภาพและสุขภาวะอนามัยของรัฐบาล เพื่อเป็นการรองรับการเปลี่ยนแปลงของปัญหาสุขภาพและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปตามบริบท ศูนย์เยาวชนบ้านไอสะเตีย ได้เล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพกาย สุขภาพใจ ของเยาวชน ประชาชนในชุมชน จึงได้จัดโครงการพัฒนาทักษะชีวิตเยาวชน ประชาชน สุขภาพดี ชีวีมีสุข เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีคุณภาพชีวิตที่ดี และดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข และสามารถดูแลสุขภาพอนามัยของตนเอง ให้ปราศจากโรคภัย สามารถดำรงชีวิตอยู่อย่างมีความสุข
-
เพื่อลดภาวะภาวะเครียดและเสี่ยงฆ่าตัวตายเด็กวัยเรียน(อายุ 6 ปีขึ้นไป) ลง10.005.00
ร้อยละของเด็กวัยเรียน(อายุ 6 ปีขึ้นไป) ที่มีภาวะเครียดและเสี่ยงฆ่าตัวตาย
-
เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในเด็กและวัยรุ่น20.0025.00
ร้อยละของเด็กและวัยรุ่นอายุ 5-17 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลางถึงมาก อย่างน้อยที่สุด 60 นาทีต่อวัน)
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน40
-
กลุ่มวัยทำงาน0
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมฝึกทักษะชีวิต ห่างไกลโรคติดต่อ
อบรมให้ความรู้เรื่องการฝึกทักษะชีวิต ห่างไกลโรคติดต่อ โดย..ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านปีเหล็ง 1. ค่าไวนิลโครงการ ขนาด 1 x 3เมตร เป็นเงิน750 บาท
2. ค่าอาหารมื้อกลางวัน40 คนๆ ละ 60 บาทเป็นเงิน2,400บาท 3. ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม40คนๆ25 บาทเป็นเงิน 1,000 บาท 4. ค่าวิทยากรบรรยาย1 ท่าน 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาทเป็นเงิน 1,800 บาท 5. ค่าวัสดุอุปกรณ์ประกอบการอบรม จำนวน 40 ชุดๆ ละ 60 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท25 มีนาคม 2566 ถึง 25 มีนาคม 2566เด็กและเยาวชนมีทักษะในการดำเนินชีวิตแล้วสามารถขยายผลไปสู่คนรอบข้างได้
8350.00 บาท -
กิจกรรมฝึกทักษะการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์
อบรมให้ความรู้เรื่องการฝึกทักษะการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ โดย..นักจิตวิทยา โรงพยาบาลเจาะไอร้อง
ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม 40 คน 25 บาท เป็นเงิน 1,000 บาท
ค่าวิทยากรบรรยาย 1 ท่าน 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 1,800 บาท
ค่าวัสดุอุปกรณ์ประกอบการจัดกิจกรรม เป็นเงิน 1,000 บาท
25 มีนาคม 2566 ถึง 25 มีนาคม 2566ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ มีการสร้างสุขภาพจิตที่ดี และสามารถปรับใช้ในการดำเนินได้อย่างถูกต้อง
3800.00 บาท -
กิจกรรมฝึกทักษะการออกกำลังกายที่ถูกต้อง
อบรมให้ความรู้เรื่องการฝึกทักษะกาออกกำลังกายที่ถูกต้อง โดย..ครูพละศึกษาและสุขศึกษา โรงเรียนบ้านบำรุงวิทย์
1.ค่าอาหารมื้อกลางวัน 40 คนๆ ละ 60 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท
2.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม 40 คน 2 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 2,000 บาท
3.ค่าวิทยากรบรรยาย จำนวน 1 ท่าน 6 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท
26 มีนาคม 2566 ถึง 26 มีนาคม 2566ประชาชนมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงปราศจากโรคภัย มีอารมณ์และจิตใจที่ดี สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข
8000.00 บาท
- ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ มีการสร้างสุขภาพจิตที่ดี และสามารถปรับใช้ในการดำเนินได้อย่างถูกต้อง 2.ประชาชนมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงปราศจากโรคภัย มีอารมณ์และจิตใจที่ดี สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข 3.เด็กและเยาวชนมีทักษะในการดำเนินชีวิตแล้วสามารถขยายผลไปสู่คนรอบข้างได้
