โครงการชายหาดชุมชนบ้านตันหยงเปาว์ ปลอดขยะ
-
นางสาวรอสีด๊ะลาเตะประธานอาสาสมัครสาธารณสุขบ้านตันหยงเปาว์
-
นางสาวสูรายณีเจะเลาะ รองประธานอาสาสมัครสาธารณสุขบ้านตันหยงเปาว์
-
นางสาวมูนีเจะมิงอาสาสมัครสาธารณสุขบ้านตันหยงเปาว์
-
นางกลูสงเจะอาลี อาสาสมัครสาธารณสุขบ้านตันหยงเปาว์
-
นางสาวอาซีย๊ะ มามะ อาสาสมัครสาธารณสุขบ้านตันหยงเปาว์
ปัจจุบันปัญหาชยะมูลฝอยเป็นปัญหาสำคัญที่อยู่คู่กับสังคมไทยมายาวนานและนับวันยิ่งมีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากขึ้น สาเหตุเนื่องมาจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณขยะมูลฝอยทุกปีตามอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากร การขยายตัวทางเศรษฐกิจ และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการอุปโภคบริโภคของประชาชน ในขณะเดียวกันปริมาณขยะมูลฝอยไม่ได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง ตามพระราชบัญญัติสภาองค์การบริหารสวนตำบล พ.ศ. ๒๕๓๗ และแก้ไขเพิ่มเติมถึง(ฉบับที่ ๗) พ.ศ. ๒๕๖๒ องค์การบริหารส่วนตำบลมีหน้าที่ต้องทำในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล ตามมาตรา ๖๗ ข้อ 2 รักษาความสะอาดถนน ทางน้ำ ทางเดิน และที่สาธารณะรวมทั้งการจัดมูลฝอย และสิ่งปฏิกูลคุ้มครองดูแล และบำรุงรักษาสิงแวดล้อม ชุมชนบ้านตันหยงเปาว์ ตำบลท่ากำชำ ก็กำลังประสบปัญหาในด้านการบริหารจัดการขยะเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นปริมาณขยะที่เพิ่มมากขึ้นตามจำนวนประชากร ปัญหาการทิ้งขยะไม่เป็นที่ไม่เป็นเวลาและปัญหาขยะตกค้างต่างๆ ดั้งนั้นชุมชนบ้านตันหยงเปาว์ จึงได้จัดทำโครงการเก็บขยะริมชายหาด เพื่อลดปริมาณขยะ แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม ชุมชนบ้านตันหยงเปาว์ ตำบลท่ากำชำ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ปีงบประมาณ 2566 ขึ้น เพื่อให้ประชาชนร่วมใจคัดแยกขยะอินทรีย์หรือขยะเปียกในครัวเรือนขึ้น และสร้างความตระหนักในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
-
เพื่อนำร่องปลูกฝังสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนตระหนักในการคัดแยกขยะ0.00
-
เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญและเข้าใจถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม0.00
-
กลุ่มวัยทำงาน50
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมประชุมชี้แจงแก่ผู้ปฏิบัติงานและลงปฏิบัติงานจริงในพื้นที่ที่กำหนดไว้
-ค่าอาหารกลางวัน 1 มื้อๆละ 50 บาท จำนวน 50 คน จำนวน 2 วัน เป็นเงิน 5,000 บาท
-ค่าอาหารว่าง 2 มื้อๆละ 25 บาท จำนวน 50 คน จำนวน 2 วัน เป็นเงิน 5,000 บาท
-ค่าวิทยากร จำนวน 5 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 3,000 บาท
1 สิงหาคม 2566 ถึง 30 กันยายน 256613000.00 บาท
1.การคัดแยกขยะสามารถเพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ให้กับประชาชน 2.ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญลดปริมาณขยะ และสามารถนำความรู้ความเข้าใจไปใช้ในชีวิตประจำวัน
