แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาท่ามใต้ รหัส กปท. L8428
อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1. นางสาวณัฐธิดา ชัยเพชร
2. นางฉวีวรรณ ชัยแก้ว
3. นายสาโรช จิตรา
4. นางจิรา เพ็ชรสุด
5. นางศิริวรรณ ทองมี
โรคไข้เลือดออก เป็นโรคติดต่อที่สามารถป้องกันและควบคุมได้ แต่พบว่าในปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยมีแนวโน้มสูงขึ้นตลอด มีจำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกมากขึ้น ซึ่งการระบาดของโรคจะมีการระบาดปีเว้นปีหรือปีเว้นสองปี ทั้งนี้เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการแพร่กระจายตัวของยุงลายซึ่งเป็นพาหะนำเชื้อไข้เลือดออก ซึ่งจากการวิเคราะห์สาเหตุที่สำคัญของการดำเนินการเฝ้าระวังและป้องกันโรคดังกล่าว คือ ประชาชนขาดการตระหนักและเห็นความสำคัญของโรคขาดการเอาใจใส่ในการควบคุมและทำลายแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลายบริเวณบ้านเรือนของตนเอง ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขบ้านนาท่าม ได้เล็งเห็นว่าควรจัดทำโครงการรณรงค์การเฝ้าระวังและป้องกันโรคไข้เลือดออกอย่างต่อเนื่อง โดยใช้กลวิธีการเชิญชวน โน้มน้าวใจในรูปแบบของการยกย่องและมอบรางวัล ตลอดจนการประชาสัมพันธ์สถานการณ์โรคของโรคอย่างทั่วถึงและชัดเจน เพื่อให้ประชาชนได้เห็นถึงอันตรายของโรค เข้าร่วมกิจกรรมการเฝ้าระวังโดยการสำรวจและทำลายแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลายบริเวณบ้านเรือนของตนเองอย่างจริงจัง คลอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อลดอัตราการเกิดโรค โดยหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชนจะต้องร่วมมือกันในการดำเนินงานเพื่อให้การป้องกันและควบคุมโรคประสบผลสำเร็จ ซึ่งจะนำไปสู่การมีสุขภาพดีของประชาชนต่อไป
-
1. 1. เพื่อให้ประชาชนที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของชมรม อสม.บ้านนาท่ามไม่เป็นโรคที่นำโดยยุงลายตัวชี้วัด : ทุกหลังคาเรือนไม่พบลูกน้ำขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 80.00
-
2. 2. เพื่อให้ทุกหลังคาเรือน ไม่พบลูกน้ำยุงตัวชี้วัด : - ทุกหลังคาเรือนไม่พบลูกน้ำขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 80.00
-
3. 3. เพื่อลดอัตราการเกิดโรคที่นำโดยยุงลายลดลงตัวชี้วัด : - ทุกหลังคาเรือนไม่พบลูกน้ำขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 80.00
-
4. 4. ลดอัตราการป่วยของโรคไข้เลือดออกและโรคที่เกิดจากยุงลายเหลือน้อยที่สุดตัวชี้วัด : - อัตราป่วยของโรคไข้เลือดออกและโรคที่เกิดจากยุงลายลดลงขนาดปัญหา 80.00 เป้าหมาย 80.00
- 1. 1. กิจกรรมรณรงค์ป้องกันโรคที่เกิดจากยุง ก่อนหน้าฤดูการระบาด โดยจัดหา วัสดุในการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคที่เกิดจากยุงลายรายละเอียด
- ค่าจัดซื้อสารกำจัดลูกน้ำยุงลาย จำนวน 3 ถังๆ ละ 4,500 บาท เป็นเงิน 13,500 บาท
- ค่าจัดซื้อสเปรย์จำนวน 50 กระป๋องๆ ละ 95 บาท เป็นเงิน 4,750 บาท
- ค่าจัดซื้อโลชั่นทากันยุงชนิดซอง จำนวน 790 ซองๆ ละ 5 บาท เป็นเงิน 3,950 บาท
- ค่าป้ายไวนิลรณรงค์ป้องกันไข้เลือดออกขนาด 1.20x2.40 เมตร แบบขึ้นโครงไม้ พร้อมค่าติดตั้ง จำนวน 4 ป้ายๆ ละ 1,500 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท
งบประมาณ 28,200.00 บาท - ค่าจัดซื้อสารกำจัดลูกน้ำยุงลาย จำนวน 3 ถังๆ ละ 4,500 บาท เป็นเงิน 13,500 บาท
- 2. 2. กิจกรรมประกวดหมู่บ้านปลอดลูกน้ำยุงลาย - จัดกิจกรรม”วันรวมใจ ต้านภัยไข้เลือดออก” โดยมอบป้ายรางวัลแก่ผู้ร่วมกิจกรรมประกวดบ้าน และบ้านที่ชนะเลิศการประกวด - จัดแสดงนวัตกรรมการเกี่ยวกับการกำจัดลูกน้ำยุงลายรายละเอียด
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้มาร่วมกิจกรรม จำนวน 1 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 100 คน เป็นเงิน 2,500 บาท
- ค่าจัดสถานที่ ซุ้มเวที กิจกรรม เป็นเงิน 1,000 บาท
- ค่าอุปกรณ์การแสดงนวัตกรรมการกำจัดลูกน้ำยุงลาย เป็นเงิน 1,900 บาท
- ค่าจัดทำป้ายประกาศนียบัตรแบบแขวน จำนวน 4 ชิ้นๆ ละ 250 บาท เป็นเงิน 1000 บาท
- ค่าป้ายชนิดโฟมบอร์ดบ้านปลอดลูกน้ำยุงลาย จำนวน 4 ป้ายๆ ละ 350 บาท เป็นเงิน 1,400 บาท
งบประมาณ 7,800.00 บาท - 3. 3. กิจกรรมนักสืบจิ๋ว - จัดอบรมให้ความรู้เรื่องการป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับครูและนักเรียนในเขตรับผิดชอบ จำนวน 1 ครั้ง - จัดรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุง ในโรงเรียนและบริเวณใกล้เคียง จำนวน 1 ครั้งรายละเอียด
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้ารับการอบรมโครงการ จำนวน 90 คนๆ ละ 25 บาท/มื้อ จำนวน 2 มื้อ เป็นเงิน 4,500 บาท
- ค่าอาหารกลางวันสำหรับผู้เข้าร่วมการอบรม จำนวน 90 คนๆ ละ 50 บาท/มื้อ จำนวน 1 มื้อ เป็นเงิน 4,500 บาท
งบประมาณ 9,000.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566
หมู่ที่1 3 6 7 ตำบลนาท่ามใต้ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
รวมงบประมาณโครงการ 45,000.00 บาท
- ประชาชน ที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาท่ามไม่เป็นโรคที่นำโดยยุงลาย
- ทุกหลังคาเรือน ไม่พบลูกน้ำยุง
- อัตราการเกิดโรค ที่นำโดยยุงลายลดลง
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาท่ามใต้ รหัส กปท. L8428
อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาท่ามใต้ รหัส กปท. L8428
อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................